Kinh nghiệm: Mẹo Vặt Rặt Rèm Cửa Cho Các Mẹ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhathp1991, 7/9/2018.

 1. nhathp1991

  nhathp1991 Thành viên mới

  Tham gia:
  9/10/2015
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Rèm cửa là một vật dụng không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Và chắc chắn là việc vệ sinh hay còn gọi là giặt cũng khiến cho các mẹ nhiều phen điêu đứng vì không biết làm thế nào. Vì thế hôm nay, Rèm cửa đẹp Hải Phòng xin chia sẻ một số mẹo hữu ích nhất.

  Gọi là mẹo giặt rèm cửa nhưng thực ra là những kinh nghiệm xương máu em đúc rút trong cả một quá trình nỗ lực tìm cách làm sạch những tấm rèm cửa của nhà em các mẹ ạ. Khổ lắm, mấy bạn rèm cửa căng lên thì đẹp hết ý mà đến lúc giặt thì ôi thôi, mệt hết biết luôn nên em kể ra đây cho các mẹ cùng rút kinh nghiệm vậy.

  [​IMG]


  Số là nhà em cũng sơ sơ chỉ 2 tầng rưỡi với 3 phòng ngủ (phòng của 2 vợ chồng với 2 phòng của các con). Nhà phố nhưng được cái là sườn bên trái nhà khá thoáng bởi bên kia người ta làm cái khu vui chơi nhỏ. Tính em yêu thích cái đẹp (phụ nữ mà) cộng với lãng mạn nên phòng nào cũng có cái rèm gấm to bự. Lúc mua thì em cũng cũng chả phân vân lo nghĩ gì tới chuyện sau này giặt là thế nào, thích thì cứ làm đã.

  Chuyển sang nhà mới tầm nửa năm thì bất thình lình một hôm thằng con cả 8 tuổi bỗng ho sò sụ, hắt hơi chảy cả nước mắt nước mũi chạy xuống nhà kêu la: “Mẹ ơi, cái rèm phòng con bụi quá, con vừa kéo lên đã bay hết vào mồm, vào mũi con rồi!”

  Lúc ấy tôi mới ngớ người, lấy khăn lau mặt cho con xong thì ngồi bần thần suy nghĩ, hình như từ ngày chuyển sang đây mình chưa bao giờ nghĩ tới chuyện giặt rèm cửa (xấu hổ quá). Tức tốc đi kiểm tra thì thôi rồi, 3 phòng thì cả 3 tấm rèm bám bụi cả một lớp dày. Chắc đây là hậu quả của việc, ai cũng thích đón gió, hứng nắng mỗi ngày đây mà. Lại thêm cả mấy cái thảm với chăn gối của hai thằng con, cái nào cũng bụi.

  [​IMG]
  Thế là em tức tốc bịt khẩu trang, bắc thang lên tháo hết mấy cái rèm xuống, chia làm hai mẻ, bỏ vào máy giặt. Hì hục từ sáng đến quá trưa thì cũng phơi xong mấy cái của nợ. Hôm sau chủ nhất, nhất quyết bắt ông xã ở nhà treo rèm cho máy mẹ con. Nhưng ôi thôi, mấy cái rèm gấm đẹp đẽ hôm nào vừa giặt xong đã co rút lại, căng lên chả còn được như ban đầu. Tiếc của quá vẫn cứ treo tạm, nhưng được tháng sau thì phải gỡ ra thay vải rèm mới. Xót xa hết biết luôn.

  Xong vụ đó, em tích cực lên mạng nào là tìm hiểu về mẹo giặt rèm cửa, mẹo giặt thảm, mẹo giặt chăn ga gối đủ kiểu… thấy cũng sơ sơ nhưng áp dụng mới thấy khó làm sao. Bản tính là người chăm chỉ, chịu khó nên thôi em cũng cố áp dụng cho những lần giặt sau.

  Rồi sau vài lần trải nghiệm rất thực tế thì em rút ra kinh nghiệm như sau:

  -Mẹo giặt rèm cửa: Với những loai rèm bằng chất liệu polieste thì các mẹ hoàn toàn có thể giặt bằng máy nhé, cho tiết kiệm công sức. Còn với những loại rèm có chất liệu vải thô, vải gấm thì nhất quyết các mẹ không được bỏ vào máy nhé. Các mẹ chỉ có thể quét bụi, hoặc có dụng cụ hút bụi chuyên dụng thì càng tốt. Nếu có vết bẩn thì dùng khăn ướt để lau và dùng bàn chải mềm để chải nhẹ nhàng đến khi nào hết vết bẩn.

  [​IMG]

  -Mẹo giặt chăn ga gối, thảm: chăn ga gối thì đơn giản rồi, cũng tùy chất liệu mà các mẹ có thể giặt tay hay giặt máy. Còn thảm thì chủ yếu vẫn nên giặt bằng tay, nhưng chỉ làm được với những thảm kích thước nhỏ thôi, còn thảm to thì em cũng chịu (nhà em dùng thảm bé thôi). Những cách này chỉ áp dụng được với những gia đình có lượng mành rèm ít, cỡ nhỏ thôi nha các mẹ. Chứ còn nhà mẹ nào mà chăng rèm cả mảng lớn, rồi thảm trải hết cả phòng khách thì em khuyên thật nên nhờ tới dịch vụ giặt là cho gọn. Họ làm rất tử tế, sạch sẽ, nhanh chóng mà giá cả thì không đến nỗi nào đâu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhathp1991
  Đang tải...


Chia sẻ trang này