Cần giúp: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Gaudo09, 23/8/2010.

 1. phanmembanhang

  phanmembanhang Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị chuyên nghiệp

  Tham gia:
  3/5/2010
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  72
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Có lẽ bạn chưa hiểu ý mình lắm. Mình có 1 ví dụ, trước kia mình biết có 1 phần mếm kế toán chất lượng khá tốt, bạn đó là 1 lập trình viên khá giỏi và SP của bạn đó có platform riêng hẳn hoi (có thời bạn đó tự hào là có PM có platform tự phát triển đầu tiên ở VN - chứ ko phải lấy Platform của Tây về xào nấu). Sau khi bán được cho 1 số KH thì bạn đó... chuyển hẳn sang FPT 1 thời gian và quên hẳn SP cũ (cũng có 1 thời gian bạn ấy quay lại với SP nhưng sau đó lại mất tăm). Hầu hết các KH của bạn ấy ở HN đã phải bỏ PM đó đi để mua 1 SP khác (mặc dù chưa chắc SP mới đã tốt hơn của các bạn đó).

  Ý mình nói ở đây là nếu chưa coi đó là sự nghiệp lâu dài - mình ko chỉ nói tới vài ba năm mà nói tới hàng chục năm - thì lấy gì để đảm bảo đó là 1 cam kết lâu dài để có thể đi theo KH trong suốt hành trình kinh doanh của KH? Ít nhất cũng có 1 cái gì để đảm bảo chứ phải ko các bạn?

  Có người nói "vài ba triệu bạc" thì cần gì phải trách nhiệm lâu dài vậy. Thực ra giá trị 1 "giải pháp phần mềm" nó ko chỉ được tính ra tiền đơn giản mà nếu xét về mặt KD thì nó ảnh hưởng vô cùng nhiều tới chủ thể kinh doanh. Bạn cứ thử hình dung 1 minimart dừng bán hàng trong mấy ngày để chuyển đổi sang 1 PM khác là sẽ thế nào rồi (nào là chi phí thay mới, chi phí đào tạo lại, chi phí dừng hoạt động, chi phí cơ hội,... những cái đó sẽ được tính vào tổng tổng chi phí của chủ sở hữu khi lựa chọn 1 giải pháp). Đó là chưa kể khi dừng hỗ trợ, không chỉ có 1 mà hàng trăm, hàng nghìn KH bị ảnh hưởng.

  Dĩ nhiên, trên thương trường cũng có rất nhiều các chủ kinh doanh sẵn sàng đóng cửa công ty khi "không thích" (hoặc "thất bại"), số đó cũng chiếm khá là đông nhưng dù sao việc phá sản cũng ko hề đơn giản và khi chưa phá sản họ sẽ còn ít nhất là trách nhiệm về mặt pháp lý.

  "Application" trong lĩnh vực phần mềm có rất nhiều loại (và đúng là có rất nhiều shareware do cá nhân phát triển là chính). Tuy nhiên phần lớn những ứng dụng nghiệp vụ là loại ứng dụng cần có sự hỗ trợ tối đa của nhà cung cấp (hoặc các partner).
   
  Đang tải...


 2. lalakute

  lalakute Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/5/2012
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Thưa bác, vấn đề tranh luận ở đây cuối cùng cũng là mục tiêu và hướng tiếp cận khách hàng khác nhau thôi mà ^^, bác dìm em quá @@

  Ko biết ý bác thế nào, nhưng em thấy VN mình chưa có platfom nào ( hình như dùng từ chuyên ngành framework thì đúng với cái ADO.NET hơn :)) ~~~> các mẹ cùng ngồi hóng nha sau này còn biết, ^^

  Cơ bản thì bác vẫn phải dùng .NET Framework của MS là lớn nhất và sau đó là các chuẩn FW nhỏ hơn.
  Phía em thiết kế theo các nền tảng được cung cấp bởi MS và theo mô hình chuẩn luôn, không xào nấu nha bác ^^
  ~> về vấn đề Develope là như vậy, phát triển hay lập trình thế nào là điều không cần quan tâm của khách hàng nói chung và các mẹ ở đây nói riêng :p

  bác lại đem ý kiến đánh giá chủ quan ra rồi @@, bọn em có phải bán đc phần mềm xong là chạy mất tiêu đâu :p

  Em nghĩ bác nói hơi xa rồi ^^
  N.H.N Team em hướng đến các cá nhân và tổ chức kinh doanh, quản lý cơ cấu vừa và nhỏ.
  Phần mềm mang tính đóng gói cao, dung lượng nhẹ, thích hợp trên nhiều Platform, cài 1 lần không xảy ra lỗi
  Giao diện thân thiện, hiện đại, màu sắc hài hòa, tránh gây mỏi mắt và căng thẳng sau khi ngồi hàng giờ bên máy tính
  Support :
  - Đối với cá nhân quản lý 1 cửa hàng
  - Hỗ trợ triển khai client-Server trong việc quản lý các chuỗi cửa hàng
  - Hỗ trợ điện toán đám mây đối với các khách hàng có nhu cầu
  - Tự động nâng cấp phiên bản, cập nhật các bản vá lỗi ( Hotfix) ( yêu cầu có internet- đối với những khách hàng không có Internet, vui lòng liên hệ để nhận được hỗ trợ trực tiếp )
  - Chỉ mất chi phí duy nhất cho mềm và không có phát sinh, hỗ trợ miễn phí các dịch vụ liên quan đến máy tính, bao gồm bảo trì hệ thống máy tính, mạng . v...v...
   
 3. beBaoLinh

  beBaoLinh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  25/7/2009
  Bài viết:
  724
  Đã được thích:
  145
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Theo mình hiểu thì bác phanmembanhang muốn đề cập đến sự khác nhau giữa một công ty phần mềm và một nhóm làm phần mềm. Một công ty phần mềm đa phần sẽ tồn tại lâu dài (trừ trường hợp phá sản) và sẽ hỗ trợ và nâng cấp sản phẩm liên tục. Khách hàng không phải lo đang dùng phần mềm tự dưng không có support, khi đó chuyển sang phần mềm khác sẽ mất công sức và tiền bạc nhiều vì chi phí chuyển đổi khi đã chạy qua nhiều năm thì rất lớn. Còn nhóm phần mềm thì ngược lại, có thể giải tán bất cứ lúc nào, chẳng có cam kết gì, khi giải tán thì khách hàng cũng chẳng biết đâu mà tìm để nhận hỗ trợ.

  Với các mẹ bán hàng tay trái, tạm thời, ko chắc đã bán lâu dài thì support lâu dài không quan trọng. Với các bạn kinh doanh lâu dài, muốn phát triển kinh doanh từ nhỏ lên công ty, đại công ty, thì hỗ trợ và cam kết lâu dài của công ty phần mềm quan trọng.
   
  cofhuonglalakute thích.
 4. meholi

  meholi Mẹ Linh Kún

  Tham gia:
  25/8/2011
  Bài viết:
  4,898
  Đã được thích:
  1,188
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  oi dung thu minh can, lot dep hoc hoi
   
 5. lalakute

  lalakute Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/5/2012
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Phía bên em phục vụ chủ yếu cho các mẹ có nhu cầu vừa, nhỏ, cá nhân sử dụng tiện lợi mà :p
  Những mẹ nào mà có nhu cầu kinh doanh, ứng dụng vào các hệ thống lớn, thì nên tìm những cty lớn, uy tín ^^
   
 6. phanmembanhang

  phanmembanhang Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị chuyên nghiệp

  Tham gia:
  3/5/2010
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  72
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Đúng là khái niệm framework khác với platform và với 20 năm làm IT thì mình cũng đủ để phân biệt 2 khái niệm này. Bạn đã nhìn thấy 1 platform ứng dụng bao giờ chưa? Bạn đã nhìn thấy 1C: Enterprise Platform (1C: Doanh Nghiệp) hay bạn nhìn thấy SAP được phát triển trên nền tảng nào ko? Thực ra mình cũng chưa nhìn thấy cái được gọi là "platform" của bạn kia nhưng nghe bạn đó quảng cáo là 1 nền tảng lập trình để phát triển ứng dụng (chứ ko phải framework kiểu như đồ của DevExpress mà nhiều người đang dùng)

  Bạn beBaoLinh đã nói giùm mình ý của mình ở trên rồi. Bạn cũng hiểu sai ý của mình. Ở đây ko phải trách nhiệm bằng lời nói bạn ạ. Rất nhiều team hoạt động rất hiệu quả. Nhưng team là team và ko có tính pháp lý, ko có sự ràng buộc (ví dụ ký hợp đồng ko có ý nghĩa gì cả). 1 team có thể tồn tại rất lâu năm, nhưng cũng có thể giải tán rất nhanh mà ko có bất cứ ràng buộc gì. Trước khi thành lập M$ thì Bill G và Paul cũng chỉ là 1 nhóm 2 người thôi mà. Nhưng khi ký với IBM, M$ đã ra đời.

  Ngoài ra, team cũng có thể làm fulltime nhưng phần lớn là làm parttime. Và khi đang ngoài cái thời gian parttime đó mà KH cần thì cũng khó cho KH.
   
  Sửa lần cuối: 11/5/2012
 7. lalakute

  lalakute Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/5/2012
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Bác định nghĩa lại dùm em từ platform nha :)

  DevExpress, DotNET bar, Telerik or v..v.. Những cái này là User Control bác à :p

  Và nếu như Team bọn em kí hợp đồng được với các Doanh nghiệp lớn ~> N.H.N Corp cũng sẽ ra đời :)

  Mỗi 1 tổ chức đều có 1 cách hoạt động riêng của mình hướng tới những End user bác nhé !
  Em nghĩ nên dừng lại ở đây, nếu bác muốn thảo luận về IT, bác có thể add contact của em, bất cứ thời gian nào, lúc nào bác cần thảo luận, hay cần những sự tư vấn, bọn em đều sẵn sàng và nhiệt tình nhất có thể ^^
   
 8. phanmembanhang

  phanmembanhang Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị chuyên nghiệp

  Tham gia:
  3/5/2010
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  72
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Đúng là bạn biết quá ít hàng về công nghệ. Bạn đọc cái eXpress Persistent Objects™ for .NET & eXpressApp Framework™ xem có phải của http://www.devexpress.com (DevExpress là tên website chứ ko phải là tên sản phẩm nhé) ko nhé (www.devexpress.com/Products/NET/Application_Framework/). Ngoài các UI Control của telerik thì bạn cũng cần biết rằng cái http://www.telerik.com/products/orm.aspx cũng không được gọi là .NET Control đâu nhé. Chỉ có duy nhất cái dotnetbar của http://www.devcomponents.com/ mà bạn nhắc tới là thuần túy chuyên về control mà thôi.

  Bạn có biết tôi là tín đồ download công nghệ từ năm 1998 tới nay ko? Có gần 10 cái ổ cứng mỗi cái 1Tb đầy ự toàn hàng 4Developers như thế này đấy. Tất cả những gì bạn nhìn thấy trên http://www.componentsource.com tôi đều down về ổ cứng và test gần như hết trong số đó.  Does this help

  Framework: http://en.wikipedia.org/wiki/Software_framework

  A software framework, in computer programming, is an abstraction in which common code providing generic functionality can be selectively overridden or specialized by user code providing specific functionality. Frameworks are a special case of software libraries in that they are reusable abstractions of code wrapped in a well-defined Application programming interface (API), yet they contain some key distinguishing features that separate them from normal libraries.

  Platform: http://en.wikipedia.org/wiki/Computing_platform

  In computing, a platform describes some sort of hardware architecture and software framework (including application frameworks), that allows software to run. Typical platforms include a computer's architecture, operating system, programming languages and related user interface (runtime libraries or graphical user interface).

  Cái dòng in đậm trên cho bạn biết không chỉ mỗi mấy cái hệ điều hành mới được gọi là platform (cái này người ta gọi là system platform) mà còn là những programming languages cũng có thể được gọi là platform nhé (Ví dụ Game Studio cũng được gọi là Platform). Và vì thế tại sao 1C: Enterprise cũng được gọi là Platform. Bạn có biết từ cái 1C: Enterprise Platform (được coi như 1 ngôn ngữ thế hệ dành cho doanh nghiệp, chuyên dùng để phát triển các ứng dụng nghiệp vụ cho doanh nghiệp), họ đã xây dựng trên 1000 loại ứng dụng khác nhau trên toàn thế giới ko?

  Có 1 câu hỏi tôi muốn hỏi các bạn nhé. Các bạn có sử dụng các control nổi tiếng trên vào ứng dụng của mình ko? Các bạn có lấy tiền khi bán phần mềm của các bạn cho khách hàng ko? và các bạn có... trả tiền bản quyền phần mềm cho những components đó hay ko? Nếu có thì thật là quý. Nếu ko thì thật là không công bằng dù đó là ở XH Vietnam. Các bạn có biết là các crac*ker chân chính họ vẫn thường xuyên nhắc nhở khi mọi người download các components, tools về là nếu dùng để kinh doanh thì hãy bỏ tiền mua license để hỗ trợ các nhà phát triển sản phẩm đó. Các bạn có làm hay ko?

  Thế nên tuy có hàng nghìn hàng nghìn components, tools như tôi kể ở trên nhưng từ windows, offices, các bộ phát triển ứng dụng ms visual studio, và components tôi đều có bản quyền chính thức hoặc mua bản quyền khi đưa vào SP kinh doanh (và rất rất hạn chế dùng những SP ngoài đó), hầu hết tôi phải tự phát triển và chỉ những cái nào ko phát triển được mới phải mua (có đồ đẹp mà PM của mình bán lại ko đẹp là vì vậy :(). Hiện trên thị trường có sự un-fair về vấn đề này. Các bạn làm phần mềm bán cho KH lấy tiền đàng hoàng, nhưng lại ko trả tiền cho nhà phát triển những components mà các bạn đang dùng để phát triển ứng dụng (chỉ trừ 1 vài công ty có tên trên thị trường mà tôi được biết).
   
  Sửa lần cuối: 12/5/2012
 9. lalakute

  lalakute Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/5/2012
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Tình hình bác đây cũng muốn tranh luận nhiều về IT rồi ^^
  Thậm chí bác còn khăng khăng ko hiểu rõ ràng ỹ nghĩa của 1 khái niệm FrameWork nói chung :)

  Trích lại lời em nhé
  Và ý em hoàn toàn ko phải hiểu theo 1 cách máy móc : platform là OS, nó chỉ những khái niệm tuơng đương với OS (Operating System), và trong 1 vài trường hợp nó còn cao hơn cả OS.
  Sorry bác, dù bác có là tín đồ Download đồ công nghệ đi chăng nữa mà ko có khả năng phân tích, chắt lọc thì nó vẫn như 1 đống rác trong HDD của bác mà thôi.
  Và với 20 năm làm IT như bác nói, mà bác phán xanh rờn 1 câu rằng có bạn làm IT làm đc phần mềm kế toán trên platform riêng mà ko mang của Tây về xào nấu thì em xin lỗi bác ~> đó là điều vô căn cứ và là 1 điều không thể đối với IT VN bác nhé (nếu có thể bác cho em contact của cậu ấy em sẽ liên lạc, nếu cậu ấy có khả năng làm được, bên em sẵn sàng giải thể và đi học nâng thêm 10 năm nữa )

  FrameWork là gì ? ~> chắc em ko cần quote, bác đã giải thích rõ ràng rồi còn gì , chắc bác có vấn đề về đọc hiểu chứ.
  Thực sự xin lỗi bác vì nhóm em là 1 nhóm non trẻ mà lại đi tranh luận với bác thế này, rất ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và lại xấu mặt bọn em.
  Sản phẩm bên bác tốt thì dù em có quảng cáo thế nào đi chăng nữa, thì người dùng vẫn chọn sản phẩm của bác mà thôi ~~> người làm kinh doanh rõ ràng bác phải biết điều này, mà em thấy chắc bác chỉ làm thêm kinh doanh thôi, nghe bác nói em đoán bác cũng là programer dày dạn kinh nghiệm.
  Sản phẩm càng nhiều thì người dùng càng có thêm những cơ hội chọn lựa, chả nhẽ bác muốn thâu tóm về mình hết sao ? điều đó là ko thể :)

  Về vấn đề license.
  EM cũng nói thật luôn là duy nhất 1 máy có License của bộ IDE Visual Studio 10 và MS SQL 2005 Enterprise
  Còn lại toàn bộ những PC khác đều sử dụng Express (cái này free bác nhé)
  Và 1 điều đặc biệt, bọn em ko dùng bất cứ 1 UserControl hoặc các component hỗ của những hãng thứ 3
  Về giao diện phần mềm bọn em design đàng hoàng và sử dụng GDI/GDI+ cho các animation bác nhé :)
  OS sử dụng đều có lisense đầy đủ bác nhé , ko phải key mak nhé :)
  Office là open Office nhé ^^.
  Nói thật là bác ko biết đối phuơng của mình như thế nào mà bác toàn nói quá lên theo những ý kiến chủ quan, bác nên áp dụng những hình thức kinh doanh khác hay hơn, tốt hơn thay vì việc đi đàn áp bọn em thế này, xin lỗi bác nhé :)
   
 10. phanmembanhang

  phanmembanhang Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị chuyên nghiệp

  Tham gia:
  3/5/2010
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  72
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Ô, thế hóa ra từ đầu tới cuối là bạn đang bảo mình đi chèn ép nhóm các bạn với cách KD kiểu thực dụng đó à. Thế thì phí tranh luận nhỉ. Bạn ko đọc các topic ở trên tớ luôn đi quảng cáo cho các sản phẩm khác à (cả 1C cũng là đối thủ, tại sao tớ cứ khen họ?). Ngay như bạn beBaoLinh cũng hiểu đó ko phải là tớ nói các bạn mà chỉ là phân tích khái niệm Team và Company nói chung.

  P/S: Mình cũng ko tin cậu em đó làm Platform (nhất là làm dạng cá nhân). Mình chỉ nói là cậu đó tuy là 1 cá nhân nhưng cũng tự hào (trong quảng cáo của cậu đó cũng thể hiện như vậy) là SP duy nhất ở VN có Platform (có thể 3 năm rồi tớ nhớ nhầm từ framework sang platform chăng). Thời cậu đó nói cũng cách đây 3 năm rồi và đến nay mình cũng chẳng thấy tên tuổi sản phẩm của cậu em đó trên thị trường. Và ý của tớ ở đây là chuyện 1 cá nhân có SP tốt vẫn có thể bỏ cuộc chơi nếu ko quyết liệt theo nó.

  Thực ra tranh luận này xuất phát từ việc bạn nói làm gì ở VN có Platform mà ko đọc rõ là tớ chỉ nói "cậu em đó tự hào có SP có Platform..." và đó là tớ chỉ nói lại, chứ ko bảo là tớ công nhận cậu em đó có Platform thật (vì tớ cũng chẳng tin chuyện đó như các bạn) nên các bạn ko phải bảo là "bác có biết Platform với Framework là gì hay ko"). Nhất là tới cái đoạn DevExpress mà bạn bảo tớ ko hiểu Framework với cái UI Control của họ thì mới có topic tiếp theo ở trên chứ.

  Bạn đọc lại:

  Trong tiếng anh người ta gọi là He said that..... chứ ko phải "I think he develops his own platform..."

  Bây giờ đọc lại thấy bạn đó đã đổi platform sang framework (mà cũng có thể là tôi nhớ nhầm) rồi thì phải: http://iss-vn.com/forum/default.aspx?g=posts&t=14

  Và ý chính tớ muốn nói ở đây chính là có những trường hợp 1 team khá giỏi, có SP tốt... nhưng nếu có cơ hội tốt hơn với 1 ai đó trong nhóm, hoặc có 1 vấn đề gì đó trong cuộc sống cá nhân thì dù có SP tốt tới mức như vậy cũng đành phải bỏ cuộc (chứ tớ ko muốn đề cập cái chuyện platform hay framework, đó chỉ là cái ví dụ minh họa mà thôi). Giải tán 1 team đương nhiên là dễ hơn rất nhiều giải tán 1 cty (vì vướng tới trách nhiệm pháp luật, với kh và với nhân viên....). Câu này là nói chung, ko các bạn lại bảo "dìm" các bạn nhé. Bởi cty nào chẳng xuất phát từ 1 cá nhân hay 1 nhóm như các bạn (và như chính "nhóm" chúng tôi ban đầu)
   
  Sửa lần cuối: 12/5/2012
  tuvvbk thích bài này.
 11. lalakute

  lalakute Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/5/2012
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Cám ơn bác ^^, chúc cty bác làm ăn phát đạt
   
 12. caohuusang

  caohuusang Thành viên mới

  Tham gia:
  10/2/2012
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Một phần mềm quản lý bán hàng tốt là phần mềm có thể sử dụng lâu dài và luôn được cập nhật các nghiệp vụ theo khách hàng yêu cầu.
   
 13. daigia198x

  daigia198x Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/8/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  mẹ nó tìm hiểu phần mềm của htsoft xem, tôi đang dùng thấy giao diện thân thiện và đầy đủ tính năng
   
 14. hien.ato

  hien.ato Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/7/2012
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Chào các mẹ và anh chị em kinh doanh !
  Các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay về mặt tính năng thì ban đầu cũng tương đương nhau thôi, Hơn nhau ở vấn đề tiếp thu các ý kiến và yêu cầu của khách hàng để làm hoàn thiện hơn cho phần mềm của minh.
  Nếu đặt mình vào địa vị của khách hàng thì ai cũng muốn sử dụng phần mềm tốt nhất, rẻ nhất, hỗ trợ tốt nhất và "không xài hàng độc". Nhưng thị trường thì vô vàn. Lựa chọn sao cho hợp lý khi ai cũng phóng loa của mình lên và kêu của mình tốt... vậy thì khách hàng biết chọn ai.
  Là 1 người kinh doanh phần mềm tôi biết rõ ưu, nhược điểm của phần mềm mình và bạn cũng vậy. Nhưng khách hàng hỏi đến bạn có nói cho họ không...hay là ...đáp ứng được hết.
  Tóm lại, chúng ta ai nấy có thể quảng cáo cho bản thân, cho công ty nhưng đừng đem diễn đàn thành nơi tranh chấp, và dìm hàng nhau... Bởi thực tế chưa có phần mềm nào hoàn thiện 100% và chính khách hàng sẽ giúp chung ta làm điều đó.

  Quay lại với chủ đề là thế nào để chọn được phần mềm quản lý tốt nhất:
  Xin thưa với các mẹ là:
  + đầu tiên các mẹ phải tự viết ra các yêu cầu mà mình cảm thấy cần thiết, hay đặc thù cho mô hình kinh doanh của các mẹ. điều này sẽ giúp các mẹ chủ động hơn khi tiếp nhận thông tin tư vấn từ các công ty phần mềm.
  + Tìm đến các mô hình tương tự trong địa bàn để hỏi về phần mềm quản lý bán hàng: đừng ngại vấn đề này vì chính ở đây các mẹ sẽ nhận được nguồn tin chính xác nhất.
  + chấp nhận đầu tư, đừng vì tiêc một vài trăm nghìn mà mua phải đồ rẻ, không đáp ứng được yêu cầu của mình. Khi đó chi phí để khắc phục hay đổi sang phần mềm khác sẽ làm cho các mẹ thấy vừa xót, vừa tức.
  + yêu cầu nhân viên bên công ty phần mềm viết riêng giải pháp cho mô hình của các mẹ. như vậy sẽ bám sát tình hình thực tế nhất.
  Chúc các mẹ chọn lựa được phần mềm thích hợp nhất cho mình.
  Bùi Công Hiển: 0942 965 000
   
 15. bon-bon

  bon-bon Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/4/2012
  Bài viết:
  526
  Đã được thích:
  79
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Mình cũng đang quan tâm tới phần mềm quản lý, nhưng không có báo giá hả Bạn? nhắn cho mình xin giá với nhé. Cảm ơn nhiều!!
   
 16. taianh0203

  taianh0203 Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  2/10/2008
  Bài viết:
  2,868
  Đã được thích:
  734
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  những phầm mềm phía trên có miễn phí không vậy? có mẹ nào đã dùng thử chưa ạ????
   
 17. wigfashion

  wigfashion Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  30/8/2012
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  e cũng đag tìm các loại soft này. thanks các mẹ
   
 18. Bim Tetua

  Bim Tetua Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  8/5/2012
  Bài viết:
  309
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Mềnh dùng excel để quản lý hihii
   
 19. caohuusang

  caohuusang Thành viên mới

  Tham gia:
  10/2/2012
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Cám ơn anh dqkhai184 đã có câu hỏi hay về cái gọi là "phần mềm bán hàng miễn phí".
  Mình đang là chuyên viên tư vấn cũng như kinh doanh phần mềm doanh nghiệp nên cũng có vài lời, từ những trải nghiệm sau hơn 3 năm làm nghề.
  Khi tìm hiểu trên mạng bạn sẽ có rất nhiều tin về phần mềm miễn phí hay có thể là miễn phí có cung cấp bản quyền.
  Như vậy mình nghĩ có 2 trường hợp:
  1: Đây là bản dùng thử của các đơn vị phần mềm.
  2: Một bản miễn phí của một cá nhân hay một nhóm tự viết code mang tính chất cộng đồng nhiều hơn.
   
 20. caohuusang

  caohuusang Thành viên mới

  Tham gia:
  10/2/2012
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Mẹ nào có phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng ko?

  Nhưng để mình nói thêm về vấn đề trên:
  Bạn dùng bản miễn phí có khá nhiều: có các bên có thể hạn chế ngày dùng phần mềm( cái này rất nhiều), và trường hợp là hạn chế một số tính năng nâng cao( cái này nếu biết dùng thì có thể làm quản lý kho hàng hay in mã vạch( mình có thể tư vấn free cho bạn cái này).

  Tiếp theo là của một thành viên hay một nhóm đưa lên mạng và cấp key miễn phí. Trường hợp này cũng có nhưng ít.

  Nếu bạn dùng bản này thì rất tốt về hiện tại nó đơn giản và đáp ứng các nhu cầu hiện tại của các shop cửa hàng quy mô nhỏ.
  Nhưng khi quy mô của bạn cần thiết quản lý nó chi tiết hơn thì sẽ khó đáp ứng các yêu cầu của bạn về sau. Vì một thành viên sẽ rất khó phát triển nhanh, chính xác các đặc tả yêu cầu của khách hàng và dịch vụ hỗ trợ sẽ không thể tốt được nếu chỉ có vài người.
  Nếu bạn xác định kinh doanh có định hướng thì lên tìm các đối tác là những công ty có sản phẩm đáp ứng cho bạn nhu cầu hiện tại và tương lai khi muốn nâng cấp tính năng.
  Điều mà bạn quan tâm là hãy tìm một người tư vấn có thể giúp bạn tìm ra một sản phẩm tốt về tính năng, chi phí đầu tư tổng thể cũng như biết được các chính sách hỗ trợ sau bán hàng trong thời gian dài.
  Có nhiều đơn vị bảo hành vĩnh viễn( nói thật là không có chuyện này được, 1 năm miễn phí là đủ để quản lý test hết các chức năng của phần mềm). Còn các năm tiếp theo lên có phí duy trì để được hỗ trợ và update các tính năng của phần mềm theo từng năm. Nhằm đảm bảo cho phần mềm của doanh nghiệp luôn đạt hiểu quả cao nhất.
  Mong muốn được tư vấn và hợp tác về lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp hiệu quả. Với quan niệm được tư vấn là niềm vui kết nối với khách hàng. Mong liên hệ:
   
  Sửa lần cuối: 5/9/2012

Chia sẻ trang này