Mẹo nhỏ giúp làm sạch cặn trong ấm nước siêu tốc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 29/8/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Cặn trong bình siêu tốc để lâu có thể gây hại cho sức khỏe. Với những mẹo nhỏ tận dụng các đồ có sẵn trong nhà bếp dưới đây, việc vệ sinh ấm nước siêu tốc trở nên rất dễ dàng.
    Ấm siêu nước đun lâu sẽ có một lớp cặn sạn như cát ở đáy, rất khó làm sạch. Lớp cặn này là do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tan trong nước, nhờ nhiệt độ sinh ra Calcium carbonate hoặc Magnesium hydroxide lắng xuống đáy cùng một số tạp chất. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ tận dụng các đồ có sẵn trong nhà bếp dưới đây, việc vệ sinh ấm nước siêu tốc trở nên rất dễ dàng.

    1. Giấm hoặc chanh

    [​IMG]

    Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Mọi người đều biết thành phần chủ yếu của cặn nước là Calcium carbonate, sẽ phản ứng với Axetic acid trong giấm, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2. Đổ giấm 10% vào trong ấm đun nước, sau đó thêm nước, đun sôi để nguội 1 tiếng, tiếp đó dùng rửa lại là được.

    [​IMG]

    Trong chanh chứa Citric acid, do vậy có thể dùng như giấm để vệ sinh ấm đun nước.

    2. Baking Soda

    [​IMG]

    Bình đun nước đều làm bằng nhôm. Chúng ta có thể bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ. Hoặc cũng có thể đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch.

    3. Vỏ trứng

    [​IMG]

    Hơi đập vụn vỏ trứng, đặt vào trong ấm đun nước. Sau đó, bạn đổ nước khoảng nửa ấm, dùng đũa quấy đều, sau đó luộc chín tầm nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 lần là được.

    4. Vỏ khoai tây

    [​IMG]

    Cho vỏ khoai tây vào trong ấm siêu tốc, đổ nước vừa phải. Đun sôi trong 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất.

    5. Khoai sọ

    [​IMG]
    Ấm siêu tốc vừa mua về, đổ vỏ khoai sọ cho đến khi đầy nửa ấm, thêm đầy nước, luộc chín, sau này đun nước sẽ không bị cặn nữa. Nhưng chú ý sau khi luộc khoai sọ, lớp bên trong ấm không nên chà xát, nếu không sẽ mất đi tác dụng loại bỏ cặn. Còn ấm siêu tốc cũ đã tích cặn thì có thể luộc vỏ khoai sọ, cách này sẽ trả lại cho bạn một chiếc ấm như mới.

    6. Xơ mướp

    [​IMG]

    Chỉ cần đặt xơ mướp vào trong ấm, tuyệt đối sẽ không còn cặn nước. Tuy nhiên, cần thay xơ mướp định kì và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào ấm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. mebumbeo

    mebumbeo Bum bum - Thiên thần của ba mẹ

    Tham gia:
    6/8/2014
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn chia sẻ bổ ích của mn nhé. em thấy sơ mướp giờ là khó tìm nhất,chỉ có nhà mẹ nào ở quê trồng cây mướp để quả già may ra mới lấy được sơ mướp.
     
  3. chocopie0208

    chocopie0208 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/4/2015
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    em toàn dùng cái cọ nồi cọt mãi cũng sạch ạ. mỗi tội hơi mệt :D:D:D
     
    yến tứ phương thích bài này.
  4. Haimun

    Haimun Member

    Tham gia:
    23/6/2015
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    hay quá, hnay về áp dụng chanh xem thế nào, cảm ơn mn nhé.
    ấm mới dùng đc 2 tháng mà đã cặn rồi.
     
  5. gia1612

    gia1612

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    13,644
    Đã được thích:
    2,410
    Điểm thành tích:
    863
    m thik sơ mớp, cái này đc đấy
     
  6. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,336
    Đã được thích:
    576
    Điểm thành tích:
    773
    Cảm ơn chủ top :)
     
  7. vannguyenhn1990

    vannguyenhn1990 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/4/2014
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    83
    cho dấm thôi cũng rửa sạch được rồi các mẹ ạ
     

Chia sẻ trang này