Toàn quốc: Mẹo Phong Thủy Để Xây Dựng Hoặc Mua Một Ngôi Nhà Mới

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi noithatsofa2, 2/7/2020.

 1. noithatsofa2

  noithatsofa2 SofaZ

  Tham gia:
  31/5/2020
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Mẹo Phong Thủy Để Xây Dựng Hoặc Mua Một Ngôi Nhà Mới

  Phong thủy ngôi nhà thuận lợi có tầm quan trọng đối với sức khỏe và sự may mắn của gia đình bạn. Những gì cần được xem xét về phong thủy trong việc xây dựng và mua một ngôi nhà thuận lợi? Ngoài lựa chọn hướng hợp mệnh gia chủ, môi trường bên ngoài và bố cục bên trong cũng rất quan trọng vì họ quyết định xem ngôi nhà có phù hợp để ở hay không.

  >>> Mua ghế sofa hợp với phong thủy ngôi nhà mới

  [​IMG]

  1. Lựa chọn vị trí


  Vị trí tốt có lợi cho sự phát triển chung. Ngôi nhà không nên được xây dựng trên sườn núi, tại cửa ngõ thung lũng, trên vách đá, tại cửa sông, bên cạnh cầu vượt hoặc đường cao tốc, trong một cống lớn, hoặc tại ngã tư đường. Ngoài ra, những nơi trước đó thường có thiên tai hoặc tai nạn nên tránh. Bởi vì ngôi nhà ở những nơi này có thể dễ dàng dẫn đến thảm họa tự nhiên và nhân tạo và các bệnh khác nhau, do đó bất lợi cho sức khỏe của bạn.

  2. Hướng


  Hướng quyết định phong thủy của một ngôi nhà. Hướng nhà tốt nhất trong Phong Thủy là hướng về phía nam, rất tốt cho ánh sáng, sự hấp thụ và sự hòa hợp trong gia đình. Hướng nhà không phù hợp có thể dẫn đến bệnh tật cho gia đình và bạn sống sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí con của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Tất nhiên, hướng căn n hà có thể được quyết định theo tuổi và mệnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn có nệnh Dương và Hỏa, phía tây nam là hướng được ưu tiên vì nó có lợi cho việc tăng cường từ trường của ngôi nhà của bạn và mang lại cho bạn vận may phong thủy tốt.

  3. Môi trường bên ngoài


  Phong thủy của môi trường bên ngoài quyết định sự hấp thụ may mắn bên trong. Ví dụ, nếu ngôi nhà dựa vào thứ gì đó phía sau và phía trước mở và sáng, nó có trường hào quang thuận lợi; nếu nó dựa vào một tòa nhà hoặc ngọn núi, nó có trường hào quang thậm chí còn tốt hơn. Không có một tòa nhà hoặc tắc nghẽn phía trước, ngôi nhà có một sự hấp thụ may mắn thuận lợi. Xung quanh ngôi nhà, tất nhiên, không nên là bệnh viện, đền thờ hay nghĩa địa. Ngoài ra, nên tránh cột đèn, cột điện ... trước cổng, nếu không sự giàu có và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.  4. Môi trường bên trong


  Bạn nên đặc biệt chú ý đến cửa trước của bạn. Trong việc xây dựng hoặc mua một ngôi nhà, bạn nên chú ý xem cửa trước có những điều cấm kỵ theo phong thủy, chẳng hạn như ra khỏi cửa là một con đường; bước vào cửa là nhà bếp hoặc phòng tắm, có thể dẫn đến tổn thất tài chính. Lối vào của ngôi nhà không nên đối diện với cổng chính và cầu thang trong nhà không nên đối diện với cửa vì một ngôi nhà như vậy không thuận lợi để tích lũy của cải theo lý thuyết phong thủy dân gian. Cửa không nên đối diện với hành lang vì nó bất lợi cho cuộc sống và các thành viên gia đình. Cửa sổ không nên ở ngoài hành lang để làm mất sự rò rỉ của cải của gia đình.

  Xem thêm: Phong thủy cho phòng khách gia đình bạn

  5. Hình dạng tổng thể của ngôi nhà


  Ngôi nhà nên vuông, đều đặn, đối xứng và bằng phẳng. Ngôi nhà hình tam giác hoặc không đều có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần; từ quan điểm của Phong thủy truyền thống Trung Quốc, loại nhà này có thể dễ dàng dẫn đến rắc rối, tức là bất hòa, bao gồm cả sự bất hòa với mọi người và mọi thứ. Vì vậy, hình dạng ngôi nhà rất quan trọng về mặt phong thủy.

  6. Những điều cấm kỵ


  ● Nói chung, việc xây dựng nền móng sẽ được bắt đầu vào một ngày tốt lành không phải vào đầu thánghoặc cuối tháng. Ngày nên nắng chứ không phải mưa vì ngày nắng mang lại sự hài hòa trong khi ngày mưa dẫn đến mất của cải.

  ● Khi có một phụ nữ mang thai trong gia đình, bạn tuyệt đối không nên xây nhà; ngay cả việc cải tạo nhỏ cũng nên tránh vì đó là một điều cấm kỵ có thể dẫn đến phá thai.

  ● Nhà không được cao hơn các tòa nhà xung quanh. Từ quan điểm của thực tế, loại nhà này dễ bị rủi ro hơn, chẳng hạn như hỏa hoạn, gió và không khí. Ngoài ra, những ngôi nhà như vậy không có nhà cao tầng để chặn một phần ánh nắng mặt trời sẽ gây ra sự thiếu hụt Âm hoặc Âm Dương bất hòa ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

  ● Nhà không nên có một cây lớn ở phía trước vì nó cản ánh nắng và hấp thụ Dương khí khiến Dương khi không thể vào nhà, khiến nhà có quá nhiều Âm khí. Ngoài ra, một cây lớn có thể dẫn đến sấm sét. Nếu bạn cần một cây lớn, bạn có thể trồng nó ở phía tây bắc của ngôi nhà để bảo vệ gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không bao giờ chặt cây theo hướng này.

  ● Nhà không nên có một cây chết ở phía trước, ngay cả khi nó không lớn, bởi vì một cây chết có hại cho người già về mặt phong thủy và nó nên bị loại bỏ.

  ● Vị trí nhà thấp phía trước và phía sau cao hơn là tốt lành, nếu không thì đáng ngại vì các bậc thầy Phong thủy tin rằng điều này có thể dẫn đến mối quan hệ bất hòa với hàng xóm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi noithatsofa2

Chia sẻ trang này