Mẹo Chống Khô, Mỏi Mắt Cho Dân Văn Phòng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 18/2/2021.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,773
  Đã được thích:
  122
  Điểm thành tích:
  103
  Để máy tạo ẩm ở gần chỗ ngủ

  Nhiệt độ trong phòng, không khí từ điều hòa có thể khiến nước mắt nhanh bay hơi, dẫn đến khô mắt, sưng đau và ngứa mắt.

  Rửa mặt bằng nước ấm

  Rửa sạch mí mắt bằng nước ấm vào buổi sáng và buổi tối cũng có thể làm giảm các triệu chứng khô mắt mãn tính, loại bỏ vi khuẩn có thể gây viêm bờ mi.

  Tập thể dục cho mắt

  Một nguyên nhân khác gây mỏi mắt là tình trạng suy nhược do tập trung cao độ. Nhằm chống mỏi mắt do quá tập trung vào công việc, bạn hãy rời khỏi máy tính sau mỗi 20 phút và nhìn vào một vật cách vị trí của bản thân khoảng 6m trong 20 giây. Các chuyên gia gọi bài tập này là Quy tắc 20–20–20. Động tác phóng tầm mắt ra xa sẽ giúp thư giãn các cơ đang tập trung ở mắt, từ đó xoa dịu cơn mệt mỏi.

  Một bài tập khác dành cho đôi mắt mỏi mệt do tập trung cao độ là:

  Nhìn xa một vật trong vòng 10–15 giây.

  Sau đó, tiếp tục nhìn chằm chằm vào vật ở gần hơn với thời gian tương tự.

  Kế tiếp, lại phóng tầm mắt ra xa để quan sát một vật bất kỳ trong 10–15 giây.

  Bạn hãy thực hiện bài tập trên 10 lần liên tục. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt nguy cơ bị 'khóa' tầm nhìn ở mắt khi bạn quá tập trung vào màn hình vi tính trong thời gian dài.

  Cả hai bài tập được đề cập bên trên đều có khả năng giảm nguy cơ mỏi mắt do làm việc với máy tính quá lâu. Ngoài ra, đừng quên kết hợp thêm thói quen chớp mắt thường xuyên để nâng cao hiệu quả cho việc chống mỏi mắt nhé.

  Điều chỉnh khu vực làm việc

  Nếu bạn cần nhìn qua nhìn lại giữa tài liệu bản cứng và màn hình máy tính, hãy đặt xấp tài liệu này lên giá đỡ và để bên cạnh màn hình.

  Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý ánh sáng chỗ giá đỡ. Bạn có thể muốn dùng đèn bàn để dễ đọc hơn, nhưng hãy đảm bảo nó sẽ không hắt vào màn hình máy tính.

  Tư thế ngồi không khoa học cũng góp phần gây mệt mỏi cho đôi mắt. Hãy điều chỉnh độ cao của ghế sao cho khi ngồi làm việc, chân bạn vẫn có thể thoải mái chạm sàn.

  Khoảng cách từ màn hình máy tính đến mắt tốt nhất là vào khoảng 20–24 inch (50–60cm). Tâm điểm của màn hình nên nằm dưới tầm mắt của bạn khoảng 10–15 độ để tạo sự thoải mái cho đầu và cổ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


Chia sẻ trang này