Thông tin: Mẹ Nào Muốn Con Học Tiếng Anh Để Đi Du Học Như Đỗ Nhật Nam Thì Vào Đọc Nhé!

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi Mẹ Kem iu, 13/11/2017.

 1. Mẹ Kem iu

  Mẹ Kem iu Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/8/2017
  Bài viết:
  1,624
  Đã được thích:
  208
  Điểm thành tích:
  153
  Mẹ nào có nhu cầu tìm trung tâm học Tiếng Anh cho con ở Hà Nội, có thể tham khảo bài viết của chị Phan Hồ Điệp về quá trình học Tiếng Anh của bé Đỗ Nhật Nam nhé!
  Chúc mọi người tìm được thông tin hữu ích cho mình! :h: :h: :h:

  QUOTE
  Hồi còn nhỏ, Nam hầu hết tự học tiếng Anh ở nhà. Cũng có theo học một số trung tâm nhưng thời gian không dài. Chỗ học dài nhất có lẽ là Equest (giờ đổi thành IvyPprep).

  Nói là dài nhưng cũng chỉ chừng 5 tháng. Sau rồi Nam không đi học nữa với lý do… sợ tốn tiền, hii.

  Nhưng điều tuyệt vời nhất là trong lần học ở đó, Nam được gặp một cô giáo rất hiểu Nam. Cô có thể ngồi hàng giờ để nghe Nam nói về ước mơ du học. Hầu như buổi học nào, ngoài việc ôn luyện để có thể tham gia được kì thi TOEFL ibt, cô còn mô phỏng buổi phỏng vấn của các trường. Rồi cô cho Nam xem những bài luận của cô. Vì cô đã từng tham gia nhiều học bổng nên rất có kinh nghiệm.

  Cô cũng luôn nói với Nam rằng: Con cứ từ từ, cứ đi từng bước vững chắc rồi thế nào con cũng đến được đích của mình.

  Về sau này, mỗi lần đi ngang qua chỗ học, Nam đều nhắc về cô với câu nói nằm lòng: Hãy để thời gian có thì giờ.

  Đợt đó, kì thi TOEFLibt đối với Nam là một kì thi khó không hẳn vì những kiến thức liên quan đến tiếng Anh mà các bài đọc đòi hỏi phải có sự hiểu biết về xã hội. Cô giáo của Nam thường đưa cho Nam tài liệu để con đọc rồi hai cô trò thảo luận. Sau đó là liên tục các bài làm thử. Cô cũng bằng một cách tế nhị cho Nam biết, những gì Nam đạt được trong tiếng Anh còn rất nhỏ bé và khiêm tốn.

  Đối với mình, thực sự cô đã:

  1. Không khen ngợi quá mức để con sẵn sàng chấp nhận thất bại.

  2. Chia nhỏ nhiệm vụ để đi đến mục tiêu, ví dụ mỗi giai đoạn sẽ cố gắng đạt điểm ở mức nào. Nhiều người thường nói: Nam giỏi quá, còn nhỏ mà thi đạt điểm cao ghê. Không phải đâu bạn, để có mức điểm như bạn biết, Nam cũng trầy trật thi lên thi xuống, những lần điểm thấp là không ai biết đâu, hii.

  3. Để con tự làm trước khi can thiệp và đưa ra nhận xét.

  4. Không quá chú trọng vào lỗi sai.

  5. Hướng dẫn cách học thông qua sự hào hứng vui vẻ.

  Đó cũng là những bài học sư phạm mà mình tích lũy được. Con đi học mà mẹ trưởng thảnh là như thế.

  Mình biết ơn và yêu mến cô vô cùng.

  Về sau này, mình cũng đã giới thiệu cho nhiều bạn bè có con ở tuổi teen có ước mơ đi du học đến tham gia test và trung tâm lên lộ trình cho con. Lộ trình đó sẽ bao gồm học- thi chuẩn hóa- lên danh sách các trường- hỗ trợ apply- chuẩn bị những kĩ năng cần thiết khi đi du học…

  Đợt này mình cũng thấy trung tâm có khóa học thử nghiệm, nếu bạn thấy phù hợp thì có thể cho con tham gia:

  http://ivyprep.edu.vn/trai-nghiem/

  Thực sự mình cũng không giỏi tiếng Anh để đánh giá về chất lượng học nhưng mình thích cách các cô giáo ở đó nuôi nấng những giấc mơ của con trẻ. Mình không phải là người đồng hành cùng Nam thật tốt. Mình hầu như không hiểu gì về việc lựa chọn học cái này hay học cái kia, học nơi này hay học nơi kia. Những gì mình đưa đến cho các bạn đôi khi cũng cảm tính. Ví như chỉ vì thích cô giáo mà thích nguyên cả một trung tâm, hii. Nên các bạn cứ cân nhắc nhé.

  Hôm trước làm livestream mặc dù chất lượng video không tốt mà mình vẫn thấy nhiều bạn ủng hộ. Các bạn đều có mong muốn cho con có niềm vui thích với việc học. Mình nghĩ, vượt trên tất cả, đó chính là cách để con thực sự tận hưởng cuộc sống, để con đường học tập là lâu dài, không khổ ải.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Kem iu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này