Mẹ cho con bú ít bị đau tim

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Shop Trẻ Thơ, 1/9/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Sữa mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bên cạnh những lợi ích không kể hết của Sữa mẹ thì việc cho con bú mẹ sẽ giúp chị em phụ nữ hạn chế nguy cơ đau tim.

  [​IMG]
  Sữa mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

  Mang thai khiến cho hệ thống tim mạch của người mẹ phải làm việc cật lực hơn, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim. Nghiên cứu được tiến hành ở Mỹ đưa đến kết luận cho con bú sẽ khôi phục sức khỏe của chị em trở lại như trước khi có bầu.

  [​IMG]

  Nghiên cứu trên được bắt đầu vào năm 1985 trên 846 phụ nữ chuẩn bị mang thai. 20 năm sau, các nhà khoa học tiến hành kiểm tra lại sức khỏe các bà mẹ này và độ dày của động mạch cảnh, dấu hiệu cảnh báo xơ vữa động mạch và bệnh tim. Sau khi đã loại trừ các yếu tố như chủng tộc, huyết áp, chỉ số BMI, tuổi tác và hàm lượng cholesterol, đội ngũ nghiên cứu đã khám phá rằng phụ nữ cho con bú có động mạch khỏe hơn. Những người nuôi con bằng Sữa mẹ trong 10 tháng càng giảm nguy cơ xơ vữa động mạch so với phụ nữ chỉ duy trì cho con bú dưới một tháng.

  Người đứng đầu nhóm tác giả là nhà dịch tễ học Erica P. Gunderson cho biết, ngoài bệnh tim, phái đẹp còn tránh được nhiều bệnh tật khác nữa nếu cho con bú.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này