mình muốn biết rõ hơn về bệnh tự kỉ ở trẻ nhỏ?làm sao để có thể chữa khỏi bệnh

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi naixinh, 15/9/2007.

 1. naixinh

  naixinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  15/9/2007
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tuần trước mình có xem chương trình "người xây tổ ẩm" trên VTV1 nói về bệnh tự kỉ ở trẻ nhọ Mình muốn hiểu rõ hơn về bệnh tự kỉ và cách chữa khỏi bệnh để cung cấp thông tin chia sẻ với một người bạn thân có con mắc bệnh này đã hơn 1 năm nay mà chưa chữa trị đựơc. Các mẹ, các bố có thông tin gì hãy PM cho mình với nhé!Cảm ơn nhiều!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi naixinh
  Đang tải...


 2. canh cut xinh

  canh cut xinh Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  20/4/2007
  Bài viết:
  1,026
  Đã được thích:
  120
  Điểm thành tích:
  103
  Mong rằng bạn và bạn của bạn sẽ tìm và chia sẻ được nhiều thông tin hữu ích ở đây: http://www.chungtuky.com/
   
 3. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,788
  Điểm thành tích:
  863
  Nói 1 cách ngắn gọn :
  Tự kỷ ( autistm spectrum disorder) là một tình trạng rối loạn quan hệ tương tác mang tính cá biệt rất cao ( không có trẻ nào giống trẻ nào ) - nguyên nhân rất phức tạp, bao gồm nhiều yếu tố về di truyền, sinh học và tâm lý ( ảnh hưởng môi trường và sự chăm sóc không thích hợp của gia đình )
  Trẻ có tình trạng này, không biết cách giao tiếp với những người xung quanh, không biết nói một cách hợp lý và không thích nghi được với môi trường.
  Tình trạng này không có thuốc chữa, mà chỉ có thể áp dụng những biện pháp trị liệu - giáo dục khác nhau để tập luyện cho trẻ trong một thời gian dài, qua đó trẻ có thể xây dựng được kỹ năng giao tiếp, trao đổi bằng lời nói môt cách đơn giản và thích nghi được với môi trường.
  Tự kỷ là một trong những hội chứng rối loạn tương tác, nhưng không quá " kinh khủng" "ghê gớm" như một số người thích " tiểu thuyết hóa vấn đề" nhằm tạo sự xúc động cho người đọc, hay cho bố mẹ các em. Chỉ cần bố mẹ chấp nhận đứa trẻ, kiên nhẫn tìm kiếm những biện pháp giáo dục thích hợp ( không quá tốn kém hay đòi hỏi trình độ đại học) và chăm sóc trẻ với tình yêu thương, tạo cho trẻ một môi trường lạc quan, vui vẻ - trẻ sẽ ổn định và có thể tiếp thu được một chương trình giáo dục được thiết kế với một số phương cách thích hợp.
   
  bemattron thích bài này.

Chia sẻ trang này