Mẹo dạy con sắp xếp đồ chơi gọn gàng

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi remimotao2, 27/10/2014.

 1. remimotao2

  remimotao2 Khoảng lặng

  Tham gia:
  9/10/2014
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Bé nhà bạn có nhiều đồ chơi nhưng lại để chúng lộn xộn khi chơi xong. Bạn hãy bình tĩnh và áp dụng một vài "thủ thuật" dưới đây để bé có ý thức cất giữ đồ chơi hơn nhé!


  [​IMG]

  Ảnh minh họa

  Chuẩn bị góc chơi cho bé

  - Nhóm tất cả các đồ chơi theo từng loại, ví dụ như đồ chơi gỗ, đồ chơi nhựa, đồ chơi lắp ghép, ô tô, búp bê, tàu hỏa…

  - Cho đồ chơi vào từng chiếc thùng trước khi cho vào khu vực để đồ. Ví dụ đồ nhựa cho vào một thùng, đồ thú nhồi bông cho vào một thùng… sau đó xếp gọn các thùng lại. đồ chơi nhỏ trong hộp nhỏ. đồ chơi lớn trong hộp lớn có nắp. Thú nhồi bông để trong hộp catton là tốt nhất.

  - đồ chơi của bé có thể sắp xếp theo mức độ sử dụng thường xuyên và theo chiều cao của các bé. Ví dụ, đồ bé thường chơi thì xếp ở kệ thấp, còn kệ cao là những thứ bé ít chơi hơn.

  - Để dễ hơn cho bé, bạn có thể mua giá hay kệ để bé xếp tạp chí, sách truyện, video games và các CD.

  - Bạn có thể in các nhãn hình ảnh dán vào từng khu vực để bé dễ dàng xếp gọn. Ví dụ như: Hình gấu bông là cho khu vực để đồ bông. Hình ô tô để đồ ô tô, tàu hỏa. Hình búp bê để đồ chơi búp bê…

  Thiết lập quy tắc chơi

  - Trước tiên bé cần hiểu vì sao mình cần phải sắp xếp đồ chơi gọn gàng. Bạn có thể cùng bé lập ra bản quy tắc chơi. Ví dụ, mẹ ra quy tắc không vứt đồ chơi, bé ra quy tắc cất giữ đồ chơi... Sau đó, hãy treo bản quy tắc, có thể bằng hình vẽ, vào góc chơi của bé, như vậy bé sẽ nhớ lâu.

  - Khi cho bé chơi, bạn nên tập trung toàn bộ đồ chơi của bé vào khu vực mà bạn có thể vừa để mắt đến bé, vừa giữ nhà gọn gàng.

  - Cuối giờ chơi, bạn dành một khoảng thời gian để bé thu dọn đồ đạc. Bạn có thể giúp bé, nói chuyện với bé về những gì bé vừa chơi. Như vậy, bé sẽ thấy thời gian cất dọn không quá lâu. Tốt nhất, hãy biến việc dọn dẹp thành một trò chơi. Ví dụ: Trò chơi "người vận chuyển", bé sẽ phải săp xếp đồ đạc vào hộp và chuyển về đúng địa chỉ...

  Hãy kiên nhẫn với bé vì trẻ nhỏ thường hay quên những quy định. Con bạn chắc chắn sẽ hình thành được thói quen ngăn nắp sau khi chơi nếu bạn chịu khó nhắc nhở thường xuyên.


  nguồn: kienthucgiadinh.com.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi remimotao2
  Đang tải...


 2. chuotnhat3

  chuotnhat3 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  2/4/2009
  Bài viết:
  1,500
  Đã được thích:
  277
  Điểm thành tích:
  123
  Ðề: Mẹo dạy con sắp xếp đồ chơi gọn gàng

  thông tin hữu ích, cảm ơn mẹ !
   
 3. mebekieu

  mebekieu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/9/2014
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Mẹo dạy con sắp xếp đồ chơi gọn gàng

  Thông tin hữu ích, thanks mn nhiều :D
   

Chia sẻ trang này