Kinh nghiệm: Mẹo Rán Cá Giòn Tan “bất Chấp” Mọi Loại Chảo

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi chunghv458, 8/11/2017.

  1. chunghv458

    chunghv458 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/6/2017
    Bài viết:
    671
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    28
    Làm theo các bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một đĩa cá vàng giòn, không sát chảo thơm ngon hơn ngoài hàng.

    Nguyên liệu làm món cá chiên giòn:

    [​IMG]
    – 1 con cá tùy chọn

    – 50g bột chiên

    – Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi

    Cách làm món cá chiên giòn:

    - Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mổ cá, bóc mang và rửa sạch. Bạn nên dùng muối để xát lên mình cá, rửa lại với nước, dùng rao khía lên mình cá, sau đó để thật ráo nước.

    - Bước 2: Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, bởi nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi.

    [​IMG]
    Cá sau khi lăn qua lớp bột chiên cho vào chảo.

    - Bước 3: Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

    Chú ý: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi rã đông, phần thịt bên trong rất khó chín).

    [​IMG]
    Chỉ đơn giản như vậy thôi, bạn đã có một đĩa cá rán giòn rụm rồi. Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi chunghv458
    Đang tải...


  2. Khánh Ljnh

    Khánh Ljnh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/1/2014
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    51
    Điểm thành tích:
    28
    hay quá chị, em rán hay bị dính da vào chảo nhìn mất ngon lắm ấy
     
  3. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    hay quá mình sẽ áp dụng
     
  4. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    chà chà , cá này mà chấm nước mắm thì ngon lắm đây
     

Chia sẻ trang này