Lẩu là một loại thức ăn khá được ưa chuộng vào những ngày đông lạnh giá. Vào những ngày này, có một nồi lẩu vừa thổi, vừa ăn, nóng hổi thì thật là tuyệt vời. Chắc hẳn các bạn đã từng thử qua nhiều loại lẩu như lẩu cá, lẩu vịt, lẩu bò… Hôm nay, hãy cùng LeCanFruits làm món lẩu chanh dây ngon tuyệt nhé. Nguyên liệu dành cho suất 6 người ăn: 2 quả chanh dây 3 thìa canh sốt mayonnaise Nước dùng hoặc nước luộc 16 con tôm 2 con mực 1 bìa đậu phụ 1/2 củ cà rốt Nấm kim châm Các loại rau tuỳ thích: rau cải, rau muống, rau đắng, v.v. Bún Cách Làm Bước 1: Bổ đôi quả chanh dây, sau đấy, dùng thìa, cạo sạch hạt chanh dây ra một cái bát. Bước 2: Dùng rây lọc lấy nước của chanh dây. Các bạn nhớ dùng thìa để ấn chanh dây xuống để lọc nước tốt hơn nhé. Bước 3: Cho 3 thìa canh sốt mayonnaise lên rây, rưới nước thịt, dùng thìa dầm cho sốt tan. Nước chanh dây chua, thanh mát thêm vị béo của sốt và vị ngọt của nước luộc thịt sẽ là nước dùng cho lẩu. Bước 4: Rửa sạch tôm, mực. Mực cắt tách đầu, bỏ đi phần mắt và túi mực, thái khoanh nhỏ, vừa ăn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thái hoa. Tất cả xếp ra 1 đĩa. Rau rửa sạch, xếp riêng 1 đĩa. Bước 5: Khi ăn, đun nước lẩu sôi, thì cho đĩa tôm mực, đậu phụ, cà rốt vô trước. Nước sôi trở lại thì mới cho rau. Ăn với bún, ngon tuyệt cú mèo! Các bạn có thể thay đổi thành phần theo sở thích của các bạn nhé. Nếu bạn nào thích ăn cay, có thể cho thêm sa tế vào nước dùng lẩu.