Kinh nghiệm: Mẹo Để Trồng Rau To Hơn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi phế liệu Việt Đức, 22/12/2020.

Tags:
 1. phế liệu Việt Đức

  phế liệu Việt Đức Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Không có gì tốt hơn là thu hoạch những loại rau lớn nhất mà bạn có thể trồng được. Nhiều người cảm thấy rất hài lòng trong việc sản xuất các loại cây trồng đã phát huy hết tiềm năng của họ. Giải thưởng được trao cho những thành tích này tại các hội chợ và các cuộc thi khác. Là một người làm vườn tại nhà, bạn có thể làm gì để tối đa hóa năng suất và kích thước rau của mình? Có một số điều bạn có thể làm để giúp tăng quy mô của nhiều loại cây trồng thông thường trong gia đình.

  • Cung cấp rau của bạn với nhiều thứ. Điều này có nghĩa là, đầy đủ ánh nắng, nhiều nước, thoát nước tốt và đất giàu chất hữu cơ, và nhiều thức ăn. Phơi nắng đầy đủ có nghĩa là rau thường cần ít nhất 8 giờ đầy đủ ánh sáng ban ngày để tạo ra vụ mùa tốt nhất. Điều này áp dụng cho tất cả các loại cây rau thông thường. Đất tốt cũng là một điều bắt buộc. Đất giàu phân hữu cơ là tối ưu. Bón phân cho rau thường là một công việc dễ dàng. Phân bón chung cho rau hoặc một lớp phân trộn tốt xung quanh rau của bạn sẽ có tác dụng. Nếu bạn đang tham gia thị trường phân trộn hữu cơ do chúng tôi sản xuất ngay tại Milford, hãy nhấp vào đây để xem phân trộn của chúng tôi . Nếu bạn đang bắt đầu một khu vườn mới, bạn sẽ muốn sử dụng Đất Vườn của chúng tôi, hỗn hợp 50/50 của lớp đất mặt hữu cơ và phân trộn của chúng tôi.

  • Sắp xếp các loại rau củ một cách chính xác. Việc tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn trồng khi tách hạt hoặc tỉa thưa cây con là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn rau của mình phát triển hết khả năng.

  • Không để cây của bạn bị căng thẳng quá mức. Điều này bao gồm việc để rau khô quá nhiều, không cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng, không đủ khả năng bảo vệ khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc bất kỳ loại tác nhân gây căng thẳng nào khác có thể gây hại cho rau của bạn. Như với bất kỳ loại cây nào, khi chúng trải qua một tác nhân gây căng thẳng, chúng sẽ thực hiện những thay đổi sinh lý thường sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng ra quả của chúng, có nghĩa là nếu bạn làm căng thẳng cây của bạn sẽ thu được năng suất thấp hơn. Bạn có thể tránh một số căng thẳng thông thường bằng cách thiết lập hệ thống tưới tiêu tự động theo thời gian nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thường xuyên có mặt để tưới cây. Dựa vào phân bón giải phóng kéo dài để giải phóng lượng ứng dụng bạn cần nhớ.
  [​IMG]

  • Ngăn chặn dịch bệnh và côn trùng. Có rất nhiều biện pháp hóa học bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa và xử lý các vấn đề khi chúng phát sinh. Nếu bạn thích đi theo con đường tự nhiên hơn, hãy luân canh cây trồng hàng năm của bạn để tránh bị côn trùng xâm nhập lặp lại (ví dụ: không bao giờ trồng bắp cải trong cùng một khu vực hai năm liên tiếp. Sâu bắp cải ủ trong đất qua mùa đông và sẽ liên tục quay trở lại ăn bắp cải của bạn). Bạn cũng có thể trồng các loại cây xua đuổi côn trùng tự nhiên xung quanh rau của mình, chẳng hạn như cây kim cúc, cúc vạn thọ và thì là.

  • Chọn các loại rau đã được lai tạo và chứng minh là cho quả to hơn và có khả năng kháng bệnh tốt hơn từ các nhà cung cấp giống có uy tín. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trực tuyến hoặc nhà cung cấp của bạn sẽ giới thiệu những loại rau nào sẽ tốt nhất trong khu vực của bạn dựa trên các loại bệnh phổ biến và ảnh hưởng đến cây trồng xung quanh bạn. Ví dụ, hầu hết các loại cà chua kháng bệnh có bán trên thị trường đều được lai tạo để kháng một số loại bệnh héo rũ do nấm Fusarium, một bệnh phổ biến ở cà chua và sẽ làm cây của bạn bị căng thẳng dẫn đến quả nhỏ.

  • Thực hành cắt tỉa chọn lọc và loại bỏ các cành và hoa thừa. Điều này đặc biệt đúng đối với cà chua. Việc loại bỏ những cành mập và hoa thừa sẽ khiến cây cà chua tập trung năng lượng để tạo ra ít cà chua hơn nhưng lớn hơn. Một số loại rau khác không cần giúp đỡ, với các quả thể dường như phát triển vô hạn, chẳng hạn như bí xanh.

  Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp rau to hơn. Hầu hết những điều này liên quan đến nhận thức cơ bản và chăm sóc chu đáo cho cây trồng của bạn khi nó trưởng thành. Có rất nhiều biện pháp cụ thể khác mà bạn có thể thực hiện tùy thuộc vào loài, nhưng những mẹo chung này sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi để trồng một số loại rau lớn nhất từ trước đến nay!

  Tại Grillo Services, chúng tôi sản xuất và cung cấp phân hữu cơ số lượng lớn bằng xe tải. Những bạn chỉ cần một lượng nhỏ phân trộn có thể tìm đến công ty kệ sắt V lỗ Việt Nhật ; họ sản xuất và đóng bao 100% phân hữu cơ với số lượng từ 1 đến 50 pound. Vận chuyển được thực hiện trên toàn quốc. Hãy chắc chắn kiểm tra chúng nếu bạn muốn phân trộn chất lượng và chỉ cần một ít.  [​IMG]
  Ngoài ra bạn có thể dùng các loại kệ sắt v lỗ để trồng rau trên cao. Bạn có thể xem tham khảo tại
  CÔNG TY TNHH QC VIỆT NHẬT
  Địa chỉ: 161 Nguyễn Duy Cung p. 12, q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: VP Số 30 - Trần Quý Kiên - Cầu Giấy -Tp. Hà Nội

  Nhà máy sản xuất : B12B Tổ 4, ấp 2B, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

  Nhà máy sản xuất : Số 39 Cum 2 KCN Phùng, Đan Phượng, TP Hà Nội

  Hotline: 0911 199 116

  Zalo: 0911 199 116

  Website: https://kesatvietnhat.com/

  Email: kesatvietnhat@gmail.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phế liệu Việt Đức
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  16,172
  Đã được thích:
  850
  Điểm thành tích:
  773
  chất lượng đất cũng quyết định rất nhiều đến khối lượng của rau
   

Chia sẻ trang này