Mẹ Thần Đồng Đỗ Nhật Nam Truyền Kinh Nghiệm Thai Giáo

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Thúy Thật Thà, 3/10/2017.

 1. Thúy Thật Thà

  Thúy Thật Thà Thành viên mới

  Tham gia:
  9/6/2017
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Nhiều người nói rằng, bé Đỗ Nhật Nam là con nhà nòi, được kế thừa tố chất của bố mẹ -đều là giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (bố Nam là tiến sĩ Ngôn ngữ học, mẹ là giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt) - nên việc Đỗ Nhật Nam rất thông minh và nổi tiếng bởi khả năng ngôn ngữ đặc biệt là điều đương nhiên.

  Tuy nhiên, sự vượt trội về trí tuệ của Nhật Nam, không thể không nhắc đến vai trò của người mẹ - là chị Phan Thị Hồ Điệp.


  [​IMG]
  Thần đồng Đỗ Nhật Nam và mẹ  Chị Hồ Điệp kể, thời gian mang thai bé Nam là khoảng thời gian chị theo chồng sang Nhật, khi đó chồng chị - anh Đỗ Xuân Thảo - đang giảng dạy tại Đại học Osaka. Chị Hồ Điệp kể, lúc đó chị chỉ ở nhà và tình cờ đọc cuốn sách về phương pháp thai giáo và thử áp dụng. Chị không quá kỳ vọng mình sẽ thành công, mà gần như là một cách để mình đỡ buồn trong những ngày mang bầu.

  Uống nhiều sữa

  Chị uống sữa, rất nhiều sữa- vì theo thai giáo- uống nhiều sữa sẽ bổ sung tốt những chất dinh dưỡng mà mẹ thiếu. Bất kể lúc nào không ăn được, chị cố gắng thay bằng sữa, dù cho việc uống sữa trong giai đoạn bị nghén cũng kinh khủng không kém việc ăn uống.

  Trò chuyện cùng con

  Chị luôn tin rằng hai mẹ con có thần giao cách cảm với nhau. Đứa trẻ ở trong bụng mẹ chắc chắn sẽ có sự liên lạc với mẹ bằng một cách nào đó; nên chị đặc biệt chú trọng đến việc nói chuyện với con mọi lúc cả lúc vui lẫn lúc buồn.

  Chị coi con như một người bạn, chứ không phải là một bào thai trong bụng. Chị kể cho con mọi chuyện, từ chuyện vui đến chuyện buồn, từ chuyện nhớ Việt Nam đến chuyện nhớ ông bà, đến chuyện chị mong mỏi bé Nam ra đời như thế nào. Chị kể cho con chị đang dọn nhà, đang nấu ăn, đang rửa bát.

  Khi chuẩn bị đi chợ, chị nhắc: “Con ơi, chuẩn bị dậy đi chợ”. Trên đường đi thấy cái gì hay, đẹp, chị cũng dừng lại miêu tả, giải thích cho con. Khi đến siêu thị- dù mua gì hay muốn con ăn gì cùng mẹ- chị cũng miêu tả cho con nghe, chị miêu tả sao cho thật hấp dẫn và tin như vậy sẽ làm con thích những món ăn đó.

  Thường xuyên nghe nhạc

  Sách thai giáo có nói khi mang bầu, mẹ nên nghe nhạc. Chị cũng dành thời gian để nghe nhạc. Nhưng sách thường nói là nên nghe nhạc cổ điển. Chị thì không cứng nhắc như thế. Chị nghĩ âm nhạc nào cũng có những cái hay, cũng có những ưu điểm và mỗi người đều thích nghe một loại nhạc khác nhau, không nhất thiết phải là nhạc cổ điển.

  Chị tin con chị cũng như chị, nên chị thích gì nghe nấy, đôi lúc nghe cả nhạc rock để thử xem, biết đâu con sẽ nói cho chị biết đâu là loại nhạc con thích nhất. Có điều chị thường nghe vào một giờ cố định, để rèn thói quen cho con.

  Chị Hồ Điệp nhớ lại, không biết có phải vì Nam cảm nhận được âm nhạc từ trong bụng mẹ không, hay là do chị tưởng tượng mà chị thấy đến khoảng tháng thứ sáu, nếu hôm nào, chỉ cần đến giờ nghe nhạc mà chị chưa nghe là Nam đã đạp rất quyết liệt. Đến lúc mẹ bật nhạc lên nghe, Nam lại nằm im ngoan ngoãn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thúy Thật Thà
  Đang tải...


Chia sẻ trang này