Khác: Mẹ Mang Bầu Ở Tuổi 40 Và Những Rủi Ro Tiềm Ẩn

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi philipsavent, 11/8/2016.

 1. philipsavent

  philipsavent Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/3/2016
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Trong thời đại hiện nay, độ tuổi phụ nữ lập gia đình và mang thai ngày càng muộn hơn. Tuy rằng khoa học công nghệ đã tiến bộ hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế nhưng mẹ vẫn cần trang bị cho mình những kiến thức cần có và phải nhận thức được đầy đủ những rủi ro có thể xảy ra với thai nhi nếu mẹ mang thai ở tuổi 40.

  [​IMG]

  Rất nhiều phụ nữ hiện nay lựa chọn thời gian sinh con muộn hơn vì rất nhiều lý do như họ muốn học cao hơn, xây dựng sự nghiệp hoặc kết hôn muộn. Trong thực tế, tỷ lệ các bà mẹ sinh con ở tuổi 35 là 1:100 vào năm 1970 thì hiện nay, tỷ lệ này là 1:7.

  Độ tuổi của mẹ càng tăng thì rủi ro con bị mắc hội chứng Down cũng như gặp phải một số bất thường về nhiễm sắc thể cũng tăng. Ngoài những vấn đề về nhiễm sắc thể, bé còn có thể gặp rất nhiều rủi ro khác. Tuy nhiên, trước khi liệt kê những nguy cơ bé có thể gặp phải thì mẹ cần phải nhớ rằng “những bà mẹ mang thai ở cuối độ tuổi 30 và đầu 40 vẫn có thể có những em bé hoàn toàn bình thường”.

  MỘT SỐ RỦI RO KHI MẸ MANG THAI Ở ĐỘ TUỔI 40:
  - Tiểu đường thai nghén
  - Tiền sản giật
  - Sẩy thai
  - Sinh non
  - Một số vấn đề về nhau thai
  - Thai bị chết lưu (tỉ lệ chỉ cao hơn một chút: 4/1000 trẻ so với 7/1000 trẻ)

  Về chứng tự kỷ, độ tuổi của người mẹ không phải là yếu tố ảnh hưởng mà là do độ tuổi của người cha, rủi ro trẻ bị tự kỷ tăng nhẹ nếu người cha trên 40 tuổi. Ngoài ra, chứng tự kỷ còn bị ảnh hưởng bởi tiền sử bệnh án của gia đình và một vài yếu tố khác.

  Lựa chọn tốt nhất dành cho những bà mẹ mang thai ở độ tuổi 35 trở lên là tiến hành một số xét nghiệm máu đơn giản để kiểm tra nhiễm sắc thể vào khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ và tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ.

  Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nguồn:Parents.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi philipsavent
  Đang tải...


Chia sẻ trang này