Sài Gòn: Mẹo Bóc Tôm, Cua, Bề Bề Siêu Dễ, Không Bỏ Sót Tí Thịt Nào

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi ToanThangttc2020, 29/12/2022.

  1. ToanThangttc2020

    ToanThangttc2020 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/10/2020
    Bài viết:
    1,427
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    38
    Nếu bạn từng gặp rắc rối với việc ăn tôm, cua, bề bề, các bước tách vỏ sau đây sẽ thực hiện điều đó một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Tôm thường, tôm càng, bề bề, cua

    Xem : sua may in quan 3 nhanh va thay muc may in quan 3 gia re

    [​IMG]

    Ăn tôm cua cần biết lột vỏ đúng cách để tránh bỏ sót thịt.

    1. Cách bóc vỏ tôm

    Ngắt bỏ đầu tôm, giữ đuôi tôm, lột lớp vỏ phía trên gần đầu tôm trước, sau đó rút toàn bộ thịt tôm ra.

    2. Cách bóc vỏ tôm càng

    Ấn phần giữa thân và đầu tôm. Giữ đuôi tôm, bóp đẩy về phía trước sau cho thân tôm vào trong đầu tôm, kéo toàn bộ thịt tôm ra ngoài, bỏ đuôi tôm.

    3. Cách bóc vỏ bề bề

    Xoắn phần mai thứ 4, vặn đuôi, bóc vỏ đuôi và chân bụng. Cắm đũa dọc theo lưng bề bề từ đuôi tới đầu, dùng đũa gỡ thịt bề bề.

    4. Cách ăn cua

    Lật bụng cua hướng lên trên, luồn ngón tay cái vào khớp nối giữa yếm cua rồi tách làm đôi. Tách lấy thịt và gạch cua bên trong bụng cua, lấy phần thịt trắng của cua ra. Dùng kìm bẻ càng cua và lấy thịt càng cua ra. Xoắn càng cua thành từng đoạn, cắt chỗ các khớp, chèn càng nhỏ vào càng lớn để đẩy thịt ra ngoài.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ToanThangttc2020
  2. vozer_net

    vozer_net Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/4/2023
    Bài viết:
    2,757
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    88

Chia sẻ trang này