Thông tin: Mẹ Thomas Edison Biến Cậu Bé “thiểu Năng Trí Tuệ” Thành Thiên Tài Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Hồ Hồng Bảo Trâm, 7/5/2021.

 1. Hồ Hồng Bảo Trâm

  Hồ Hồng Bảo Trâm Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/5/2021
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mẹ Thomas Edison biến cậu bé “thiểu năng trí tuệ” thành thiên tài như thế nào?

  [​IMG]

  Đó là một ngày đẹp trời vào những năm 1854 - 1855, khi cậu bé Thomas mới khoảng 7 tuổi. Hôm ấy, Thomas chạy từ trường về nhà và nói với mẹ: “Mẹ, thầy giáo bảo con đưa cho mẹ cái này”. Bà Nancy Elliott cẩn thận mở ra đọc, bên trong là lá thư của giáo viên chủ nhiệm gửi phụ huynh em Thomas. Bỗng nước mắt bà giàn giụa khiến cậu bé Thomas đứng ngẩn người ra vì kinh ngạc, cậu hỏi mẹ rằng thầy giáo đã viết gì trong đó? Ngập ngừng một lát, bà Nancy đọc to lá thư cho con trai mình:

  “Con trai của ông bà là một thiên tài! Nhưng ngôi trường này quá nhỏ, các giáo viên của chúng tôi cũng không có đủ năng lực để dạy dỗ cậu bé. Bởi vậy, xin ông bà hãy tự kèm cặp con trai mình”.

  Nhiều năm sau đó, mẹ của Thomas đã qua đời, còn con trai bà thì trở thành một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất thế kỷ 20. Một ngày khi Thomas xem lại những kỷ vật của gia đình, ông vô tình nhìn thấy một tờ giấy gấp nhỏ được cất trong ngăn kéo bàn. Thomas tò mò đã mở ra đọc, trước mắt cậu chính là lá thư của thầy giáo năm nào. Trên đó viết:

  “Con trai ông bà là đứa trẻ rối trí (tâm thần). Chúng tôi không thể chấp nhận cho trò ấy đến trường được nữa”.

  Thomas đã khóc hàng giờ sau khi đọc lá thư ấy. Về sau, ông viết trong nhật ký rằng:

  “Thomas Alva Edison là một đứa trẻ rối trí, mà nhờ có một người mẹ anh hùng, cậu đã trở thành thiên tài của thế kỷ”.

  “Mẹ có sức ảnh hưởng sâu sắc trong suốt cuộc đời tôi. Tôi đã luôn là một đứa trẻ bất cẩn, và với một người mẹ có tính khí khác nhau thì đáng lẽ tôi đã trở nên hư hỏng. Nhưng chính sự kiên định, ngọt ngào, và dịu dàng của mẹ đã tạo nên sức mạnh to lớn để giữ tôi bước đi trên con đường ngay chính. Chính mẹ đã tạo ra tôi. Bà rất tin tưởng và chắc chắn về tôi; và tôi cảm thấy rằng tôi có điều gì đó để sống, một ai đó mà tôi không thể làm cho thất vọng”. - Thomas Edison


  Tham khảo kinh nghiệm của bà mẹ nuôi dạy con thành tài:

  https://www.vimeyeucon.club/bi-mat-giup-con-hoc-gioi-vuot-troi-trong-vong-30-ngay
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hồ Hồng Bảo Trâm
  Đang tải...


Chia sẻ trang này