Kinh nghiệm: Men Vi Sinh Cho Răng Miệng Rất Quan Trọng Trong Việc Giúp Cân Bằng Hệ Vị Sinh Vật.

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi menvisinhnhapkhau, 31/3/2018.

 1. menvisinhnhapkhau

  menvisinhnhapkhau Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/3/2018
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Men vi sinh cho răng miệng rất quan trọng trong việc giúp cân bằng hệ vị sinh vật.

  Xin chào các bạn !

  Hiện nay vẫn có rất nhiều bạn vẫn nghĩ rằng “men vi sinh chỉ hỗ trợ cho sinh hoạt đại tiện dễ dàng hơn”, cho nên thỉnh thoảng Bifodo cũng nhận được những câu hỏi như thế này :

  “Bé nhà tôi khỏe mạnh và đại tiện tốt nhưng nhất định vẫn phải dùng men vi sinh sao ?”

  “Tôi đi vệ sinh bình thường không đau nhưng nghe mọi người xung quanh nói men vi sinh rất tốt vậy tôi cũng nhất định dùng men vi sinh hả ?

  [​IMG]

  Thật ra chúng ta đang sống cùng với những vi sinh vật đang tồn tại bên trong cơ thể của chính chúng ta, những vi sinh vật này đang sở hữu những thông tin về hệ gen di truyền của chúng, chúng ta gộp tất cả những điều này lại và gọi đơn giản là “Microbiome của con người”.

  [​IMG]

  Microbiome chính là những vi sinh vật bên trong cơ thể chúng ta, chúng tự xây dựng một hệ sinh thái riêng và sinh sống trong hệ sinh thái đó. Nếu sự cân bằng của chúng bị phá vỡ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

  Vì vậy chúng ta phải duy trì những vi khuẩn có lợi một cách đều đặn thông qua việc sử dụng men vi sinh để giúp cân bằng hệ sinh thái của Microbiome.

  Trong suốt thời gian qua Bifodo đã chia sẽ với các bạn nhiều câu chuyện về hệ vi sinh vật bên trong đường ruột, nên hôm nay Bifido sẽ tiếp tục chia sẽ đến các bạn những câu chuyện về hệ vi sinh vật nhưng sẽ lấy một ví dụ khác, đó là về những vi sinh vật bên trong khu vực răng miệng của chúng ta.

  [​IMG]

  Bên trong răng miệng của chúng ta có đến 1.000 chủng vi sinh vật đang sinh sống, cũng giống như đường ruột, khu vực miệng cũng là nơi có đa dạng chủng loại vi sinh vật, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra và xác nhận có khoảng 150 ~ 180 chủng.

  Trong trường hợp khi có các bệnh liên quan đến răng miệng như : Viêm họng, sâu răng, v.v… sẽ có nhiều người trong chúng ta hiểu lầm rằng tất cả đều do việc đánh răng không kỹ mà ra. Cũng không ít bạn nghĩ rằng tất cả các bệnh liên quan đến răng miệng sẽ khỏi nếu chúng ta loại bỏ tất cả những vi sinh vật bên trong vòm miệng của chúng ta bằng việc đánh răng và dùng nước súc miệng, v.v…

  Tuy nhiên do bên ngoài răng miệng không có bất cứ “kẻ thù” (vi sinh vật cạnh tranh) nào nên những vi sinh vật mới sẽ dễ dàng bám vào miệng của chúng ta và sẽ tạo ra những thế lực vi khuẩn mới.

  Chính vì thế việc ổn định sự cân bằng hệ sinh thái của vi sinh vật đang sống bên trong răng miệng của chúng ta rất quan trọng. Cũng giống như sự cân bằng hệ sinh thái của vi sinh vật (đã có sẵn) bên trong đường ruột giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột thì hệ vi sinh vật bên trong vòm miệng cũng có chức năng tương tự như vậy.

  [​IMG]

  Tuy bất cứ ai cũng có những vi sinh vật gây ra các bệnh về răng miệng như : Viêm nha chu, sâu răng, v.v… nhưng bên cạnh đó cũng có những nguyên nhân khác xảy ra là do sự cân bằng của hệ vi sinh vật bên trong răng miệng đã bị phá vỡ.

  Đã có nhiều kết quả nghiên cứu cho biết những vi sinh vật bên trong răng miệng không chỉ đơn thuần gây ra các bệnh về răng miệng mà chúng còn gây ảnh hưởng đến nhiều loại bệnh khác như bệnh Alzheimer. Chính vì thế mối quan hệ tương quan của tất cả những vi sinh vật bên trong cơ thể của chúng ta đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ các nhà nghiên cứu.

  [​IMG]

  "Tại sao những vi sinh vật (vi khuẩn) bên trong răng miệng lại gây ra những căn bệnh khác nhau như bệnh Alzheimer ?”

  Chúng ta thường nghĩ đơn giản là nhiều loại vi sinh vật bên trong răng miệng sẽ đi thẳng vào đường ruột của chúng ta thông qua miệng, tuy nhiên những vi sinh vật này lại xâm nhập vào bên trong cơ thể của chúng ta bằng những con đường riêng của chúng.

  [​IMG]

  Khi con người càng lớn tuổi thì những bệnh về nướu răng, viêm nha chu, v.v… cũng xuất hiện, lúc này một phần những chủng vi sinh vật ưu tú sẽ bị tổn hại và khi các chứng viêm mãn tính trở nên nặng hơn thì tổ chức bên trong nướu răng từ từ bị những vi sinh vật có hại phá hủy hoặc chúng sẽ theo huyết quản và xâm nhập vào bên trong cơ thể. Các chuyên gia cũng cho biết họ có thể trực tiếp nhìn thấy những vi khuẩn bên trong tổ chức của nướu răng có trong huyết quản của bệnh nhân.

  [​IMG]

  Chính vì thế những vi sinh vật bên trong răng miệng cũng là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh viêm nhiễm, bên cạnh đó cũng có những nghiên cứu cho biết : Chúng cũng có liên quan đến nhiều loại bệnh như : Tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, xơ cứng động mạch, v.v…

  Những loại vi khuẩn đa dạng bên trong răng miệng của chúng ta có thể sống trong những môi trường đặc biệt phù hợp với chúng, nên bạn có thể hình dung quy mô của chúng cũng cực kỳ to lớn như những vi sinh vật đường ruột.

  [​IMG]

  Dĩ nhiên mỗi một người đều khác nhau, hơn nữa tuy cũng có những chủng vi sinh vật đi vào bên trong miệng của chúng ta thông qua thức ăn và không khí nhưng đại đa phần chúng đều không thể bám dính lại mà đi thẳng vào cơ quan tiêu hóa. Tuy nhiên trong số chúng sẽ có một số chủng vi sinh vật sống thích ứng được với môi trường bên trong miệng và hình thành nên hệ sinh thái độc đáo ở đó.

  Ước tính 1ml nước bọt có khoảng 100 triệu khuẩn, 1g mảng bám trên răng có đến 10 tỷ khuẩn đang sinh sống.

  [​IMG]

  Như các bạn đã biết, tuy những vi sinh vật đường ruột có liên quan đến nhiều loại bệnh nhưng vi khuẩn của men vi sinh lại giúp ích cho sức khỏe đường ruột.

  Hiện tại có nhiều báo cáo nghiên cứu cho biết sự ảnh hưởng qua lại giữa vi sinh vật đường ruột và vi sinh vật răng miệng, chính vì thế tầm quan trọng của men vi sinh dành cho răng miệng (không chỉ có những chủng lợi khuẩn tốt cho răng miệng mà còn bao gồm luôn cả những vi sinh vật có lợi cho đường ruột) đang ngày càng trở nên lớn hơn.

  [​IMG]

  Ngoài ra cũng có nhiều nghiên cứu đang được tiến hành về mối quan hệ tương quan giữa hai loại vi sinh vật này do các nhà nghiên cứu thường xuyên phát hiện ra những chủng khuẩn ở trong răng miệng có trong phân của những bệnh nhân mắc bệnh về đường ruột.

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng khi sự cân bằng của những vi sinh vật đang sống trong cơ thể chúng ta bị phá hủy thì điều đó sẽ trở thành một trong những nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh ảnh hưởng ác tính đến sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế nên microbiome và men vi sinh ngày càng trở nên quan trọng hơn.

  [​IMG]

  Cách tốt nhất để giúp cân bằng hệ sinh thái của microbiome chính là duy trì những việc cơ bản như sử dụng sản phẩm men vi sinh có chứa khuẩn BIFIDUS có nguồn gốc con người đối với trường hợp của hệ vi sinh vật đường ruột và men vi sinh dành cho răng miệng đối với hệ vi sinh vật bên trong răng miệng, đồng thời nên giữ thói quen ăn uống tốt cũng như thường xuyên đánh răng sạch sẽ. Nếu thường xuyên duy trì những việc này thì sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

  Chúc các bạn một ngày khỏe mạnh. :- )
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi menvisinhnhapkhau
  Đang tải...


Chia sẻ trang này