Mẹo Luộc Rau Xanh, Ngon, Giòn Trong Những Ngày Nóng Ạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Cho thuê máy photo D2T, 2/6/2018.

  1. Cho thuê máy photo D2T

    Cho thuê máy photo D2T Chuyên bán, cho thuê, sửa chữa máy photo, máy in

    Tham gia:
    25/10/2017
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Rau luộc là một trong những món dễ làm nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết luộc rau đúng cách và cho ra sản phẩm xanh mướt, đẹp mắt.
    Để luộc rau cho xanh và ngon miệng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:
    - Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.
    - Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn.
    - Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
    - Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nước, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.

    - Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín, thêm vài giọt dầu ăn. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội sạch có sẵn vài viên đá lạnh.
    Nhà mình mọi người đều thích những rau xanh luộc và cách này vừa ngon mắt vừa ngon miệng ạ. Mọi người tham khảo và thực hiện nhé. chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng ;)[​IMG] :)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Cho thuê máy photo D2T
    Đang tải...


  2. hongngoc187

    hongngoc187 Thành viên mới

    Tham gia:
    4/5/2018
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    Ko bỏ vào nước nguội sau.. Bảo sao lúc luộc rau nó xanh ngon thế mà để 1 lúc là úa màu :(
     
  3. Cho thuê máy photo D2T

    Cho thuê máy photo D2T Chuyên bán, cho thuê, sửa chữa máy photo, máy in

    Tham gia:
    25/10/2017
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    đúng rồi đấy bạn, nếu luộc xong mình cho rau vào nước mát rau vừa giữ được màu xanh, vừa có độ giòn bạn ạ
     

Chia sẻ trang này