Mẹo Nhỏ Luộc Lòng Trắng, Giòn Tan Mà Không Bị Đắng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi matongrungsonla, 24/11/2015.

  1. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,823
    Đã được thích:
    1,052
    Điểm thành tích:
    773
    Dưới đây là một mẹo nhỏ giúp bạn biết cách chọn và luộc lòng non vừa trắng giòn mà không bị đắng.

    Lòng lợn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng khi mua lòng đã chế biến sẵn, người tiêu dùng gặp rất nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm, từ nguồn gốc của lòng lợn đến việc sử dụng hóa chất để sơ chế trong quá trình chế biến.

    Bởi vậy, mua về nhà để tự chế biến là cách tốt nhất đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực ra, chọn mua và chế biến lòng không khó. Dưới đây là một mẹo nhỏ giúp bạn biết cách chọn và luộc lòng non vừa trắng giòn mà không bị đắng.

    - Chọn lòng: Khi chọn lòng non bạn nên chọn loại lòng bé (người ta vẫn gọi là lòng xe điếu). Lòng ngon thường có màu trắng hơi hồng, ống ruột căng tròn, bên trong có dịch màu trắng sữa.

    Không nên chọn loại lòng ống to, có dịch màu vàng vì đây thường là lòng già, ăn vừa dai vừa đắng.

    - Sơ chế: Lộn trái lòng, dùng muối bóp kỹ cho hết màng mỡ dính ở bề mặt, rửa sạch. Sau đó lại dùng chanh xát qua 1 lần cho hết chất bã.

    - Luộc lòng: Chuẩn bị 1 bát nước sôi để nguội có pha vào giọt chanh hoặc chút phèn chua. Cho vào bát nước vài cục đá để làm lạnh.

    Đun 1 nồi nước thật sôi rồi cho lòng vào luộc từ 3 - 5 phút. Lòng nọn rất nhanh chín nên nếu luộc quá sẽ dễ bị dai.

    Vớt lòng ra ngâm ngay vào bát nước đã chuẩn bị sẵn giúp cho lòng được trắng, giòn, không bị dai và thâm đen.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi matongrungsonla
    Đang tải...


Chia sẻ trang này