mẹ dạy con gái cách yêu thương

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi chungyou, 29/11/2013.

 1. chungyou

  chungyou Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/11/2013
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mẹ dạy con gái cách yêu thương

  - Món quà tuyệt vời nhất mẹ có thể dành cho con gái là bài học về tình yêu. Dưới đây là những nguyên tắc quan trọng bạn nên dạy con mình.

  1. Tự tin vào chính mình

  1. Tự tin vào chính mình

  Con gái phải có lòng tự tôn và biết yêu quý bản thân. Nếu ai đó bảo con phải thay đổi mới có được tình yêu của anh ta, nếu ai đó không nhận ra giá trị của con, hãy tin rằng anh ta không xứng đáng để con ngó ngàng tới.

  2. Đừng đánh mất bản thân

  Khi yêu, phụ nữ không còn là chính mình. Đừng để cảm giác chông chênh hay chuyện tình cảm cướp đi cuộc sống mà con xứng đáng được tận hưởng. Sở thích, bạn bè, thời gian riêng tư,... con cần những thứ đấy để được sống hạnh phúc kể cả khi đã vuột mất tình yêu.

  3. Con phải được an toàn

  Thân thể con là của chính con, không phải là thứ để người khác ham muốn và theo đuổi. (Tốt hơn hết hãy nói chuyện thẳng thắn với con bạn về quan hệ tình dục. Khi con gái đến tuổi trưởng thành, nhắc nhở cô ấy rằng “con xứng đáng được có những trải nghiệm an toàn và thoải mái chỉ khi đã đủ chín chắn, sẵn sàng”)

  4. Biết lắng nghe

  Sự nhảy cảm sẽ giúp con tránh khỏi những đau lòng không đáng có. Thông thường, nếu tinh ý sẽ chẳng mấy khó khăn để đoán biết tính cách người khác thông qua cách nói chuyện, chỉ sợ là con tự huyễn hoặc chính mình. Nếu chàng trai “trong tầm ngắm” của con nói rằng anh ta chưa muốn yêu đương, hãy tin điều đó. Nếu anh chàng ngắt lời mẹ mình, hãy coi chừng. Đến mẹ ruột anh ta còn đối xử không tử tế thì đừng mong rằng con sẽ là ngoại lệ.

  5. Yêu chỉ vì yêu

  Con nên nhớ rằng tình yêu là sự yêu thương, sẻ chia và khoan dung. Nếu không tồn tại những tình cảm đấy thì đừng bao giờ yêu. Vì quá cô đơn, vì muốn khơi lại quá khứ, vì áp lực bên ngoài hay chỉ vì những người bạn chung - đó không phải là những lý do xứng đáng để hẹn hò.

  6. Đau khổ để trưởng thành

  Một mối quan hệ tan vỡ sẽ dẫn đến những vết thương lòng, tuy nhiên sự đổ vỡ cũng là bài học vô giá. Không có gì giúp con trưởng thành hơn việc đánh mất tình yêu. Cách con đối diện với lần chia tay đầu tiên sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến những mối quan hệ tiếp theo, con nhận ra mình cần gì, mình chịu đựng được đến đâu và con học cách buông tay.

  7. Theo tình, tình chạy

  Đừng cố công đuổi bắt tình yêu, nó chỉ đến khi đã thực sự sẵn sàng. Theo đuổi một người không hề thích mình sẽ hạ thấp giá trị của con, hãy biết cư xử khôn ngoan và thể hiện tình cảm một cách tinh tế, nhẹ nhàng.

  8. Đừng tìm cách thử người yêu

  Đó là dấu hiệu của sự bất an và sợ hãi. Tình yêu rất cần sự tin tưởng, con phải tin vào người yêu, vào mối quan hệ của hai đứa và tin vào chính mình.

  9. Đừng bao giờ tin vào truyện cổ tích

  Grim, Andersen và Walt Disney đã khiến các cô gái tin rằng sẽ gặp được hoàng tử đẹp trai của đời mình. Nhưng con đừng mong làm nàng Lọ Lem, tình yêu thực sự phức tạp hơn nhiều, nó đến theo những cách khác biệt. Đời không như mơ và con nên biết suy nghĩ thực tế ngay cả khi yêu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungyou
  Đang tải...


 2. ktshoangtung

  ktshoangtung Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/11/2013
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: mẹ dạy con gái cách yêu thương

  :) đang háo hức chờ cu tí nhà mình chào đời để được bế quá !
  Cảm ơn kinh nghiệm chia sẻ của bạn nhé !
   
 3. ttanh.nn

  ttanh.nn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/10/2013
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: mẹ dạy con gái cách yêu thương

  Bài viết hay. Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé!
   
 4. giaytennishn

  giaytennishn Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  30/7/2013
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: mẹ dạy con gái cách yêu thương

  Hay đó bạn,cảm ơn bạn nhiều nha !!!!!!!!!!!!!!!
   
 5. Nhoccuty

  Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  9/12/2012
  Bài viết:
  8,496
  Đã được thích:
  1,381
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: mẹ dạy con gái cách yêu thương

  đây đúng là những điều mà mỗi người mẹ nên dạy con gái khi con chuẩn bị bước vào đời. mình sẽ nhớ để cho con hành trang tốt nhất đượng đầu với cuộc sống phía trước :rolleyes:
   
 6. LAHUONGMAI

  LAHUONGMAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  3/6/2012
  Bài viết:
  1,252
  Đã được thích:
  238
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: mẹ dạy con gái cách yêu thương

  Đánh dấu để còn daỵ dỗ con gái vì chúng mới có 10 tuổi thôi.Vài năm nữa là cần thiết lắm...................Cảm ơn chủ top.
   

Chia sẻ trang này