Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi supzero203, 18/7/2013.

  1. supzero203

    supzero203 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/1/2013
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Làm trứng chiên hay luộc rau là cách chế biến món ăn rất đơn giản. Tuy nhiên, để trứng chiên xốp, mềm hay rau luộc xanh mướt... thì không phải ai cũng biết. Đầu bếp Thanh Nga sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết rất hữu ích để có món trứng chiên, rau luộc thơm ngon.

    Với món trứng chiên:


    - Dầu ăn: Khi đập trứng vào bát, sau khi cho các gia vị, bạn nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào rồi đánh đều tay. Dầu ăn sẽ làm cho món trứng chiên của bạn có màu vàng mượt đẹp mắt, mềm và không bị khô khi để nguội.

    [​IMG]
    Trứng chiên là món rất dễ chế biến và thích hợp với nhiều người. Ảnh: N.S.​

    - Có nhiều người thích ăn lớp trứng chiên xốp mà không muốn sử dụng bột nở, cách đơn giản nhất là để dầu thật sôi rồi mới cho trứng vào chiên, trong quá trình chiên, nhớ luôn giữ lửa lớn.

    - Sử dụng r*** trắng khi làm trứng chiên. Một vài giọt r*** trắng cùng với các gia vị khác sẽ làm món trứng chiên của bạn thơm ngon và không có mùi tanh.

    Với rau muống luộc:


    - Điều quan trọng nhất khi luộc rau muống là thời gian. Bạn không nên luộc rau quá lâu sẽ làm rau bị nhũn và mất màu xanh. Thời gian luộc rau lâu nhất là dưới 7 phút.

    - Sử dụng xoong có kích thước lớn, đổ nhiều nước sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình luộc rau và giúp rau xanh hơn. Khi vớt rau ra, nước luộc rau cũng nhanh nguội nên không bị đen đi.

    [​IMG]
    Rau sau khi luộc cho vào nước đá lạnh sẽ giúp rau xanh và giòn hơn. Ảnh: N.S.​

    - Nếu lượng rau luộc quá nhiều mà bạn cho vào cùng một lúc, rau sẽ lâu chín, dễ bị thâm đen. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên chia thành nhiều đợt để luộc.

    - Để rau luộc xanh và giòn, trong khi luộc nên cho một ít muối vào nước luộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào nồi nước luộc một thìa dầu ăn, rau sẽ xanh và bóng hơn.

    - Khi vớt rau ra, nên để rau vào một chiếc rổ lớn, không nên để rau chồng lên nhau, rau sẽ lâu nguội nên dễ bị đen. Bên cạnh đó, bạn có thể cho rau vừa vớt ra vào thau nước lọc có ít đá lạnh, điều này sẽ giúp rau giòn và giữ được màu xanh.

    - Nếu muốn sử dụng nước luộc, sau khi nêm gia vị, bạn hãy để nước nguội trước khi vắt chanh vào để tránh vị đắng.

    Nguồn: http://diemanuong365.blogspot.com/2013/07/meo-hay-voi-trung-chien-rau-luoc.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi supzero203
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    cunxinh2410 thích bài này.
  2. Mẹ Un In

    Mẹ Un In Guest

    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    Nhà em rán trứng hay cho thêm 1 tí sữa tươi để trứng xốp hơn.
    Còn vụ cho thìa dầu ăn vào luộc rau muống thì em thấy nó thế nào ý. Nhà em chỉ cho tí muối với sấu thôi.
     
  3. cunxinh2410

    cunxinh2410 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2012
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    Thanks bạn sđã chia sẻ thông tin hữu ích nhé hi hi
     
  4. Small_Elephant

    Small_Elephant Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/12/2012
    Bài viết:
    3,166
    Đã được thích:
    518
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    Cảm ơn chủ top đã chia sẻ những thông tin hay
     
  5. lethuy123

    lethuy123 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/12/2012
    Bài viết:
    4,590
    Đã được thích:
    882
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    em cũng thấy có bảo là cho sữa tươi và trứng rán thì rán trứng sẽ xốp không bị khô, nhưng chưa nghe nói cho dầu ăn ah, còn luộc rau muống em cũng chưa nghe nói cho dầu an, hôm nào em thử làm thử ah, camt ơn chủ top đã chia sẻ
     
  6. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    18,771
    Đã được thích:
    3,114
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    nhà em luộc rau cũng cho tí muối hoặc gia vị thấy làm như vậy ra sẽ xanh hơn.
     
  7. Nhoccuty

    Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    9/12/2012
    Bài viết:
    8,445
    Đã được thích:
    1,368
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    nhà mình cũng chưa nghe luộc rau mà cho dầu ăn vào, vậy nước luộc sẽ có váng dầu mất, nhà mình chỉ nêm thêm tí muối thôi. còn trứng chiên thì mình có nghe qua các cách trên rồi, nhưng nhà mình lại chuỗng làm ốp la hơn :)
     
  8. thubig

    thubig Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/4/2013
    Bài viết:
    2,042
    Đã được thích:
    265
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    luộc rồi vớt ra ngâm vào nước đá ạ? em chưa thử qua bao giờ nhưng đúng là vớt ra rau đen lắm :(
     
  9. meomjt_2011

    meomjt_2011 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    3,485
    Đã được thích:
    737
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    Top rất hữu ích, thanks chủ top nha. Chúc cả nhà vui vẻ ạ
    (u)(u)(u)(u)(u)
     
  10. thanhhuong89

    thanhhuong89 Banned

    Tham gia:
    24/5/2012
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    nếu luộc rau muống có sấu thì nên cẩn thận không nên làm vỡ quả sấu nếu không nước rau sẽ bị vàng đó
     
  11. Me Phuong An

    Me Phuong An Hotline An: 0988.559.189

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    8,658
    Đã được thích:
    1,274
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    Nước luộc rau mà cho dầu ăn vào rồi thì khi uống nước rau mình e là sẽ mất ngon đấy ạ :D
     
  12. Mẹ Tívoi

    Mẹ Tívoi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    31/7/2010
    Bài viết:
    5,451
    Đã được thích:
    857
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc

    Muốn trứng xốp hơn thì các mẹ đánh trứng kĩ một chút là được.
     

Chia sẻ trang này