Kinh nghiệm: Mì bò thập cẩm cả nhà đều mê

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 12/8/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Thưởng thức món mì bò thập cẩm ăn vào bữa sáng chắc chắn sẽ rất tuyệt!

    Nguyên liệu:

    - 2 tấm rong biển

    - 5g tôm khô

    - 250ml nước luộc gà; 100g nấm kim châm; 4 cái nấm hương; 2 cây cải chíp; 2 con tôm tươi; 6 lát thịt bò; 200g mì; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng cà phê nước mắm

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đun sôi 250ml nước ở lửa lớn rồi cho rong biển, tôm khô và nước luộc gà vào. Hạ lửa, đun liu riu trong 10 phút rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 2: Vớt tất cả rong biển, tôm khô ra để lại nước để làm nước dùng.

    Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào nồi luộc chín. Trong thời gian luộc thêm ít dầu ăn, tương ớt vào.

    [​IMG]

    Bước 4: Trong lúc đợi mì luộc chín. Đun sôi lại nồi nước dùng tôm khô lúc đầu. Rồi cho rau cải chíp, thịt bò, hai con tôm tươi, nấm hương, nấm kim châm vào nồi nước dùng đun gần chín.

    [​IMG]

    Mì chín, vớt ra, thả và nồi cho vào nồi các nguyên liệu, thêm 1 muỗng nước mắm. Đảo đều rồi cho ra bát thưởng thức!

    [​IMG]

    Món mì bò thập cẩm ăn vào bữa sáng rất tuyệt!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì bò thập cẩm!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    822
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn chủ top chia sẻ công thức, mình sẽ làm với bánh đa nhà mình
     
  3. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,336
    Đã được thích:
    576
    Điểm thành tích:
    773
    hấp dẫn quá :)
     

Chia sẻ trang này