Thịt nướng là món ăn ưa thích của nhiều người bởi vị thịt chắc và thơm. Mẹo vặt hay xin giới thiệu với các bạn một số mẹo chế biến món thịt nướng thật ngon và hấp dẫn. 1. Sơ chế Có 2 cách sơ chế thịt nướng thông thường nhất. Cách 1: Cắt miếng nhỏ rồi xiên que. Đây là cách nướng thịt phổ biến, được dùng trong các bữa liên hoan nhẹ. Ưu điểm của cách này là bạn có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác như rau củ quả để nướng. Cách chế biến: - Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn - Đem ướp thịt rồi xiên vào que xiên cùng với các loại rau củ quả khác rồi nướng. Cách 2: Thịt để miếng. Thịt để miếng, ướp gia vị rồi đem nướng sẽ rất trang trọng, thích hợp dùng trong các bữa tiệc gia đình. Để sơ chế thịt nướng để miếng đúng cách, bạn cần - Thịt rửa sạch, cắt miếng gọn gàng - Dùng dao nhỏ rạch những đường nhỏ trên bề mặt miếng thịt để gia vị ngấm đều. - Ướp gia vị và nướng thịt. 2. Ướp thịt Ướp thịt là khâu quan trọng quyết định đến sự thơm ngon của món thịt nướng. Có rất nhiều gia vị để ướp thịt, nhưng 4 mẹo ướp thịt nướng dưới đây thường được sử dụng trong các nhà hàng: - Ướp với sữa tươi. Sữa tươi có vị tươi mát, ngấm vào miếng thịt, khi nướng sẽ giúp thịt mềm mại. Thịt nướng được ướp với sữa tươi còn là món ăn yêu thích của rất nhiều em nhỏ. - Ướp với ruou. Ruou sẽ làm miếng thịt trở nên săn chắc, có vị thơm đặc trưng. Loại r*** thích hợp nhất để ướp thịt nướng là rươu vang đỏ. - Ướp với dầu hào, nước tương và đường. Cách ướp này sẽ làm miếng thịt nướng thật đậm đà, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nhưng để có món thịt nướng hoàn hảo, bạn phải biết được tỉ lệ giữa các loại gia vị này. Tỉ lệ lí tưởng nhất là 1:1:1. Tức là một muỗng dầu hào, một muỗng nước tương và một muỗng đường. Lưu ý cho bạn là phải đánh cho đường tan hết rồi hãy ướp thịt nhé! - Ướp với ngũ vị hương. Đây là cách làm khá phổ biến của các bà nội trợ khi chế biến món thịt nướng. Nhưng bạn đừng ướp quá nhiều vì như vậy khi ăn thịt nướng sẽ có mùi hắc và thịt bò sẽ không còn giữ được vị ngon ngọt tự nhiên nữa.3. Nướng thịt. - Nướng thịt bằng lò vi sóng hoặc lò nướng . Bạn đừng quên cho một chén nước nhỏ vào nhé. Làm như vậy, hơi nước sẽ giúp miếng thịt giữ được độ ẩm, khi ăn sẽ rất mềm và ngon. - Nướng trên chảo chuyên dùng để nướng thịt trong các bữa tiệc. Để có được những miếng thịt nướng thật ngon, bạn đừng quên trở đều miếng thịt cho thịt chín đều. Thịt phải nướng thật kĩ nhé! - Nướng bằng than củi. Món thịt nướng hẳn sẽ rất tuyệt vời với cách nướng truyền thống này đấy. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến lửa khi nướng. Đừng để lửa cháy to quá, nếu không miếng thịt chỉ chín bên ngoài, còn bên trong thì vẫn còn sống đấy nhé. Nhưng cũng đừng để lửa cháy nhỏ quá. Làm như vậy vừa mất thời gian, miếng thịt trông sẽ đen thui vì muội than bám vào. Ăn sẽ không ngon chút nào đâu. Trên đây là một số lưu ý trong chế biến món thịt nướng. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thật tuyệt vời bên người thân với món thịt nướng ngon tuyệt.
Ðề: Mẹo nhỏ để món nướng của bạn ngon một cách hoàn hảo lạnh lạnh thế này , ăn đồ nướng thì tuyệt nhất @@
Ðề: Mẹo nhỏ để món nướng của bạn ngon một cách hoàn hảo mình là nghiện món nướng lắm ý. ăn ngon tuyệt vời luôn. Tầm này lạnh lạnh, cuối tuần hay về nhà hội họp nướng cá, nướng thịt ăn với gia đình.
Ðề: Mẹo nhỏ để món nướng của bạn ngon một cách hoàn hảo Ngoài thịt nướng ra còn có thủy - hải sản nướng nữa. Những con sò nướng mỡ hàng thơm điếc mũi với những củ đậu phộng giã rắc bên trên. Những con cá kèo nướng muối ớt vàng ươm nằm thẳng tắp trên dĩa, điểm thêm màu đỏ của ớt xay, với một đĩa muối ớt kế bên. Những con cá biển tươi nướng muối ớt với thịt săn chắc, thơm lừng khi gỡ ra chấm với muối ớt hoặc mắm ớt thì ........... Vài con bạch tuộc nằm lơ lửng trên bếp than đã được ướp gia vị đầy đủ. Thèm quá đi,