Mẹo Nhỏ Giúp Loại Bỏ Mùi Nồng Của Thịt Cừu Mà Bạn Nên Biết

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi gofoodvn, 18/11/2021.

  1. gofoodvn

    gofoodvn Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/11/2020
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Thịt cừu chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Tuy vậy, loại thịt này vẫn là loại thực phẩm khá kén người ăn bởi mùi hương khá nồng của thịt. Trong bài viết này, Gofood sẽ bật mí cho bạn 3 mẹo khử mùi thịt cừu cực đơn giản và hiệu quả.

    3 cách giúp loại bỏ mùi hôi của thịt cừu

    Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi ở thịt cừu đó là do phần chất béo và myoglobin - một loại chất lỏng màu đỏ, khá dễ nhầm lẫn với máu ở trong thịt. Do đó, trước tiên hãy loại bỏ hết mỡ ở thịt cừu. Sau đó sử dụng thêm các hỗn hợp dưới đây để loại bỏ hết mùi hôi của thịt.

    [​IMG]

    Lưu lại ngay 3 mẹo loại bỏ mùi hương nồng của thịt cừu

    Khử mùi hôi thịt cừu bằng gừng và rượu trắng

    Đây là cách khử mùi hôi thịt cừu rất hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của các món ăn. Đầu tiên cần giã nát gừng, cho vào 1 cái bát, thêm rượu trắng vào và trộn đều. Dùng tay xoa đều hỗn hợp lên toàn bộ bề mặt thịt rồi để nghỉ trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại thịt với nước và có thể đem đi chế biến ngay.

    [​IMG]

    Ướp thịt cừu với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi hiệu quả

    Hạn chế mùi của thịt cừu với ngũ vị hương

    Mẹo này đặc biệt thích hợp khi bạn muốn nấu thịt cừu hầm. Chỉ cần ướp thịt với ngũ vị hương khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh là bạn đã có thể khử mùi của thịt. Ngoài ra, ngũ vị hương còn có tác dụng làm tăng thêm hương vị cho thịt cừu.

    [​IMG]

    Dùng ngũ vị hương để thịt cừu bớt mùi nồng

    Sử dụng nước chè xanh để át mùi hôi từ thịt cừu

    Cách làm này cực kỳ đơn giản mà lại rất tiết kiệm nên được rất nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần rửa qua thịt cừu với nước lạnh rồi ngâm vào nước chè đặc khoảng 10 phút. Cuối cùng vớt ra và rửa lại một lần nữa với nước sạch là hoàn thành.

    [​IMG]

    Sử dụng nước chè đặc để át mùi thịt cừu

    Chế biến thịt cừu sao cho thơm ngon?

    Thịt cừu có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau từ thịt cừu nướng, xào, lẩu hoặc hầm canh cùng khoai tây… Đặc biệt, móng sườn cừu Úc luôn là lựa chọn số 1 của giới sành ăn. Dưới đây, Gofood sẽ hướng dẫn bạn cách áp chảo sườn cừu Úc sao cho hấp dẫn nhé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 4 thanh sườn cừu Úc (dành cho 2 người ăn);

    - Bơ lạt;

    - 4-5 tép tỏi băm nhuyễn;

    - 1 thìa cà phê lá thyme băm nhỏ;

    - Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu đen;

    - Dụng cụ cần dùng: Chảo gang.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế thịt cừu với một trong 3 mẹo khử mùi phía trên để phần thịt cừu bớt mùi nồng sau đó ướp nhanh phần sườn với muối và tiêu.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng cho tới khi dầu sôi.

    Bước 3: Đặt những miếng sườn cừu vào áp chảo trong khoảng 4 phút.

    Bước 4: Khi một mặt của thịt chín vàng thì lật mặt còn lại và áp chảo thêm khoảng 3 phút nữa.

    Bước 5: Để lửa vừa rồi thêm tỏi băm, lá thyme và 2 thìa bơ vào chảo.

    Bước 6: Bơ chảy thì nghiêng chảo và rưới đều bơ lên cả phần sườn

    Bước 7: Đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức ngay.

    [​IMG]

    Sườn cừu áp chảo dễ dàng chế biến mà lại cực hấp dẫn

    Lưu ý nên ăn thịt cừu lúc còn nóng bởi khi đó thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Đĩa sườn cừu áp chảo sẽ lý tưởng hơn khi nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ đậm đà.

    [​IMG]

    Thưởng thức sườn cừu chuẩn vị cùng chút rượu vang đỏ

    Mua thịt cừu ở đâu đảm bảo chất lượng?

    Nếu là một tín đồ của thịt cừu, bạn nhất định không được bỏ qua Gofood - một trong những địa chỉ phân phối thực phẩm cao cấp nổi tiếng nhất hiện nay. Tại hệ thống Gofood, khách hàng có thể tìm thấy các phần sườn cừu nhập khẩu chính hãng từ Úc với đầy đủ chứng nhận chất lượng.

    Gofood cung cấp hai sản phẩm là sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp và sườn cừu Úc có xương sống, đem đến món cừu chuẩn ngon có thể chế biến nướng, áp chảo, bỏ lò, hun khói...

    Thịt cừu Úc tại Gofood được bảo quản đông sâu ở nhiệt độ -18 độ, đảm bảo giữ trọn hàm lượng dinh dưỡng và hương vị nguyên bản của thịt.

    [​IMG]

    Sườn cừu Úc tại Gofood được nhập khẩu chính hãng và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C

    Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để chiêu đãi gia đình những món thịt cừu hấp dẫn và bổ dưỡng. Đừng quên liên hệ Gofood để sở hữu thịt cừu Úc chất lượng và thơm ngon nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi gofoodvn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này