Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi merom, 15/6/2005.

  1. Vườn sữa chua

    Vườn sữa chua Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    1/7/2012
    Bài viết:
    1,827
    Đã được thích:
    422
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Mua ở chợ, người ta cũng bop chết cơ mà ko thui, m về vẫn phải rửa lại thế là trôi hết tiết trong bụng còn đâu! Tụi trẻ con nhà em thích bồ câu quay, chả ninh nấu gì hoho!
     
    Đang tải...


  2. thanquangninh.vn

    thanquangninh.vn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/11/2011
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    111
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Giữ máu trong chim so với cắt tiết chim hứng vào bát,khi nấu cho vào cũng chả khác gì . Bởi vì lượng máu đó không đi đâu,nó vẫn nằm trong nồi

    Mình giết cả ngàn con chim Bồ Câu rồi ( xưa nhà làm hàng) . Nếu không cắt tiết,máu nó bầm trong thịt chim . Khi chế biến một số món đòi hỏi mỹ quan cao . Những chỗ máu bầm làm thực khách có cảm giác chim bị bệnh . Khi máu được rút khỏi mao mạch . Thịt chim săn chắc . Những món như quay hầm có độ dai,giòn,ăn không bị chảy nước,không những thế nó còn giúp cho chim chín đều ..

    Với những mẹ mua nhiều chim cùng một lúc . Giết 5-7 con cho vào tủ lạnh dùng dần cho bé . Không cắt tiết khi chế biến sẽ lâu chín,máu bầm,máu đọng không duyệt được..

    Một điều nữa cần lưu ý: KHi mổ chim nhớ banh diều của chim ra . Sau đó dùng tay bóc hẳn khoang diều . Khoang diều rất mỏng,toàn men tiêu hóa,,, ngửi chua chua . nấu ăn sẽ bị hôi . Cái này ít người làm ... họ chỉ banh ra sau đó dùng nước xả . Thấy hết cơm,gạo trong đó tưởng sạch ....Nhưng thực ra chưa sạch ... Bóc khoang diều rất dễ vì khu vực cổ họng chim có nhiều mỡ .rạch một đoạn nhỏ rồi kéo cả khoang diều mỏng dính đó ra
     
    Design_Pro2 thích bài này.
  3. bocaubienhoa

    bocaubienhoa Thành viên tập sự

    Tham gia:
    7/8/2013
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Cách nấu cháo chim bồ câu – món ngon bổ dưỡng cho bé
    Chào các mẹ! mình mách các mẹ cách nấu cháo chim bồ câu bổ dưỡng cho các bé nhé.
    Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc. Thịt được dùng như thuốc cho trường hợp gầy yếu suy nhược, dinh dưỡng, sức khỏe không tốt. Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipit, calxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin; vì vậy, thịt chim bồ câu là thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người ốm và đặc biệt còn tốt cho cả các sản phụ nữa. Sau khi sinh nở, phụ nữ cần được bồi bổ để bù đắp lại sức lực đã tiêu hao cũng nhưng lượng máu bị mất. Một số món ăn sau đây sẽ giúp các bà mẹ nhanh chóng hồi sức và có sữa cho em bé.
    Cách nấu cháo chim bồ câu như sau:
    Nguyên liệu:
    • Chim bồ câu man ràng - 1 con
    • Gạo nếp - 0,02 kg
    • Gạo tẻ - 0,15 kg
    • Đỗ xanh - 0,02 kg
    • Hạt sen - 30 hạt
    • Nước mắm ngon - vừa đủ
    • Hạt nêm - vừa đủ
    • Hạt tiêu - 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
    • Hành khô - 3 củ
    • Mùi - vừa đủ
    • Dầu olive - 2 thìa nhỏ
    Hướng dẫn:
    Bước 1: Làm thịt chim
    • Bóp chết chim nếu sợ các bạn có thể bịt mũi, hay dìm đầu chim vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,v.v...
    • Vặt sạch lông, lông chim rất dễ vặt không cho vào nước sôi như gà mà vặt sống nhé.
    • Xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.
    • Rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ, có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.
    • Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v... Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.
    • Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm (một chút thôi cho thơm nhé)
    Bước 2: Ninh cháo
    • Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.
    • Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.
    Bước 3: Xào thịt chim
    • Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín
    Bước 4: Nấu cháo
    • Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
    • Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
    • Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt
    Bí kíp để có món cháo chim ngon:
    • Chọn chim bồ câu ra ràng vì các cụ nhà ta thường nói “Cau phơi tái, gái mãn tang, bồ câu ra ràng, gà mái ghẹ” mà. Bồ câu ra ràng (Mới bắt đầu đủ lông) là béo và mềm ngọt nhất rất lý tưởng cho nồi cháo ngon của bé và các mẹ nhé.
    • Không cắt tiết chim như làm thịt gà, vịt vì tiết chim rất bổ.
    • Không làm thịt chim bằng nước sôi mà vặt lông sống, lông chim rất dễ vặt.
    • Nếu có nước dùng xương, các bạn có thể cho vào để ninh cháo cho cháo thêm béo ngậy. Tuy nhiên, nếu không có sẵn nước dùng xương, các bạn có thể cho nước lã vào ninh cũng được, xương chim sẽ tiết ra chất ngọt và các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé nhé.
    • Tùy theo bé ăn được hạt cháo cỡ nào mà các mẹ lo chuẩn bị nguyên liệu nhé. Nếu bé mới ăn dặm, các mẹ có thể xay cháo đã nấu xong ra cho bé ăn. Bé lớn hơn một chút, bạn có thể vỡ gạo và đỗ xanh ra tới kích thước vừa ý trước khi ninh cháo cho bé.
    • Tương tự như cách nấu cháo này, các mẹ có thể thay chim bồ câu bằng chim ngói hoặc chim cút để đổi bữa cho các bé nhé.
    • Nếu các mẹ nấu cháo chim bồ câu cho người lớn ăn, thay vì lọc thịt chim ra rồi băm nhỏ, các mẹ có thể để nguyên con bồ câu cho vào ninh cùng cháo rồi xúc ra bát, rắc hành răm là các bạn đã có bát cháo chim bồ câu thơm ngon tẩm bổ rồi đấy.
    • Theo mình các bạn không nên mua bồ câu ngoài chợ vì ngoài chợ bồ câu thường được bày bán chung với Gà, nhiều ngày nên bồ câu rất dễ nhiễm các bệnh từ gà, vịt.Bồ câu và chim Hải âu biển là hai loại chim lông vũ có sức đề kháng rất tốt.Bồ câu được nuôi tại các trang trại thì không bao giờ bị bệnh vì vậy các mẹ nên mua chim bồ câu tại siêu thị (đã làm thịt sẵn) hoặc tại các trang trại nuôi bồ câu là tốt nhất.
    Các mẹ có thể thêm với các từ khóa sau:
    • be an bo cau co tot khong
    • Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé
    • cháo bồ câu
    • Chao bo cau co bo cho be kg
    • chim bồ câu trẻ gầy ăn có tốt không
    • mon chao chim cho tre 11 thang
    • nau an ngon cho be
    • nau chao bo cau danh cho nguoi om
    • nau chao chim bo cau
    • nau chao chim bo cồ câu cho bé
    NHÀ MÌNH CÓ TRANG TRẠI NUÔI CHIM BỒ CÂU TỰ NHIÊN Ở BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI. NẾU MẸ NÀO CO NHU CẦU ĐẠT MUA CHIM BỒ CÂU THÌ GỌI CHO MÌNH NHA.MÌNH SẼ GIAO HÀNG TẬN NƠI Ở SÀI GÒN VÀ ĐỒNG NAI
    ĐIỆN THOẠI : 0977.481.764 HOẶC 0613.992.025
    CÁC MẸ CÓ THỂ ĐẶT MUA BỒ CÂU SỐNG HOẶC BỒ CÂU ĐÃ LÀM THỊT SẠCH SẼ VÀ KÈM THEO ĐẦY ĐỦ GIA VỊ PHÙ HỢP VỚI CÁC MÓN CÁC MẸ ĐỊNH CHẾ BIẾN VÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH LÀM TỪNG MÓN
    Thanks các mẹ!
     
  4. Mẹ Un In

    Mẹ Un In Guest

    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Em thì mua chim ở chợ. Chọn con non non thôi.
    Về rửa lại rồi cho vào cái nồi đất nhỏ, cho thêm ít hạt sen với đậu xanh.
    Hầm trong khoảng 30-40p rồi lại lấy nước và thịt chim nấu cháo cho con ăn.
    bé nhà em ăn chim 1 tuần/con.
     
  5. voimamut2011

    voimamut2011 VoimamutShop- Mẹ Phi Tùng

    Tham gia:
    5/5/2012
    Bài viết:
    11,232
    Đã được thích:
    2,372
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Nhà em chưa cho con ăn chim câu bao giờ, ngày trước có bầu thì mẹ hay được ăn
     
  6. ngaymoiden

    ngaymoiden Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/8/2013
    Bài viết:
    132
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Chiều nay về e phải mua con chim bồ câu nấu cho con zai mới được. Lâu lắm rùi không ăn, Chiều đi làm về chợ đông ngại chờ họ làm. Nhưng zai nhà em ăn đồ bổ hay bị táo bón
     
  7. Mẹ Tívoi

    Mẹ Tívoi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    31/7/2010
    Bài viết:
    5,451
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Chim câu vặt sạch lông, thui vàng mổ bỏ ruột chỉ lấy tim gan, mề thêm gạo tẻ, 1 chút gạo nếp, đậu xanh nguyên hạt đãi sạch, hạt sen ninh nhừ sau đó gỡ thịt ra cho con ăn, nếu con chưa ăn được miếng thì mẹ nó cắt nhỏ thịt ra là được.
     
  8. hathanh1101

    hathanh1101 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2014
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Món này em cũng thường xuyên nấu cho con ăn em nấu cách này nè:
    Nguyên liệu :Chim bồ câu,hạt sen, gạo tẻ,gia vị, đậu xanh.
    Cách làm:
    -Chặt chim bồ câu thành các miếng nhỏ nhỏ.
    -Phi thơm hành cho chim bồ câu vào đảo bỏ mắm muối vào cho vừa .
    - Ta cho chim vào ninh với cháo, hạt sen , đậu xanh,Đến khi cháo được vớt chim ra băm nhở bỏ vào cháo ,bỏ thêm hành vào nữa cho bé ăn lúc đang nóng nhé các mẹ.
     
  9. ngongngok...!!!

    ngongngok...!!! Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/9/2012
    Bài viết:
    1,458
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    e cũng chưa nấu cho zai ăn bao giờ.mai ra chợ kiếm về thực hành luôn mới được.hihi
     
  10. Nc.mobile

    Nc.mobile Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2014
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Mình thường xuyên cho con ăn cháo chim bồ câu, nhưng chỉ ninh với cháo thui chứ ko cho đỗ hay hạt sen vào vì mình sợ con đầy bụng khó tiêu. Chim bóp chết cho tiết chạy vào thịt chứ ko cắt tiết vì tiết chim rất bổ.
     
  11. phuong29

    phuong29 Thành viên mới

    Tham gia:
    13/1/2015
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Mình hầm chim bồ câu với củ sen ý, ngọt lắm luôn
     
  12. maimai2207

    maimai2207 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    24/12/2014
    Bài viết:
    1,048
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Bồ câu ra ràng hầm cháo đậu xanh và hạt sen thịt chim đã bổ, lại thêm vị mát của đậu xanh, mùi thơm của hạt sen khiến cho món ăn rất hấp dẫn mà cách nấu cũng đơn giản. Món nấu đơn giản thế này:
    - Chặt chim bồ câu thành các miếng nhỏ
    - Phi thơm hành khô rồi cho vào đảo, có thể ướp chim bồ câu với mắm muối trước hoặc đến lúc đảo cho mắm muối vào cũng được, đảo chỉ đến độ con chim bồ câu ngấm được mắm muối thôi.
    - Sau khi đảo cho chim vào ninh cũng nồi cháo có cho thêm ít hạt sen, đỗ xanh, vì nấu cho bé nên tớ thường cho cho vừa đỗ xanh và hạt sen thôi
    - Khi nào cháo được, tớ vớt các miếng chim bồ câu ra gỡ, băm nhỏ cho vào cháo.
    Trộm vía mỗi lần nấu cháo bồ câu thì bé nhà tớ cũng nhiệt tình ăn hơn
     
  13. Haiauinc

    Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    2,538
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    98
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Em cũng hay nấu cháo chim bồ câu cho con ăn em thì biết nấu theo cách này thôi mẹ nó xem có nấu được cách như em không nhé.
    - Chim sau khi làm sạch, để ráo nước, cho lên bếp nướng qua cho thịt chim dậy mùi thơm sau đó lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Gạo vo sơ cùng ít hạt sen, đỗ xanh rồi cho thịt chim vào cùng nồi nấu cháo.
    - Cháo chín, các mẹ múc ra 1 chiếc xoong nhỏ, loại bỏ phần xương, cho thịt chim đã băm nhỏ vào nấu lại cùng cháo. Hạt sen chín bạn nên gắp riêng ra, giã nhỏ mới cho vào khoắng đều cùng cháo.
    - Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem. Các mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp nấu cháo chim bồ câu này để nấu cháo chim cút cho bé nữa đấy.
    - Thịt bồ câu rất bổ dưỡng, nhất là chim non mới ra ràng. Theo y học Trung Hoa thì thịt chim có vị mặn, tính bình, công dụng ích khí giải độc, điều kinh chỉ thống, bổ tinh... rất tuyệt vời cho những cặp vợ chồng mới cưới mong con.
    - Bồ câu ra ràng hầm cháo đậu xanh với hạt sen, thịt chim đã bổ, lại thêm vị mát của đậu xanh, mùi thơm của hạt sen khiến cho món ăn rất hấp dẫn mà cách nấu cũng đơn giản.
     
  14. sieuthivimart

    sieuthivimart

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    17,683
    Đã được thích:
    4,084
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Mỗi mẹ có một cách hay riêng em hóng để có kinh nghiệm nào
     
  15. maiphuong41288

    maiphuong41288 Mỹ phẩm Nga xách tay_0973.333.499

    Tham gia:
    6/8/2013
    Bài viết:
    7,416
    Đã được thích:
    1,552
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    Mẹ em hay hấp cùng hạt sen ý dĩ. Ngon lắm ạ:)
     
  16. PhanHong125

    PhanHong125 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/12/2014
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    em thì hay ninh thịt gà hơn. may quá hnay đọc biết để thay đổi bữa cho con hjhj
     
  17. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,963
    Đã được thích:
    2,087
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mẹ nào biết cách hầm chim bồ câu cho bé không?

    mình toàn ngâm hạt sen, đỗ xanh vài tiếng cho nở, xong cho cả hạt sen, đỗ xanh, chim vào nồi, đổ nước đun sôi rồi ninh khoảng 1-2 tiếng là vớt ra cho con ăn thôi
     

Chia sẻ trang này