Mẹo làm sữa chua mau đặc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi langnhin, 28/5/2014.

  1. langnhin

    langnhin NHẬN DÁN NILON, ĐỔI MÀU CÁC LOẠI XE MÁY TẠI HÀ NỘI

    Tham gia:
    20/3/2014
    Bài viết:
    1,214
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    Sữa chua làm đúng cách sẽ rất đặc, bạn úp ngược hộp sữa chua cũng không bị đổ ra!

    Nguyên liệu

    - 1 lon sữa đặc
    - 1 lon sữa bò nước sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong)
    - 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
    - 1 - 2 hộp sữa chua cái
    - Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua.

    Cách làm:

    Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to. Dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước sôi. Đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan.

    Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi. Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp, khuấy cho tan đều.

    Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn cần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng hai hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng một hộp sữa chua cái là được.

    Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80 độ C là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

    Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua.

    Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

    Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm 3 - 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp 4 - 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ hai lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.

    Hôm sau lấy sữa chua ra cất vào tủ lạnh, sữa chua đặc lại và rất ngon. Khi dùng hết bạn nên để dành lại một lọ sữa chua đã làm để làm sữa chua cái cho lần sau.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi langnhin
    Đang tải...


  2. lehang1507

    lehang1507 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/6/2013
    Bài viết:
    1,606
    Đã được thích:
    175
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    hihi, năm ngoái tầm này cả khu trọ nhà mình xôn xao làm sữa chua, ngày nào cũng làm, nhà nhà làm, người người ăn, các ông chồng cứ đi làm về là chén vài cốc. còn năm nay đìu hiu vô cùng, có lẽ em nên khuấy động phong trào làm sữa chua mới dc
     
  3. love_u_so_much

    love_u_so_much

    Tham gia:
    19/6/2013
    Bài viết:
    12,919
    Đã được thích:
    2,542
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    khuấy động làm caramen, kem đi mn ạ ^^................
     
  4. cún xjnh

    cún xjnh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    25/2/2013
    Bài viết:
    6,705
    Đã được thích:
    1,168
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    mình sẽ thử cách của mn xem có ổn hơn không
     
  5. Menhim2008

    Menhim2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/8/2011
    Bài viết:
    1,003
    Đã được thích:
    270
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    Uhm, mình làm sữa chua thì chỉ có mỗi sữa tươi thôi chứ ko cho sữa đặc có đường vào. Có lẽ lần sau làm sẽ cho sữa đặc có đường vào xem thế nào. Dưng mà sữa ông thọ thì lại ngọt quá
     
  6. tenchi

    tenchi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    30/3/2013
    Bài viết:
    3,286
    Đã được thích:
    420
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    em làm sữa chua 1 lần mà hỏng, váng nỗi đầy trên hũ, chán đời từ đó chưa làm lần nào nữa
     
  7. Me_VuMinh

    Me_VuMinh Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    26/9/2012
    Bài viết:
    5,625
    Đã được thích:
    1,009
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    Mình có máy làm sữa chua đấy, nhưng mà cũng ko đc như ý lắm.
     
  8. chich 1b

    chich 1b Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/1/2010
    Bài viết:
    3,235
    Đã được thích:
    552
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    M mới thử 1 lần, hôm đấy ko đông mấy, mất tự tin chưa làm lại.
    Có lẽ hôm nay về thử lại mới được
     
  9. hanyen

    hanyen Sữa & Đồ Chơi 0973373361

    Tham gia:
    24/10/2012
    Bài viết:
    5,407
    Đã được thích:
    953
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    mình cũng làm theo cách này, thường thì 1 tuần mình làm sữa chua 1 lần ăn cả tuần luôn
     
  10. GÀ TẦN NGON NGON

    GÀ TẦN NGON NGON Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/5/2014
    Bài viết:
    7,631
    Đã được thích:
    1,324
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    hix, e làm sai bảo sao hay bị long chân.....
     
  11. cuty123

    cuty123 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/11/2009
    Bài viết:
    2,629
    Đã được thích:
    434
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    bạn thử tiệt trùng dụng cụ đựng và làm sữa chua xem sao, sẽ không bị váng.
     
  12. phamthang19

    phamthang19 Thành viên mới

    Tham gia:
    19/3/2014
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    Sữa chua lành tốt cho sức khỏe
     
  13. bogshop01

    bogshop01 www.bongshop.vn

    Tham gia:
    5/1/2013
    Bài viết:
    1,324
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    Mình mà làm sữa chua thì ko thấy đặc gì mấy, phải học tập thôi
     
  14. chimdi

    chimdi lieng kieng

    Tham gia:
    22/2/2014
    Bài viết:
    786
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    không biết em làm kiểu gì mà chẳng có vị như ngoài hàng bán, chua quá mức mà lại bị lỏng :(
     
  15. Tuthoi

    Tuthoi

    Tham gia:
    8/12/2009
    Bài viết:
    12,562
    Đã được thích:
    2,090
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    Mình cũng làm theo cách như này. Nhg sao ủ ko dc đặc nhỉ? Nó chỉ sệt sệt thui :(
     
  16. vuthuha79207

    vuthuha79207 Mẹ Tũn

    Tham gia:
    31/10/2012
    Bài viết:
    3,399
    Đã được thích:
    339
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Mẹo làm sữa chua mau đặc

    Cho vào tủ lạnh là đông hết hehe
     

Chia sẻ trang này