Làm trứng chiên hay luộc rau là cách chế biến món ăn rất đơn giản. Tuy nhiên, để trứng chiên xốp, mềm hay rau luộc xanh mướt... thì không phải ai cũng biết. Đầu bếp Thanh Nga sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết rất hữu ích để có món trứng chiên, rau luộc thơm ngon. Với món trứng chiên: - Dầu ăn: Khi đập trứng vào bát, sau khi cho các gia vị, bạn nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào rồi đánh đều tay. Dầu ăn sẽ làm cho món trứng chiên của bạn có màu vàng mượt đẹp mắt, mềm và không bị khô khi để nguội. Trứng chiên là món rất dễ chế biến và thích hợp với nhiều người. Ảnh: N.S. - Có nhiều người thích ăn lớp trứng chiên xốp mà không muốn sử dụng bột nở, cách đơn giản nhất là để dầu thật sôi rồi mới cho trứng vào chiên, trong quá trình chiên, nhớ luôn giữ lửa lớn. - Sử dụng r*** trắng khi làm trứng chiên. Một vài giọt r*** trắng cùng với các gia vị khác sẽ làm món trứng chiên của bạn thơm ngon và không có mùi tanh. Với rau muống luộc: - Điều quan trọng nhất khi luộc rau muống là thời gian. Bạn không nên luộc rau quá lâu sẽ làm rau bị nhũn và mất màu xanh. Thời gian luộc rau lâu nhất là dưới 7 phút. - Sử dụng xoong có kích thước lớn, đổ nhiều nước sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình luộc rau và giúp rau xanh hơn. Khi vớt rau ra, nước luộc rau cũng nhanh nguội nên không bị đen đi. Rau sau khi luộc cho vào nước đá lạnh sẽ giúp rau xanh và giòn hơn. Ảnh: N.S. - Nếu lượng rau luộc quá nhiều mà bạn cho vào cùng một lúc, rau sẽ lâu chín, dễ bị thâm đen. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên chia thành nhiều đợt để luộc. - Để rau luộc xanh và giòn, trong khi luộc nên cho một ít muối vào nước luộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào nồi nước luộc một thìa dầu ăn, rau sẽ xanh và bóng hơn. - Khi vớt rau ra, nên để rau vào một chiếc rổ lớn, không nên để rau chồng lên nhau, rau sẽ lâu nguội nên dễ bị đen. Bên cạnh đó, bạn có thể cho rau vừa vớt ra vào thau nước lọc có ít đá lạnh, điều này sẽ giúp rau giòn và giữ được màu xanh. - Nếu muốn sử dụng nước luộc, sau khi nêm gia vị, bạn hãy để nước nguội trước khi vắt chanh vào để tránh vị đắng. Nguồn: http://diemanuong365.blogspot.com/2013/07/meo-hay-voi-trung-chien-rau-luoc.html
Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc Nhà em rán trứng hay cho thêm 1 tí sữa tươi để trứng xốp hơn. Còn vụ cho thìa dầu ăn vào luộc rau muống thì em thấy nó thế nào ý. Nhà em chỉ cho tí muối với sấu thôi.
Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc em cũng thấy có bảo là cho sữa tươi và trứng rán thì rán trứng sẽ xốp không bị khô, nhưng chưa nghe nói cho dầu ăn ah, còn luộc rau muống em cũng chưa nghe nói cho dầu an, hôm nào em thử làm thử ah, camt ơn chủ top đã chia sẻ
Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc nhà em luộc rau cũng cho tí muối hoặc gia vị thấy làm như vậy ra sẽ xanh hơn.
Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc nhà mình cũng chưa nghe luộc rau mà cho dầu ăn vào, vậy nước luộc sẽ có váng dầu mất, nhà mình chỉ nêm thêm tí muối thôi. còn trứng chiên thì mình có nghe qua các cách trên rồi, nhưng nhà mình lại chuỗng làm ốp la hơn
Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc luộc rồi vớt ra ngâm vào nước đá ạ? em chưa thử qua bao giờ nhưng đúng là vớt ra rau đen lắm
Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc Top rất hữu ích, thanks chủ top nha. Chúc cả nhà vui vẻ ạ (u)(u)(u)(u)(u)
Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc nếu luộc rau muống có sấu thì nên cẩn thận không nên làm vỡ quả sấu nếu không nước rau sẽ bị vàng đó
Ðề: Mẹo hay với trứng chiên, rau luộc Nước luộc rau mà cho dầu ăn vào rồi thì khi uống nước rau mình e là sẽ mất ngon đấy ạ