Toàn quốc: Mẹo Thiết Kế Góc Học Tập Cho Trẻ Cha Mẹ Cần Biết

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Thu Tuyết Nguyễn, 7/3/2020.

 1. Thu Tuyết Nguyễn

  Thu Tuyết Nguyễn Binba Decor - Start New Life

  Tham gia:
  7/3/2020
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi học tập tại nhà nhằm giúp trẻ tự giác, khơi gợi hứng thú học tập. Nhưng làm sao để đạt được hiệu quả như vậy? Các bậc cha mẹ không cần phải quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách thiết kế phòng học cho con phù hợp phong thủy nhất.

  Sắp xếp phòng ốc gọn gàng

  Thiết kế nội thất nói chung hay nội thất phòng học của trẻ nói riêng không nên bố trí quá dày đặc, đồ đạc không nên quá nhiều, điều này mang lại cảm giác bức bối cho trẻ. Tủ sách, giá sách cũng không nên quá cao khiến trẻ có cảm giác ức chế. Trong phòng học có thể trang trí thêm một vài bức tranh để tăng cường năng lượng chính của căn phòng.

  Xa nhà bếp

  Thành tích học tập của trẻ sẽ giảm sút nếu bạn đặt vị trí gần bếp hay nhà vệ sinh. Lửa và những thứ xú uế trong nhà vệ sinh gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Do đó phòng học tốt nhất không ở gần kệ bếp hoặc nhà vệ sinh.

  Chọn đồ dùng học tập thích hợp

  Trong những đồ dùng học tập của trẻ, phụ huynh cần đặc biệt chú ý tới bút chì, bút bi, bút mực và dao, kéo dùng cho thủ công, và một số loại thước kẻ bằng thép. Những đồ dùng này được coi là đồ sắc nhọn. Mặc dù chúng rất tiện dụng nhưng trong phong thủy những đồ vật đó mang tính “hung sát”. Những đồ dùng học tập sắc nhọn nếu để tùy tiện trên bàn học sẽ tạo ra khí trường “hung sát” xung quanh trẻ, điều này ảnh hưởng xấu đến sự trưởng thành của trẻ.

  Môi trường xung quanh

  Nhân tố quan trọng cần đặc biệt chú ý trong phong thủy đó là “chính khí” bao quanh phòng ốc có đủ không? Nếu như môi trường xunh quanh phòng học của trẻ nhộn nhạo, hỗn tạp đương nhiên sẽ ảnh hưởng xấu đến việc học của trẻ.

  Đèn bàn học tập

  Một số phụ huynh khi mua đèn học cho con nghĩ rằng nên mua đèn thật sáng, nhưng sự thật là nếu ánh đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Ngoài ảnh hưởng đến mắt, việc đèn quá sáng đồng nghĩa với việc tập trung quá nhiều dương khí dẫn đến việc mất cân bằng âm dương. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến tinh thần, sự tập trung của trẻ. Bạn nên chọn đèn có độ sáng vừa phải giúp trẻ có không gian học tập tốt hơn.


  Vị trí bàn học

  Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn hay không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.
  Binba Decor, thiết kế thi công nội thất

  Địa chỉ: 168/16 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
  Xưởng sản xuất: Ngã 3 Bùi Môn, Hóc Môn, Tp.HCM
  Hotline: 090.111.33.22
  Email: lienhe@binbadecor.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thu Tuyết Nguyễn

Chia sẻ trang này