Thông tin: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi aquagreen.vn, 9/9/2014.

Tags:
  1. aquagreen.vn

    aquagreen.vn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/10/2011
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    83
    Rau luộc là món ăn đơn giản nhất nhưng không phải chị em nào cũng giữ được nguyên màu cho rau sau khi luộc.

    [​IMG]
    Thêm chút muối vào nước luộc sẽ giúp món rau của bạn xanh hơn.​

    Muối và nước đá

    Muối và nước đá có tác dụng giữ màu xanh cho rau luộc, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

    Cách thực hiện: Đun nước sôi trên lửa to, sau đó cho rau vào, thêm ít muối vào rau theo tỉ lệ 1 muỗng cà phê muối/ nửa lít nước. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước đá. Chờ rau nguội, vớt ra và để ráo.

    [​IMG]
    Để món rau luộc luôn giòn khi vớt ra bạn nên cho nhanh chúng vào bát nước đá.​

    Luộc vào chảo hoặc nồi rộng

    Bạn nên luộc rau bằng chảo hoặc một chiếc nồi vì chúng có bề rộng bề mặt nước nhiều nên sẽ không có tình trạng phần trên còn sống mà phần dưới đã mềm.

    Thêm vài giọt dầu ăn

    Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

    Với cách này bạn có thể để rau sau nhiều giờ mà rau không bị đổi màu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ, tùy theo khẩu vị gia đình để bạn lựa chọn cách luộc rau phù hợp nhé.

    Vắt thêm chanh hoặc dấm

    Một cách khác nữa là chị em có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm, làm như thế vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

    [​IMG]
    Thêm vài giọt chanh giúp món rau luộc của bạn vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu.​

    Không luộc nhiều

    Không nên cho quá nhiều rau vào chảo luộc 1 lần. Nếu rau quá nhiều, bạn có thể luộc làm nhiều lần.

    Cho vào chiếc rổ lớn khi vớt rau

    Nếu không chuẩn bị được nước đá thì khi vớt rau ra bạn nên để rau vào một chiếc rổ lớn, không nên để rau chồng lên nhau, rau sẽ lâu nguội nên dễ bị đen.

    Chú ý:

    - Khi luộc rau, bạn cần đun nước với ngọn lửa thật lớn, để cho nước sôi thật già mới thả rau vào. Nếu bạn để nước chưa kịp sôi hoặc sôi lăn tăn mà đã vội vàng thả rau vào thì chắc chắn đến khi rau chín, màu của rau đã chuyển sang úa vàng.

    - Nước phải ngập phần rau luộc, rau luộc chín tới nên vớt ra luôn, nếu không rau sẽ bị nhừ, mất màu xanh.

    Thuỷ Anh (Theo Đẹp & Khoẻ)​
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi aquagreen.vn
    Đang tải...


  2. meocon22287

    meocon22287 Shop hạt dinh dưỡng

    Tham gia:
    8/2/2012
    Bài viết:
    9,512
    Đã được thích:
    2,120
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    Tks bài viết bổ ích. .;................................
     
  3. me_bin_bon

    me_bin_bon

    Tham gia:
    6/12/2011
    Bài viết:
    18,290
    Đã được thích:
    2,307
    Điểm thành tích:
    963
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    Cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ thông tin hữu ích
     
  4. DuongDuongPT

    DuongDuongPT Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/9/2014
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    cho muối mà cho rau ra ko có đá thì có bị thâm ko mn nhỉ?
     
  5. tamphaithien

    tamphaithien Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/7/2011
    Bài viết:
    2,012
    Đã được thích:
    310
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    hay đấy các mẹ nó nhỉ. Em luộc rau chả xanh được, chắc tại là đậy hơi bị kỹ quá
     
  6. phuonglinhlinh92

    phuonglinhlinh92 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    6/8/2012
    Bài viết:
    1,064
    Đã được thích:
    67
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    ôi nhìn ngon quá mà lại đủ dinh dưỡng nữa
     
  7. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    chuẩn không cần chỉnh, đâu có phải luộc rau là dễ đâu
     
  8. Mẹ_Nở_0609

    Mẹ_Nở_0609

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    22,692
    Đã được thích:
    2,504
    Điểm thành tích:
    863
    cảm ơn chủ thớt về bài viết hữu ích
     
  9. mehoatrau

    mehoatrau Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    14/3/2014
    Bài viết:
    8,160
    Đã được thích:
    859
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    Muối và nước đá có tác dụng giữ màu xanh cho rau luộc, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.
     
  10. aquagreen.vn

    aquagreen.vn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/10/2011
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    :D nấu được món rau luộc, trứng luộc, thịt luộc là quá giỏi rồi. phải chín tới và ngon cơ mà :rolleyes:
     
  11. myle81

    myle81 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/9/2014
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Mẹo hay giúp món rau luộc vừa xanh mát, vừa giòn ngọt

    hay quá, học hỏi để có món rau luộc ngon thôi, thank bài viết nhé
     

Chia sẻ trang này