Kinh nghiệm: Mẹ Đảm Vào Bếp Nấu Càry Gà Tẩm Bổ Cả Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngocnhan12, 25/8/2018.

  1. ngocnhan12

    ngocnhan12 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/11/2017
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ngôi nhà ấm từ bàn tay người phụ nữ, tiếng cười rôm rả của cả gia đình quây quần bên gian bếp và cùng nhau vui vẻ thưởng thức thành quả của cả nhà sau một thời gian lăn vào bếp. Hôm nay chia sẻ bí quyết món Càry gà chấm bánh mì ngon ơi là ngon của nhà mình nè!

    Nguyên liệu:


    1 kg thịt gà

    300 ml nước cốt dừa

    250 ml sữa tươi

    400gr Khoai môn + khoai lang

    3 cây sả tươi

    2 gói bột Càry 10g

    2 gói Càry dầu 18gr

    5-6 Lá thơm

    2 củ hành tây lớn, hành tím, tỏi, gừng nhuyễn

    Muối, đường, bột nêm

    Rau quế ăn kèm

    [​IMG]

    Chuẩn bị:

    Gà rửa sạch để ráo. Ướp với 1 gói bột càry Vianco lọai 10g + 2 gói càry dầu + 1 muỗng canh muối + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tỏi + hành tím, gừng bằm nhuyễn. Thời gian ướp ít nhất 30 phút.

    Sả tươi cắt khúc đập dập.

    Dừa khô vắt lấy nước cốt trước cho vào tô để riêng, sau đó cho nước vào dừa khô vắt lấy 2 lít nước dảo.

    Hành tây cắt múi cam.

    Khoai môn + khoai lang cắt khúc to để không bị teo khi nấu. Chiên sơ khoai môn và khoai lang sau đó để ráo dầu.

    Cách nấu:

    Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn + hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn + sả phi thơm cho hỗn hộp gà đã ướp vào xào + gói bột càry còn lại vào xào đều. Sau đó cho nước dảo dừa vào, đậy nắp hầm cho gà mau mềm ( thông thường gà công nghiệp 20 phút là mềm)

    Khi gần mềm cho khoai môn + khoai lang vào nấu thêm 5 phút. Bạn canh để khoai không bị nát do khoai đã được chiên sơ nên rất mau mềm.

    Cho nước cốt dừa + sữa tươi vào nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn, nhắc xuống.

    [​IMG]

    Càry gà ấm ấm thơm thơm, vị đậm đà ăn chung với cơm, bún , bánh mì đều ngon. Ăn chung với bánh mì, cơm thì nấu nước sền sệt ít nước còn ăn chung với bún và bánh mì thì cần nhiều nước hơn nhé.

    Lưu ý: Nếu không mua được càry dầu bạn thay thế bằng dầu màu điều để có được màu vàng đỏ đẹp nhé.

    Chúc chị em có món Càry gà thật ngon cho cả nhà với công thức mình gợi ý nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocnhan12
    Đang tải...


Chia sẻ trang này