Mẹo Tăng Cường Khả Nẵng Ngoại Ngữ Bền Vững

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 11/3/2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn vừa trở về sau chuyến du học ở California. Ngoại ngữ của bạn đã tiến bộ đến mức cực tốt, mọi người ghen tị với làn da rám nắng của bạn và có lẽ trong va li vẫn còn sót vài hạt cát nữa. Chẳng mấy chốc bạn sẽ bước qua sự mệt mỏi sau một chuyến đi dài và mọi việc sẽ ít nhiều trở lại bình thường. Nhưng làm như thế nào để khẳng định năng lực ngôn ngữ mới lĩnh hội của bạn sẽ không nhạt đi như làn da rám nắng California?

  1. Đọc sách mỗi ngày

  Đọc nhiều là cách dễ làm và ít tốn kém để thực hành ngoại ngữ sau khi trở về nước. Nhờ nguồn giáo viên nước ngoài Internet nên tất cả các thể loại nội dung đa ngôn ngữ đều trong tầm tay và chúng ta có thể lựa chọn từ rất nhiều nguồn báo, sách và tạp chí nước ngoài. Đừng quên đăng ký blog, theo dõi mọi người trên Twitter hoặc trò chuyện với họ trên WhatsApp hoặc Instagram.

  2. Giao tiếp cùng bạn bè

  Việc học thứ tiếng mới và sau đó giữ kỹ năng này sẽ hay ho hơn khi làm cùng bạn bè. Hãy thực hành với đứa bạn thân: gửi email, nói chuyện và thậm chí gọi Skype cùng nhau. Hầu hết những hình thức này đều miễn phí. Bạn cũng có thể tìm bạn chung ở trường đại học địa phương hay ra nhập câu lạc bộ ngoại ngữ sau khi về nước.

  3. Hát

  Tuy lời bài hát không phải lúc nào cũng có nghĩa và sự kỳ diệu của nó có thể mất đi ngay khi bạn nghe đi nghe lại lời bài hát, nhưng nghe nhạc một cách kiên nhẫn cũng là một cách rất tốt để thực hành khả năng ngôn ngữ. Bạn có thể hát theo để rèn phát âm, học nhiều từ vựng hay bạn thậm chí có thể bắt đầu sự nghiệp sáng tác của riêng mình.

  4. Xem phim hằng đêm

  Một trong những cách tuyệt nhất để học ngoại ngữ và phát triển kỹ năng này là xem phim hoặc chương trình trên Netflix bằng ngoại ngữ: Ở đó các nhân vật trò chuyện theo kiểu thông dụng trong cuộc sống thực, vì vậy bạn có thể rèn luyện các khả năng ngôn ngữ của mình trong khi bắt kịp tốc độ của những câu chuyện cười cũng như mở rộng vốn từ vựng tiếng lóng và thành ngữ. Đăng ký kênh Netflix là một cách thú vị và tiết kiệm chi phí để theo dõi các chương trình yêu thích của Anh/Mỹ hay có thể lựa chọn những nội dung free trên mạng xã hội.

  5. Mạng lưới và kết nối

  Một số trường dạy ngôn ngữ cung cấp những công cụ trực tuyến và mạng lưới cựu sinh viên để sinh viên có thể tiếp tục luyện tập khả năng ngoại ngữ sau khi về nước cũng như giữ kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Facebook, Twitter, Instagram hoặc Whatsapp cũng có tác dụng tương tự nếu bạn sử dụng các kênh này một cách tích cực để giao tiếp với bạn bè bằng thứ tiếng bạn đang học.

  6. Đi thêm một chuyến đi nữa!

  Du lịch không phải là cách rẻ và đơn giản nhất nhưng nó là cách hay ho để nâng cao khả năng ngôn ngữ. Việc rèn luyện những khả năng và mở rộng tầm nhìn vô cùng tuyệt vời, chỉ là hơi tốn chi phí thôi. Lời khuyên của tôi là: Hãy giữ liên lạc với bạn bè khắp nơi tại các nước, khi đó bạn sẽ không chỉ có người ôn luyện cùng mà còn có chỗ nghỉ ngơi trên ghế nhà họ khi bạn sang đất nước đó trong những lần sau!

  Today Education - Cung cấp nguồn giáo viên nước ngoài
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này