Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi methaonguyen177284, 19/9/2014.

  1. methaonguyen177284

    methaonguyen177284 mẹ là tất cả

    Tham gia:
    12/9/2009
    Bài viết:
    3,883
    Đã được thích:
    1,066
    Điểm thành tích:
    823
    Nhưng đôi lúc làm cá kĩ thế nào thì cũng sẽ bị sót nếu rút xương không đúng cách. Các mẹ đã thử áp dụng cách rút xương cá này chưa? Với cách này, các mẹ sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá. Cùng thử nhé!

    Trong hình là cá lóc - loại cá được các mẹ nội trợ rất ưa chuộng

    1. Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da tùy thích

    [​IMG]

    2. Dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ sạch phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá

    [​IMG]

    3. Để kéo ngay ức cá, cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.

    [​IMG]

    4. Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.

    [​IMG]

    5. Dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)

    [​IMG]

    6. Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương

    [​IMG]

    Cá lóc sau khi đã rút xương rất thích hợp cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, nướng hoặc chiên...

    Nếu theo các bước như trên thì việc rút xương cá sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúc các mẹ thành công.

    Nguồn: Sức khoẻ & Đời sống
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi methaonguyen177284
    Đang tải...


  2. mehoatrau

    mehoatrau Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    14/3/2014
    Bài viết:
    7,994
    Đã được thích:
    848
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

    hữu ích quá! nhìn ảnh làm thì dễ nhỉ
     

Chia sẻ trang này