Kinh nghiệm: Mẹ Mang Thai Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Chuyển Nhà

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi trangmin27, 24/9/2018.

 1. trangmin27

  trangmin27 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/9/2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chuyển nhà là vấn đề phứ tạp và quan trọng đối với mỗi gia đình. Khi chuyển nhà, chúng ta phải chú ý với sức khỏe của mẹ mang bầu để đảm bảo an toàn. Mang thai là quá trình quan trọng, nhất là gia đình lại cần chuyển nhà thì việc quan tâm đến sức khỏe là vấn đề quan trọng cần được chú ý đến.

  Bà bầu nên kiêng chuyển nhà mới

  Theo quan niệm dân gian, nếu phụ nữa có thai chuyển nhà thì sẽ làm ảnh hưởng đến “thần thai” – vị thần chuyên cai quản về vấn đề mang thai, bầu bí của chị em phụ nữ.

  Còn về vấn đề khoa học thì khi mang thai, mẹ thường có những thay đổi về sức khỏe, sinh lý ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chuyển nhà, ảnh hưởng đến cả thai nhi trong bụng mẹ.

  Dù vậy, nhưng vẫn có nhiều bà bầu vẫn phải bất đắc dĩ chuyển nhà như nhà trong diện giải tỏa mặt bằng, hợp đồng thuê nhà hết hạn, nhà mới đã hoàn thành để đến ở…. Khi ấy mẹ bầu bắt buộc phải chuyển đi thì có thể nhờ đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội, mọi công việc chuyển nhà sẽ được nhân viên làm hết, mẹ bầu sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề sức khỏe nữa và việc chuyển nhà được diễn ra an toàn.

  Bà bầu cần lưu ý gì khi chuyển nhà mới

  Theo ý kiến của nhiều người, việc chuyển nhà sang nhà mới có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé trong bụng nếu mẹ có sức khỏe không tốt. Tuy vậy, với mẹ yêu thích vận động, thai khỏe mạnh thì việc chuyển nhà cũng không gây những ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là nếu như mẹ bầu đang phải sinh sống trong khu vực ồn và ô nhiễm khói bụi, thì việc chuyển sang khu ở mới có không khí trong lành tốt cho thai hơn thì việc chuyển nhà là điều cần thiết, vì nếu cố gắng sống ở nơi tối tăm, bui bặm nên dù có kiêng chuyển nhà thì sức khỏe của em bé và bạn cũng đã bị ảnh hưởng ít nhiều rồi.

  Bà bầu có thể chọn ngày lành tháng tốt, cung giờ hoàng đạo để chuyển nhà mà giảm bớt những lo lắng về những điều kiêng kị khi chuyển nhà.

  Khi chuyển nhà, mẹ bầu có thể k cần có mặt bằng cách về nhà mẹ, nhà người thân hoặc đi đâu đó. Sau khi đã chuyển hết đồ đạc xong xuôi thì mẹ có thể đến nhà mới và mang theo những món đồ mang ý nghĩa thịnh vượng, đại cát như đồng tiền, heo đất…. Khi chuyển nhà xong, mẹ bầu cần cầm chổi mới và quét qua nhà mới một lượt để không làm kinh động đến “thần thai”.

  Chuyển nhà quan trọng nhưng sức khỏe của mẹ và bé còn quan trọng hơn. Với những chia sẻ này mong mẹ bầu chuyển nhà an toàn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trangmin27
  Đang tải...


Chia sẻ trang này