Khác: Mẹ bầu lo lắng khi gặp tình trạng thai đa ối

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Shop Trẻ Thơ, 17/10/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Thai đa ối là tình trạng khiến mẹ bầu thực sự lo lắng, bởi đó là dấu hiệu thể hiện em bé trong bụng mẹ đang gặp các vấn đề về thần kinh trung ương, khuyết tật đường tiêu hóa, suy thận, các vấn đề về bàng quang và khả năng nuốt thức ăn.

  [​IMG]
  Thai đa ối là tình trạng khiến mẹ bầu thực sự lo lắng, bởi đó là dấu hiệu thể hiện em bé trong bụng mẹ đang gặp một số vấn đề nguy hiểm

  Theo dõi sức khỏe khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu phát hiện kịp thời tình trạng thai đa ối và tránh được những ảnh hưởng xấu do thai đa ối gây ra.

  Thai đa ối là gì?

  Thai đa ối hay hiểu đơn giản là thai có nhiều nước ối, đây là tình trạng có quá nhiều nước ối bao quanh thai nhi.

  Tình trạng thai đa ối có phổ biến hay không?

  Tình trạng này xảy ra rất phổ biến nhưng không phải mẹ bầu nào cũng nhận ra được sự nguy hiểm từ vấn đề này. Bình quân cứ 4 chị em mang thai thì có 3 người có hiện tượng đa ối.

  Ai gặp nhiều rủi ro nhất khi gặp tình trạng thai đa ối?

  Hơn một nửa trên tổng các ca thai đa ối gần như không tìm ra nguyên nhân, nhưng tỉ lệ những ca mang thai đa ối cao được cho là có liên quan đến các mẹ bầu bị chứng tiểu đường thai kỳ không thể kiểm soát, những mẹ có thai to hoặc đa thai.

  [​IMG]
  Tỉ lệ những ca mang thai đa ối cao được cho là có liên quan đến các mẹ bầu bị chứng tiểu đường thai kỳ không thể kiểm soát, những mẹ có thai to hoặc đa thai.

  Triệu chứng thai đa ối

  Các triệu chứng rõ ràng nhất của tình trạng này bao gồm sự phát triển nhanh của thai nhi khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu ở bụng và có nhiều cơn co thắt tử cung. Tình trạng thai đa ối thường được phát hiện trong các đợt mẹ bầu kiểm tra sức khỏe trong thai kỳ, khi độ dài từ xương mu tới đỉnh của tử cung vượt quá giới hạn bình thường; hoặc trong quá trình siêu âm, bác sĩ có thể kiểm tra được lượng chất lỏng quá nhiều trong túi ối.

  Thai đa ối nguy hiểm cho mẹ và bé như thế nào?

  Thai kỳ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì lớn nếu nước ối nhiều hơn bình thường một chút. Tuy nhiên, khi có quá nhiều nước ối, cả mẹ bầu và thai nhi đều sẽ gặp vấn đề đấy ạ!

  Khi có quá nhiều nước ối bao quanh thai nhi có thể là dấu hiệu cho biết em bé đang gặp các vấn đề về thần kinh trung ương, khuyết tật đường tiêu hóa, suy thận, các vấn đề về bàng quang và khả năng nuốt thức ăn.

  Đối với mẹ bầu, điều này có thể khiến họ dễ bị vỡ ối sớm, thai ngôi mông, bong nhau thai non, sinh non, sa dây rốn. Ngoài ra, thai đa ối còn khiến các mẹ khó chịu ở bụng, khó tiêu, phù chân, và khó thở.

  Ngăn ngừa thai đa ối

  Nếu lượng nước ối vẫn còn ở giới hạn cho phép, mẹ bầu không phải làm gì ngoài việc theo dõi sức khỏe thường xuyên. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn và cần phải can thiệp bằng kỹ thuật, các mẹ có thể phải chọc nước ối. Bởi vì thai đa ối có thể khiến tăng nguy cơ bị sa dây rốn nên mẹ cần gọi bác sĩ đến ngay lập tức nếu nước ối vỡ trước khi sinh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này