Mẹo Nấu Cháo Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thucbt, 15/2/2016.

  1. thucbt

    thucbt Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Cách cách nấu cháo ngon. Mẹo nấu cháo thơm ngon và bổ dưỡng. Kinh nghiệm nấu cháo đơn giản bằng phích nước, nồi cơm điện cùng nhiều mẹo vặt thú vị để cho ra đời những bát cháo thơm ngon.

    [​IMG]

    Nấu cháo bằng phích nước
    Cách nấu cháo bằng phích nước cực đơn giản và nhanh chóng. Cho 150g gạo vào phích nước rồi đổ nước sôi vào, vài tiếng sau khi mở phích ra bạn có cháo để ăn. Đây là cách nấu cháo ngon và tiết kiệm nhiều thời gian.

    Nấu cháo cho phèn chua dễ nhừ
    Mùa hè, khi nấu cháo đậu xanh, nếu ta cho thêm một ít phèn chua, cháo sẽ chóng nhừ giúp ta tiết kiệm được nhiên liệu và thời gian. Đây là một bí quyết nấu cháo của những nhà nội trợ nhiều kinh nghiệm.

    Cách nấu cháo bằng cơm thừa
    Dùng cơm thừa nấu cháo thường hay bị dính và cháy. Nếu trước khi nấu ta cho nước lạnh dội qua thì khi nấu sẽ không bị dính và cháy mà cháo nấu ra lại ngon như cháo nấu bằng gạo.

    [​IMG]

    Mùi vị thơm mát của cháo có từ vỏ quýt
    Khi nấu cháo trắng, trước khi tắt bếp, nếu ta thả vào nồi cháo vài lát vỏ quýt, như vậy cháo sẽ có mùi thơm mát.

    Cháo ngọt thêm giấm càng thêm ngọt.
    Khi nấu cháo đường, ta cho thêm một chút dấm vào cháo, cháo sẽ càng ngọt hơn, như vậy chúng ta có thể tiết kiệm được đường.

    Cách nấu cơm nấu cháo tránh bị trào ra ngoài
    • Khi nấu cháo nếu ta không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu ta cho vào nồi vài giọt dầu vừng, sau khi sôi ta đun vừa lửa, dù cháo có sôi bao nhiêu thì cũng không bị trào ra ngoài.
    • Dùng nồi cơm điện để nấu cơm, nếu nấu nhiều thì có loại nồi cũng bị trào ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này, ta nên vo gạo trước 3 giờ, dùng một lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Như vậy, khi nấu cơm nước sẽ không bị trào ra ngoài.
    • Khi nấu cháo, ta cần đãi sạch gạo trước, chờ nước ấm nhiệt độ khoảng 50-60 độ thì mới cho gạo vào như vậy sẽ tránh được cháo trào ra ngoài.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thucbt
    Đang tải...


  2. msdungmobile93

    msdungmobile93 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    26/3/2015
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Đúng là có nhiều cách nấu cháo đơn giản dễ làm mà nhiều mẹ không biết đâu, chi sẻ hay quá
     
    thucbt thích bài này.
  3. thucbt

    thucbt Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2011
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    chúc các mẹ có những món cháo ngon, bổ cho gia đình :)
     
  4. Mẹ bé Cá

    Mẹ bé Cá Tất cả vì con em chúng ta

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    83
    cháo em hay mang gạo ra xay mịn, thật nhuyễn, rồi ninh nhừ với xương sườn cả xương to ý, tự dưng k nhớ ra tên gọi là xương gì =)) ăn mịn như bột mà vị ngọt ngào khó qên lắm :x
     

Chia sẻ trang này