Mẹ hãy giúp bé học hỏi qua các giác quan

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Shop Trẻ Thơ, 12/10/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Nuôi con nhỏ là lúc bạn như được sinh ra một lần nữa và cũng bắt đầu “học hỏi” những thứ mình chưa biết cùng con. Mỗi ngày bé yêu của mẹ khôn lớn và khám phá thế giới là một ngày mẹ thấy tò mò hơn nữa về những điều sắp tới. Nhưng mẹ tin rằng mình đã chuẩn bị đủ hành trang cho hành trình lớn khôn thông minh và sáng tạo của con
  Hành trình tuyệt vời nhất của mẹ
  Từ khi mang thai, mẹ biết con là một đứa trẻ rất lém lỉnh rồi vì mỗi lần chơi “trốn tìm”, mẹ xoa tay lên bụng và thì thầm “mẹ yêu con”, con cảm nhận được và nhanh trí đáp trả bằng 1 cú huých nhẹ về hướng tay mẹ. Điều kỳ diệu là mẹ con mình luôn có một mối liên hệ tinh thần, giao cảm rất đặc biệt. Con đã hình thành và phát triển các giác quan nên có thể lắng nghe được giọng nói của mẹ, cảm nhận sự vỗ về, yêu thương từ mẹ, đó chính là sợi dây gắn kết mẹ con mình cùng nhau trải qua nhiều điều thú vị con nhỉ.

  [​IMG]

  Khi con cất tiếng khóc chào đời đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình đong đầy yêu thương của hai mẹ con mình. Bác sĩ nói rằng giai đoạn này tất cả các giác quan của con phát triển rất nhanh. Vì vậy, mẹ đã sáng tạo rất nhiều trò mới để chơi thật vui cùng con, đồng thời giúp liên kết các mối dây thần kinh cũng như hình thành tư duy và phát triển trí não, nhanh chóng hoàn thiện các giác quan cho con. Hai mẹ con mình song ca bài hát “bi ba bi bô” khi con tập nói, “123 ú òa hóa ra mẹ yêu” khi vòng tay mẹ ôm gọn lấy con. Thời gian trôi qua, con đã biết đi và trở thành “thợ làm vườn tí hon” của mẹ.

  [​IMG]

  Tuyệt chiêu của mẹ giúp hoàn thiện các giác quan của con


  Thời gian dần trôi qua, con học hỏi, tìm hiểu về thế giới xung quanh mình, còn mẹ, mẹ biết thêm rất nhiều điều cho sự nghiệp “làm mẹ” của mình. Trước đây, mẹ hoàn toàn không chú ý tới những khái niệm khoa học về dưỡng chất, nhưng bây giờ, mẹ đã có thể giảng giải cho bố của con về vai trò của từng dưỡng chất trong việc hỗ trợ phát triển các giác quan của con. Chẳng hạn như, Sắt, Kẽm, Axit Folic giúp phát triển vị giác, khứu giác, xúc giác và tăng khả năng miễn dịch, đồng thời kích thích cho con yêu của mẹ thèm ăn hơn. DHA, Lutein, Taurine – những chất bảo vệ cho đôi mắt giúp con tránh xa tác hại ánh sáng xanh, ngoài ra chúng còn giúp hoàn thiện thính giác của con. Choline, Photpho-lipid… khi kết hợp với nhau cũng tạo nên xúc tác quan trọng cho quá trình dẫn truyền các xung thần kinh, làm tăng tốc độ xử lý thông tin, giúp con học hỏi và ghi nhớ tốt hơn. Đây chính là lý do, mẹ luôn bổ sung cho con một chế độ dinh dưỡng khoa học giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ tối ưu sự phát triển trí não và thị giác.

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này