Hôm nay thứ Bảy cuối tuần cả nhà dậy muộn nhưng con vẫn ăn sáng và uống sữa đúng giờ . Đến giờ ăn trưa muộn hơn bình thuờng 45 phút nhưng con ăn ngoan không có gì làm mẹ buồn giận. Cả nhà ăn uống xong mình dặn OX cho con đi ngủ trưa để mình còn đi chợ một chút . Bố con bé bảo "film trong TV gần hết rồi, 5 phút nữa là xong, anh và con sẽ đi ngủ ngay" . Gần 15 phút sau mình thấy film vẫn còn nên nổi nóng nói lớn "trễ rồi, em không muốn cuối tuần nào anh nghỉ ở nhà, giờ giấc của con cũng bị xáo trộn đâu, em bực mình rồi, bực lắm rồi" . Nói xong mình nghe tiếng khua đồ chơi nhẹ nhẹ, tiếng chân bước của con và sau đó là tiếng thút thít khóc . Con mình đang chơi đồ chơi trong phòng, nó khóc Vội vàng bế con vào lòng và nói "mẹ đâu có la con, mẹ la bố tại bố hư nhiều nhiều " . Con mình vừa nấc vừa nói " mẹ đừng la bố nha mẹ". Nghe xong thấy hối hận vì làm con sợ nhưng bực mình ông chồng cứ đế cho vợ bực mình. Mình có tính xấu là hay quýnh lên bất cứ công việc gì nếu bị trễ giờ dù chỉ 1 chút. Quýnh lên thì hay nóng nảy và lớn tiếng . Bao nhiêu lần tự bảo là sẽ sửa mà hình như lại quên hay là cái tính này nó ăn vào máu? Chán mình quá . Bây giờ 2 cha con ngủ trưa, nhìn con ngủ như thiên thần, cha ngủ cũng nằm y tư thế giống con, dễ thương ....tự giận mình thêm sao mà nóng nảy xấu tính thế
Đúng vậy Đoan ạ ,cái tính nóng này thật sự khó sửa ,mình cứ hay nguyên tắc giờ ăn giờ ngủ của tụi nhỏ mà lắm khi bực lây sang ba chúng nó .Bây giờ hai ngày cuối tuần thì chị cho tụi nhỏ thoải mái về giờ giấc một tí ,tối thứ bảy có thể ngủ muộn vì ngày mai là chủ nhật có thể nướng thêm,còn tối chủ nhật là lại vào nguyên tắc để thứ hai còn đi học .Mình có khi gặp phim hay còn ngồi ráng mờ ,đoạn kết là hấp dẫn lắm đó để AX coi hết chứ nhỉ :twisted: mẹ làm mặt ngầu thế thì .... làm cho không khí ngày cuối tuần sẽ nặng nề. Có thể tập cho cháu biết giờ đó là giờ ngủ của cháu ( cũng là nguyên tắc nhưng áp dụng cho cháu thôi đừng kéo bố vào ) có khi nhà có khách đột xuất ....hay có việc thì cháu cũng biết là hết giờ của mình khi được nhắc nhở đi ngủ là cháu sẽ lên giường ngay mà không cần Bố hay Mẹ .Nhà chị rất chật ,không có phòng riêng ,thế nên phải tập nguyên tắc giờ giấc cho tụi nhỏ cực lắm .Con ngồi học mà bố cứ mở ti vi xem thời sự ...giờ con ngủ thì lại trực tiếp đá banh ....,không thể vì tụi nó mà mình phải theo ,lâu thành thói quen tụi nó biết thân phận cứ đến giờ là lên giường ....đến giờ học ...giờ chơi hay xem ti vi có ảnh hưởng nhưng cũng không đáng kể .Bên đó có phòng riêng Đoan dễ dễ tập cho cháu mà . Nổi giận xong rồi nghĩ lại thấy hối hận ...đánh con xong ...rồi lúc cháu ngủ nhìn thấy thương lại rơi nước mắt ,tự nhủ với lòng là nên kiềm chế bớt tính nóng nảy nhưng khó thật đó.
Vậy chịu khó .. ăn ... nhiều đồ mát vào cho bớt ... nóng ! :lol: :lol: :lol: Đôi khi mệt mỏi vì công việc cũng làm mình dễ nóng giận đó ! Có bị stress không Đoan ? Nếu không phải do stress mà do bản tính nóng nảy thì chắc hơi bị ... khó thay đổi :lol: :lol: Cố gắng kiên trì vậy !
Chị Nguyệt, chị H.A. đều đúng hết . Khó thay đổi quá nhưng phải thay đổi cái tính xấu này thôi . Vừa rồi bố chồng khen con dâu tốt tính lắm nhưng cũng nóng tính lắm, bố lấy lý do " chắc tại nó còn trẻ " Đúng là vừa stress lắm chuyện trong cuộc sống hằng ngày và cộng thêm tính xấu nóng nảy nên càng "oi bức" . Sau khi post lên tâm sự, em có suy nghĩ nhiều và mỗi ngày tự nhắc nhở mình nên dịu tính lại . Mua kem bôi mặt cho đẹp da mà lúc nào cũng có thể nổi quạu thì có thuốc tiên cũng không làm mình trẻ hơn được nhỉ? ) Thôi, trước tiên vì hạnh phúc, vui vẻ của gia đình, sau đó thì sự tươi trẻ ... mát mẻ .. không có ..."ghẻ " ) Cám ơn mọi người động viên và nghe em bán than artyman:
Conbeoi! Doi khi tinh de nong qua cung cho gia dinh mat vui nua do. Tap cung phai tu tu moi bo duoc. Nhu minh vay do. Nhieu khi nong tinh qua la con lon tienglam con be so lam. Nhin minh luc do trong guong that de so, noi chi la con. :lol: :lol: Vi vay minh dong long tap bo cai tinh xau ay nhe. :lol: :lol: