Kinh nghiệm: Máy Lọc Nước Không Chạy, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Tô Trường Duy, 21/12/2021.

 1. Tô Trường Duy

  Tô Trường Duy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/10/2021
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vì sao máy lọc nước nhà bạn không chạy? Phương pháp khắc phục chúng như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn lời giải đáp chi tiết nhất, làm cho người dùng có thể tự chủ động khắc phục tình trạng này ngay ở nhà.
  Xem thêm dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà quận Gò Vấp uy tín tại đây:
  https://limosa.vn/sua-may-loc-nuoc-quan-go-vap/

  1. Máy lọc nước chưa vào điện
  Khi nguồn điện không được cấp vào thì máy bơm cũng sẽ không hoạt động, dẫn tới cả hệ thống cũng sẽ không hoạt động.
  Nguyên nhân:
  - Dây điện bị đứt
  - Phích cắm bị lỏng
  - Có thể do ổ cắm điện bị hỏng hoặc dây điện dây điện bị hỏng do đứt dây.
  Phương pháp khắc phục:
  - Dò xét xem phích cắm có bị lỏng hay không, nếu lỏng thì các bạn hãy chỉnh lại phích cắm cho chặt, nếu vẫn lỏng thì bạn hãy thay ổ điện mới hoặc phích cắm mới tùy vào tình hình của nó.
  - Kiểm tra lại xem ổ cắm điện có hoạt động hay không bằng những thiết bị khác giống như quạt hay sạc điện thoại,… nếu không thì hãy thăm dò lại hệ thống điện của gia đình bạn.
  - Nếu vẫn chưa thể khắc phục được hiện tượng này, các bạn thực hiện thăm dò hệ thống điện trong máy xem có bị đứt hay bị chuột cắn ở bị trí nào không.

  2. Không có nước cấp ở đầu vào
  Khi nguồn nước cấp đầu vào chưa có sẽ không có nước để cung ứng cho máy lọc nước thực hiện nhiệm vụ của nó, chính do vậy mà máy lọc nước sẽ không hoạt động.
  Nguyên nhân
  - Nguồn nước cấp đã bị hết, nguồn nước cấp quá yếu hoặc cũng có thể do đường ống cấp nước bị tắc nghẹt.
  - Do vòi nước cấp đã bị ngắt
  - Máy bơm nước đã bị yếu hoặc đã bị hỏng nên nước ko thể được bơm lên hệ thống lọc
  - Hiện trạng này thường xảy ra ở các máy lọc nước ko có máy bơm, lúc nước không có thì máy sẽ ở trạng thái không hoạt động.
  Phương pháp khắc phục:
  - Tháo đường ống nước cấp vào máy ra cùng kiểm tra xem nước có chảy ổn hay không, nếu không thì bạn chỉ cần kiểm tra lại nguồn nước cấp là được.
  - Nếu nguồn nước cấp đã bị nghẹn thì bạn hãy tìm xem nó bị tắc ở vị trí nào cùng vệ sinh sạch sẽ vị trí bị tắc đi là được. Nếu nước đầu vào vẫn bình thường thì các bạn hãy kiểm tra xem máy bơm còn chạy tốt hay không.
  - 1 trường hợp nữa là do bồn nước cấp đã hết, nguyên nhân này ko xảy ra nhiều nhưng bạn hãy thăm dò thêm nếu các ý bên trên đều tốt.

  3. Màng lọc RO bị nghẹn
  Màng lọc RO cũng sẽ bị tắc nghẹt sau 1 thời gian lâu lọc nước, gây nên trình trạng máy lọc nước vẫn chạy nhưng không chạy, không có nước tinh khiết.
  Nguyên nhân:
  - Sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài mà chưa thay những lõi lọc, đặc biệt là đã qua 1 năm.
  - Dùng nguồn nước chưa được xử lý cùng hết sức bẩn như nước giếng, nước mưa
  - Bạn chưa thay lõi lọc RO trong khoảng thời gian hơn một năm, đặc biệt là trên 2 năm.
  Phương pháp khắc phục:
  - Trường hợp này, các bạn không thể mang chúng đi vệ sinh như các lõi lọc thông thường khác mà chỉ có thể thay lõi lọc nước RO mới, vì đây là bộ lọc cuối và của hệ thống lọc, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước, việc vệ sinh sẽ không thể làm sạch được mà chỉ làm giảm đi độ bẩn của lõi lọc.

  4. Lõi lọc nước bị nghẹn
  Khi lõi lọc nước bị nghẹn, nước sẽ không chảy qua những lõi lọc nước này được, chính cho nên mà máy lọc nước sẽ không hoạt động.
  Thông thường mỗi lõi lọc đều có một tuổi thọ nhất định. nguyên nhân xảy ra lõi lọc nước bị tắc nghẹt, có thể do người dùng đã sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài mà ko thay những lõi lọc nước theo định kỳ, khiến cặn bẩn bị tích tụ bên trong lõi lọc ngày càng nhiều nên tắc nghẹn.
  Phương pháp khắc phục:
  - Thực hiện vệ sinh lõi lọc công việc vệ sinh này có thể tốn một ít thời gian và công sức cùng việc tiến hành nó cũng hết sức dễ dàng
  - Khi lõi lọc nước đã bị bẩn thì giải pháp tối ưu là bạn vẫn nên thay mới lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, đặc biệt là lúc lõi lọc đã thông qua thời gian thay thế lõi lọc khuyến nghị của nhà sản xuất.

  Trên đây là bài viết phân tích về nguyên nhân máy lọc nước không chạy cùng phương pháp khắc phục hiệu quả. Mong rằng từ những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mới trong việc dùng máy lọc nước chính xác phương pháp và hiệu quả.
  Nguồn: https://sites.google.com/view/dienl...nuoc-khong-chay-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tô Trường Duy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này