Cần giúp: Mẹo Giúp Con Tìm Được Niềm Vui Khi Học Tiếng Anh ?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi vovinhnguyen1993, 19/11/2020.

 1. vovinhnguyen1993

  vovinhnguyen1993 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Mỗi người có một khái niệm về niềm vui trong việc học ngoại ngữ. Vì vậy rất khó để có thể tìm ra được một lời giải thích chung. Thậm chí có những người chẳng bao giờ tìm thấy niềm vui khi học ngoại ngữ, đơn giản vì họ bắt buộc phải học ngôn ngữ đó.

  Bản thân mình đã từng là một người rất ghét tiếng Anh. Ghét cay ghét đắng luôn. Hễ cứ nghe đến chuyện phải làm mấy bài tập đánh trọng âm rồi đổi sang thể bị động là mặt mình xị lại. Thế nhưng, nhờ việc giao tiếp và nói chuyện với người nước ngoài mà ấn tượng của mình đối với tiếng Anh phần nào được cải thiện. Mình cảm thấy vui khi mình đủ khả năng để truyền đạt cho họ những gì mình muốn nói, mình cảm thấy vui khi thấy họ mỉm cười vì đã nghe và hiểu được câu chuyện của mình, và mình bắt đầu thích tiếng Anh hơn.

  Nhưng đó là niềm vui đối với mình, còn con của mình, thì mình không biết niềm vui của nó khi học Tiếng Anh là gì, hay chỉ là một thứ ngôn ngữ bị ép buộc. Có mẹ nào đã gặp tình trạng như này chưa, chia sẻ kinh nghiệm tạo niềm vui cho con giúp mình với.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vovinhnguyen1993
  Đang tải...


 2. vovinhnguyen1993

  vovinhnguyen1993 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  bài viết rất hữu ích
   
 3. quangvinh2701

  quangvinh2701 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/4/2020
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Có nhiều cha mẹ thường sử dụng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” khi cho con học tiếng Anh. Nghĩa là khi giao tiếp với con ở nhà, cha mẹ chỉ sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên tôi nhận ra vài vấn đề khi áp dụng, bởi nó sẽ khiến trẻ dễ trở nên chán nản, thậm chí là chán giao tiếp vì đôi khi con chỉ muốn tâm sự với bố mẹ bằng ngôn ngữ bản địa. Mặc khác, nếu bản thân cha mẹ phát âm chưa chuẩn, dùng câu chưa đúng thì con sẽ dễ bị những lỗi sai đó thấm dần đến mức khó sửa về sau.
   

Chia sẻ trang này