Chào các mẹ,chúc các mẹ một ngày mới tốt lành, một tuần làm việc thật hiệu quả! Không biết các mẹ có gặp phải vấn để lăn tăn khi đi chợ hay mua đồ như em không. Chứ như em mà đi chợ, hay mua hoa quả, thì quả thật ko biết là các bác bán hàng cân thiếu, cân đủ như thế nào. Nếu mà mua bán ở chỗ người quen thì không nói, nhưng có phải cái gì cũng mua được ở chỗ gần nhà, hay là chỗ người quen đâu. Ví dụ mhư tết năm ngoái, em đi ra chỗ đầu đường Láng mua dưa hấu, cân lên 1 quả 5kg thì về nhà cân lại chỉ có 3kg ?????....NÓi chung là đi chợ bị cân thiếu thì nhiều, đôi khi mình về nhà cũng ko cân lại nên nhiều khi mua rẻ hóa ra mua đắt Hôm qua, em học được kinh nghiệm của chị gần nhà khi đi chợ. Áp dụng chủ yếu cho các mẹ đi xe máy hihi... Kinh nghiệm của bác này thì nghe cũng buồn cưởi, nhưng mà em nghĩ cũng hữu ích lắm, các chị tham khảo xem thế nào nhe! Cái mũ bảo hiểm ngoài tác dụng bảo vệ thì giờ đây còn có thêm tác dụng, đó là phòng chống cân thiếu. Chị ý bảo em là ở nhà cân thử cái mũ bảo hiểm lên xem nó nặng bao nhiêu. Rồi khi ra ngoài hàng mua, cứ cân thử cái mũ lên, nếu mà cân mũ bảo hiểm = cân khi cân ở nhà => cân đó là cân thật, có thể tạm tin tưởng được . Em cũng chưa áp dụng, nhưng nghe cũng có lý vì là mũ bảo hiểm thì có 1 lượng nhất định rồi, mà nhiều khi đi mua đồ ngoài đường, có phải lúc nào cũng mang được cân tay theo đâu Mẹ nào còn có kinh nghiệm phát hiện ra cân thiếu khi đi chợ thì vào đây share cho mọi người nhé! Để luôn luôn là nhà tiêu dùng thông thái!!!!
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! Mình kể vụ này cho mọi người nghe. Hồi năm 2009 mình cùng một số bạn đi Vũng Tàu chơi ngày 10.3 AL. Xuống đó ra bãi biển mua đồ biển ăn, ăn tại chỗ mua. Nhưng VT thì mọi người chắc đều biết, chặt chém thôi rồi, cân thiếu thì khỏi nói. Nhưng lũ tụi mình khi ra bờ biển thì mang theo một chai nước suối, loại 100ml, tức là bằng 1kg đấy. Cứ đặt cái chai ấy lên cân là biết ngay bọn chúng cân thiếu hay đủ. Sau đó thì được mua hải sản với giá chỉ bằng 1/2 giá mà họ bán cho người khác.
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! Nói đến vụ đi chợ Hải Sản thì ở cân điêu vô cùng luôn. Nhưng mà ở Sầm Sơn ý, mà đòi cân đúng giá là người ta sẽ bán giá khác đấy bác ah hic
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! hic giờ tốt nhất chỉ có đi siêu thị mua chứ ra chợ thì chẳng biết thế nào mà lần =.=
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! Hay quá! Cảm ơn mẹ nó, đọc xong kn này mình phải đi cân cái mũ luôn. hjhj. Thật thú vị, mình thì hay mua quen,nhưng nhiều khi vẫn phải mua lạ...cảm ơn meomimi nhé.
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! Thật ra nhiều lúc mình muốn mua nhiều thứ trên đg đi làm về ý, thì cách này nó hữu ích hihi chứ còn có time để vô siêu thị thì yên tâm rùi!
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! Hoặc mỗi mẹ sắm 1 cái cân mini xách tay đi ạ. Nhỏ gọn tiện lợi và đút vào túi xách dễ dàng
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! Hihi, ngại quá. Nhà em có bán cân này đấy ạ. Mời chị ghé thăm top và ủng hộ e nhé! http://www.lamchame.com/forum/showt...-sợ-bị-cân-điêu-tiết-kiệm-tối-ưu-thời-bão-giá!
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! Mình cũng có xài cân mini loại cân lò xo của nga đấy , nhưng cũng thấy kỳ lắm, đôi khi dân tình nhìn vào sao thấy mình chi tiết quá. Mẹo nhỏ là khi mua nhũng thứ phải cân mình hay tiện đặt lên một chai nước suối để kiểm tra là ok rồi.
Ðề: Mẹo nhỏ Tránh cân thiếu khi đi chợ! Thì thế. Nên nhiều khi em cũng ngại mua ở những cho ban rong hoặc hàng ko quen, nhất là hoa quả chị ah. cái mũ bảo hiểm là tiện nhất hihi. Còn chai lavie nhiều khi mình ko có mang theo mình liên tục đc