Kinh nghiệm: Máy Giặt Không Vào Nước, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Tô Trường Duy, 22/11/2021.

 1. Tô Trường Duy

  Tô Trường Duy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/10/2021
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Một số lỗi máy giặt chúng ta thường gặp phải đó là máy giặt không cấp nước, máy giặt không ngâm nước, máy giặt không xả nước. Về cơ bản, máy giặt phải được cung cấp đủ nước để hoàn thành chu trình giặt, quần áo mới sạch. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu máy giặt đột nhiên không thể xả hoặc cấp nước? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

  1. Bo mạch máy giặt bị hỏng
  Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp và khó giải quyết. Vì board mạch là bộ não, nó điều khiển mọi hoạt động của máy giặt và báo hiệu cho van cấp nước chu trình cấp nước.
  Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với thợ để kiểm tra hư hỏng trước khi tiến hành sửa chữa, khắc phục máy. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa máy giặt quận 5 Limosa để được hỗ trợ, tư vấn và xử lý kịp thời

  2. Áp suất nước thấp
  Áp lực nước được tính từ vị trí đặt máy giặt đến vị trí két nước. Trong nhiều gia đình, máy giặt thường được lắp đặt ngoài hiên gần bể cá nên áp lực nước thấp và nguồn nước cấp vào máy giặt thường yếu.
  Cách khắc phục: Bạn cần tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp của bình để tăng áp lực nước và cấp nước cho máy giặt.

  3. Nguồn nước yếu
  Một nguyên nhân khác dẫn đến việc máy giặt không vào nước là do ngăn chứa nước không đủ nước để giặt máy giặt. Trong một số trường hợp, máy giặt có thể giặt giày thể thao và áo khoác da mà không cần nước. Chúng vẫn có thể được sử dụng nhưng các lỗi cần được sửa để quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi hơn.
  Cách khắc phục: Cần cho nước vào bình và kiểm tra xem đường ống nước có bị thủng, hư hỏng không.

  4. Van cấp nước bị khóa
  Máy giặt có thể không bị hư hỏng gì và vẫn có thể không vào nước. Điều này đơn giản là do van cấp nước bị khóa. Nếu nước không vào sau 8 phút kể từ khi khởi động, hãy kiểm tra xem van cấp nước đã được khóa chưa. Nếu vậy, chỉ cần mở nó và khởi động lại máy giặt.

  Trên đây là những chia sẻ của Limosa về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào nước, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn

  Nguồn: https://sites.google.com/view/dienl...-khong-vao-nuoc-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tô Trường Duy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này