Mẹ Nào Thèm Ốc Nướng Thì Tham Khảo Công Thức Này Nha

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hồng Ngọc 2, 17/8/2019.

  1. Hồng Ngọc 2

    Hồng Ngọc 2 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/6/2018
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

    Nguyên liệu

    [​IMG]

    – 1 kg ốc bươu

    – 100 gram tiêu xanh

    – 2 muỗng canh nước mắm ngon

    – 50 gram rau răm

    – 5 cây sả, vài lá chanh

    – Muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt.

    Cách làm

    [​IMG]

    – Đập dập vài trái ớt tươi, cho vào thau nước ngâm ốc để ốc ra hết chất nhờn (có thể dùng nước vo gạo).

    – Luộc ốc với lá chanh, sả đập dập. Canh nước vừa sôi là tắt bếp, vớt ốc ra để ráo.

    – Ướp ốc với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê ớt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 100 gram tiêu xanh khoảng 20 phút.

    – Nướng ốc bằng bếp than. Nên nướng ốc vừa chín. Nếu nướng lâu, thịt ốc sẽ cứng, mất ngon.

    – Cho ốc ra đĩa, bày rau răm lên trên, dùng nóng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hồng Ngọc 2
    Đang tải...


Chia sẻ trang này