Toàn quốc: Mẹo Bảo Quản Rau Củ Tươi - Có Tủ Lạnh Phải Đọc Một Lần

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi KhaDo, 24/10/2021.

  1. KhaDo

    KhaDo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/9/2021
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Muốn rau củ tươi lâu, các bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C, ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng.
    ---
    Một số mẹo hay khi bảo quản rau củ quả:
    - Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp
    - Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
    - Dùng túi ni-lon phủ nhẹ
    - Dự trữ rau xanh và trái cây riêng biệt
    ---
    Thời gian giữ rau củ phù hợp là bao lâu ?
    2-3 ngày: măng tây, cải bắp.
    3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.
    1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.
    1-2 tuần: cần tây.
    2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.
    Hãy luôn bảo quản tốt, cho những bữa ăn chất lượng !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi KhaDo
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    71,109
    Đã được thích:
    14,570
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này