Kinh nghiệm: Mẹo khắc phục một số lỗi khi sử dụng quạt điện

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi hoaphang7011, 10/9/2015.

 1. hoaphang7011

  hoaphang7011 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  22/1/2015
  Bài viết:
  418
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  43
  Trong quá trình sử dụng quạt điện có thể sảy ra một số sự cố, tại sao lại xảy ra những sự cố này và làm sao để bạn có thể tự tay khắc phục những lỗi này. Bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

  [​IMG]

  1. Quạt chạy tiếng ồn quá lớn:

  Quạt sử dụng một thời gian và bạn nhận ra rằng chiếc quạt của bạn không còn chạy êm đềm như trước kia nữa. Những tiếng ồn đã bắt đầu phát ra từ quạt. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do ma sát giữa trục quay với bạc thau của máy gây ra tiếng ồn. Để khắc phục cần tháo động cơ ra và tra dầu bôi trơn vào các vòng bi rồi thử lại.

  2. Quạt bị nóng:

  Bạn sử dụng trong trời gian dài, bật quạt ở tốc độ tối đa trong thời gian liên tục quá lâu hoặc do mô-tơ quạt bị khô làm cho sự ma sát khi quay quá lớn gây ra tác dụng nhiệt. Điều này làm quạt của bạn thường xuyên “ bốc hỏa”, hiện tượng này là một hiện tượng khá phổ biến. Để khắc phục hiện tượng này bạn cần lưu ý không nên sử dụng quạt ở tốc độ tối đa trong một thời gian dài.

  Quạt điện là thiết bị điện được sử dụng nhiều trong các gia đình, mặc dù có sự ra đời của các thiết bị hiện đại hơn như điều hòa tuy nhiên do sự sử dụng an toàn hơn, ít xảy ra sốc nhiệt ,... nên quạt điện vẫn là thiết bị được sử dụng phổ biến. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ là hữu ích cho gia đình bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoaphang7011
  Đang tải...


Chia sẻ trang này