Kinh nghiệm: Mẹ Có Nên Uống Sắt Với Nước Dừa Trong Thai Kì Không?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi thanhh.nguyenn, 24/7/2021.

  1. thanhh.nguyenn

    thanhh.nguyenn Thành viên mới

    Tham gia:
    23/6/2021
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Mẹ bầu có thể bổ sung các vitamin và khoáng chất có lợi như sắt và các vi chất nhờ sử dụng nước dừa. Tuy nhiên, mẹ đã biết làm sao để dùng nước dừa đúng cách chưa? Trong thời gian thai kì mẹ có nên uống sắt với nước dừa không?


    Những điều cần lưu ý khi mẹ bầu uống nước dừa

    Không thể uống sắt với nước dừa nhưng để giúp cơ thể bổ sung nước, nước ối, chất điện phân,… bà bầu có thể uống sắt sau uống nước dừa ít nhất 1 đến 2 giờ để đảm bảo hấp thụ, hạn chế tác dụng không mong muốn có thể xảy ra. Ngoài ra, khi uống nước dừa, bà bầu cũng cần lưu ý những điều sau:

    · Không uống quá nhiều nước dừa, hạn chế nguy cơ thai nhi nặng cân quá mức.

    · Không uống nước dừa có vị lạ hoặc nước dừa đã để qua đêm.

    · Không uống nước dừa trước khi đi ngủ, tác dụng lợi tiểu của nước dừa sẽ khiến mẹ bầu phải đi tiểu đêm nhiều lần gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

    · Không uống nước dừa trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ vì có thể khiến bà bầu bị thai nghén nghiêm trọng, đầy bụng khiến tử cung bị kích thích, thậm chí có thể gây sảy thai.

    · Mẹ bầu mang thai 3 tháng cuối cần hạn chế uống nước dừa, tránh tăng ối quá mức có thể gây sảy thai.

    · Hàm lượng đường có trong 1 ly nước dừa khoảng 6g, tuy không cao những mẹ bầu không nên uống quá nhiều để giảm nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ.

    · Khi mới đi nắng về, đang có nhiều mồ hôi, cơ thể mệt mỏi mẹ bầu không nên uống nhiều nước dừa, tránh bị đầy bụng, ớn lạnh, chân tay bủn rủn, thậm chí bị sốt cao.

    Mỗi ngày chỉ nên uống 1 quả dừa để vừa có thể phát huy tối đa lợi ích của thức uống bổ dưỡng này, vừa có thể đảm bảo san toàn cho sức khỏe thai kỳ.

    Trong thai kì, bà bầu có nên uống sắt với nước dừa không?

    Trong nước dừa có những dưỡng chất gì?

    Nước dừa là đồ uống thanh mát, có vị ngọt dịu rất dễ uống nên được nhiều bà bầu ưa chuộng. Trong nước dừa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho phụ nữ mang thai từ tam cá nguyệt thứ 2 trở đi và trẻ em trên 6 tháng tuổi. Bên cạnh đó nước dừa cũng có chứa rất ít calo, chất béo giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng tốt hơn.

    Các vitamin và khoáng chất có trong nước dừa gồm có:

    · Sắt

    · Canxi

    · Kali

    · Magie

    · Photpho

    · Natri

    · Clorua

    · Axit lauric

    · Cytokinin

    · Mangan

    · Vitamin C

    · Protein

    · Carbohydrate

    · Chất xơ

    Mẹ bầu uống sắt với nước dừa có sao không?

    Mẹ bầu uống sắt với nước dừa sẽ khiến sắt bị giảm hấp thụ trong ruột non vì chất xơ kết hợp với sắt tạo ra chất kết tủa không tan và không thể hấp thụ được. Các kết tủa đó lắng cặn trong dạ dày khiến hệ tiêu hóa bị gia tăng áp lực, tạo nên các bệnh đường tiêu hóa. Nếu uống nhiều nước dừa làm tăng lượng chất xơ được bổ sung có thể khiến sắt bị ức chế hoàn toàn,không thể bổ sung sắt cho bà bầu đủ hàm lượng cần thiết, lâu ngày có thể bị thiếu máu thiếu sắt.

    Tỉ lệ sắt được hấp thụ phụ thuộc vào lượng axit có trong dạ dày. Nước dừa còn làm giảm axit dạ dày khiến lượng sắt có thể hấp thụ bị giảm đi. Các khoáng chất như canxi, đồng, kẽm, kali,… đều cạnh tranh hấp thụ khiến khả năng hấp thụ của sắt bị suy giảm. Uống sắt với nước dừa không chỉ khiến cản trở sắt được hấp thụ vào cơ thể, gây thiếu máu thiếu sắt. Đồng thời còn có thể tạo ra các chất lắng cặn trong dạ dày, gây ra các bệnh đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm thận, viêm gan,…


    Uống sắt với nước dừa có thể khiến bà bầu bị giảm lượng sắt có thể hấp thụ, đồng thời có thể còn gây ra các tác dụng không mong muốn, làm ảnh hưởng tới sức khỏe thai kỳ. Bà bầu chỉ nên uống sắt đúng cách trước hoặc sau khi uống nước dừa ít nhất 1 đến 2 giờ để có hiệu quả bổ sung tốt nhất.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhh.nguyenn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này