Kinh nghiệm: Mẹo Hay Làm Tan Thực Phẩm Đông Lạnh Đúng Chuẩn Nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguoixala0690, 21/7/2017.

  1. nguoixala0690

    nguoixala0690 Sống Là Cho Đâu Chỉ Nhận Riêng Mình

    Tham gia:
    22/8/2013
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Cách làm tan thực phẩm đông lạnh đối với các loại thịt, cá, vi khuẩn có thể tái sinh rất nhanh ở nhiệt độ phòng, do vậy để làm tan giá thức ăn một.

    thuc-pham-dong-lanh.jpg

    Cách an toàn, bạn có thể sử dụng một trong những mẹo vặt đơn giản sau:

    Trong tủ lạnh

    Khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, bạn nên gói chặt thực phẩm trong túi ni lông, nhất là đối
    với thịt cá để tránh nước của các loại thực phẩm này vương vào các thực phẩm xung quanh.

    Một khi thực phẩm đã tan giá, đối với các loại thịt xay, thịt gia cầm, các loại cá, bạn nên chế biến luôn, không nên để quá 2 ngày; còn với các loại thịt khác có thể để trong 3 5 ngày sau khi tan đông lạnh..

    Trong lò vi sóng

    Bạn nên sử dụng các loại lò vi sóng “50% công suất” hoặc loại có kèm chức năng “làm tan
    giá” để thực phẩm được nấu chín đều. Đối với các loại thịt cá cắt miếng, bạn nên để rời chúng ra khi làm tan thực phẩm đông lạnh để tránh tình trạng vẫn còn những phần đông lạnh. Một điều lưu ý nữa là bạn hãy chế biến ngay sau khi đã làm tan giá bằng lò vi sóng nhé.

    Trong nước đá

    Tương tự như bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, khi bảo quản thực phẩm trong nước đá, bạn
    cũng nên gói kín thực phẩm bằng túi ni lông và nên điều chỉnh nhiệt độ nước đá 30 phút một lần và hãy chế biến ngay sau khi thực phẩm được làm tan giá.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoixala0690
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Cảm ơn mn đã share
     

Chia sẻ trang này