Cần giúp: Mình muốn mua lá giang nấu canh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoatieu198, 26/3/2013.

  1. lethuy26686

    lethuy26686 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/11/2015
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Đợt mình đi miền trung nhiều lá này lắm chủ yếu ở vùng dân tộc trồng nhiều bạn à.
     
    Đang tải...


  2. dembongepht

    dembongepht Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/12/2014
    Bài viết:
    597
    Đã được thích:
    119
    Điểm thành tích:
    83
    Chịu luôn ko biết lá này là lá gì
     
  3. nhamnhi123

    nhamnhi123 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/11/2009
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn chủ top đã có nguồn thông tin về lá giang
     
  4. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mình biết có chỗ bán các Chị ơi, 111 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, quận Ba Đình 10k bó, nấu được 02 lần, mùa này họ có bán cả nấm mối nữa, hôm trước em đặt trước 4 ngày mới có hàng nấm mối 750k/kg
     
  5. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Có các mẹ ơi tại 111 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình có bán 10k bó, các mẹ đặt trước hẹn ngày qua lấy, ở đó có cả nấm mối búp ngon 750k/kg, nấm mối hình như họ giao vào chiều thứ 3 thứ 5 thứ 7, 0928995588
     
  6. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Có các mẹ ơi tại 111 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình có bán 10k bó, nấu được hai lần các mẹ đặt trước hẹn ngày qua lấy, ở đó có cả nấm mối búp ngon lắm 750k/kg, nấm mối hình như họ giao vào chiều thứ 3 thứ 5 thứ 7, học có email thanhbinhads@gmail.com
     
  7. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Có các mẹ ơi tại 111 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình có bán 10k bó, các mẹ đặt trước hẹn ngày qua lấy, ở đó có cả nấm mối búp ngon 750k/kg, nấm mối hình như họ giao vào chiều thứ 3 thứ 5 thứ 7, 0928995588
     
  8. rabbit.bear

    rabbit.bear Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/11/2012
    Bài viết:
    1,407
    Đã được thích:
    345
    Điểm thành tích:
    173
    Giá như mình đọc dc tin này sớm hơn thì mình sẽ mang cho bạn. Nhà mình ở HP có trồng cây này tốt lắm, thi thoảng để làm món thịt nướng lá giang rất ngon. Mình mới về quê hôm qua lên xong. Tiếc quá.
     
  9. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Có các mẹ ơi tại 111 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình có bán 10k bó, các mẹ đặt trước hẹn ngày qua lấy, ở đó có cả nấm mối búp ngon lắm 750k/kg, nấm mối hình như họ giao vào chiều thứ 3 thứ 5 thứ 7, họ có email: thanhbinhads@gmail.com
     
  10. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Có các mẹ ơi tại 111 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình có bán 10k bó, các mẹ đặt trước hẹn ngày qua lấy, ở đó có cả nấm mối búp ngon lắm 750k/kg, nấm mối hình như họ giao vào chiều thứ 3 thứ 5 thứ 7, họ có email: thanhbinhads@gmail.com
     
  11. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Có các mẹ ơi tại 111 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình có bán 10k bó, các mẹ đặt trước hẹn ngày qua lấy, ở đó có cả nấm mối búp ngon lắm 750k/kg, nấm mối hình như họ giao vào chiều thứ 3 thứ 5 thứ 7, họ có email: thanhbinhads@gmail.com
     
  12. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
  13. Honda_HN

    Honda_HN Thành viên mới

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Lá giang là gì đó ạ ? Sao bây giờ e mới biết đến là này nhỉ, có công dụng gì không mn
     
  14. Tây Nguyên

    Tây Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/10/2016
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ lá giang
    Chủ Nhật, ngày 15/12/2013 10:16 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Bí quyết sống khỏe

    Lá giang là loài dây leo thường sống ven sông rạch thuộc vùng Đông Nam Á. Loài cây này phân bố ở Trung Quốc, Lào, Campuchia và Việt Nam.





    Ở Việt Nam, cây lá giang mọc ở nhiều nơi thuộc các tỉnh miền Trung và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ở Nam Bộ, cây lá giang thường mọc hoang ven sông rạch, trong vườn cây, được dùng làm rau và làm thuốc. Hiện nay, cây lá giang được trồng làm nguồn rau sạch đặc sản ở một số hộ nông dân. Người dân Nam Bộ dùng lá giang nấu canh chua, chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng như xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò.... Canh chua lá giang là một món ăn ngon, bổ.

    Dược tính cao

    Cây lá giang mọc hoang ở ven rừng, ven suối, ven sông trong các quần hệ thứ sinh, có khi gặp ở nương rẫy, đồi cây bụi, nơi có nhiều ánh sáng. Thân cây lá giang là loại dây leo dài 1,5 - 4 m, nhẵn, có ít nhựa mủ trắng. Thân bò trên cây sống, cây chết hoặc thảm thực vật xanh. Rễ có nhiều cấp mọc sâu trên đất ẩm.

    Người ta đã phát hiện thân, lá và rễ của cây lá giang còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Cụ thể, thành phần hóa học được xác định trong 100 g lá giang gồm 85,3 g nước, 3,5 g protein, 3,5 g glucid, 0,6 mg carotein, 26 mg vitamin C. Là một loài cây có dược tính cao, chất saponin trong lá giang có tính kháng sinh với các chủng khuẩn Salmonella typhi và Klebsiella. Có nơi, người ta dùng lá giang giã lẫn với lá khoai lang, chế nước uống chữa ngộ độc sắn (mì).

    Tuy nhiên, cần lưu ý khi nấu lá giang cũng như các loại canh chua khác, không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi inox, tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.

    [​IMG]

    Lá giang có dược tính cao, là vị thuốc có thể ức chế 9 loại vi khuẩn Ảnh: HỒNG THÚY

    Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng,đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Cây lá giang dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da; dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn (cá, thịt).

    Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm ruột, phong thấp, sưng tấy... Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Bộ phận dùng làm thuốc là thân, rễ và lá.

    Một số cách trị bệnh

    - Chữa viêm đường tiết niệu và có sỏi: Thân hoặc lá giang 100-200 g, sắc uống nhiều lần trong ngày (theo y học cổ truyền Việt Nam). Hoặc thân lá giang 10-20 g, hãm uống thay trà.

    - Chữa ăn không tiêu, bụng trướng đầy: Lá giang 30-50 g, sắc uống. Đơn thuốc này uống liên tục chữa được sỏi và viêm đường tiết niệu.

    - Chữa đau nhức xương khớp, đau dạ dày: Rễ hoặc lá 20-40 g, sắc uống, thường kết hợp với một số vị thuốc trị đau khác.

    - Chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da, vết thương: Lá tươi rửa sạch, giã nát, đắp lên vết thương.

    - Cá chuồn nấu lá giang (công dụng bổ hư tổn, khu phong trừ thấp, cường kiện cân cốt; phòng chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái dắt, đái buốt): Cá chuồn 3-5 con, lá giang 100 g. Cá chuồn bỏ vảy, chặt vây, cắt làm 2-3 khúc; lá giang rửa sạch, vò giập. Nước đun sôi, cho cá vào, sau đó cho lá giang và bột canh (muối, bột ngọt), có thể thêm nắm gạo làm tăng phần đậm đặc của nồi canh. Khi bắc ra, cho thêm trái ớt đập giập.

    - Chữa viêm bàng quang bằng canh gà lá giang (công dụng thanh nhiệt giải độc dùng cho các trường hợp lao thương khí huyết, phong hàn thấp tí; sản hậu băng huyết, huyết trắng, hội chứng lỵ xuất huyết, trĩ xuất huyết, suy nhược cơ thể): Gà 600 g, lá giang 100 g, gia vị vừa đủ. Gà rửa sạch, để ráo chặt miếng; lá giang bánh tẻ rửa sạch. Cho thịt gà cùng 1 lít nước, đun sôi, vớt bọt, thêm mắm và gia vị vừa ăn. Khi thịt gà chín mềm, cho lá giang đã vò nát vào, đun sôi; trước khi bắc ra thêm ít rau thơm vừa ăn.
     
  15. thaonguye_linax

    thaonguye_linax Thành viên mới

    Tham gia:
    25/7/2015
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ở Sài Gòn, ngoài chợ người ta bán nhiều lắm đó mẹ Hoatieu198 ạ.
    .....................................................................................................................................................................
    Quả móc mật | Quả mắc mật | Mè Đen | lá móc mật | mua lá móc mật| quả móc mật | mua quả móc mật | Hạt dẻ | mua hạt dẻ | Hoa hồi | mua hoa hồi | Măng khô | Mua măng khô |
     
  16. Colongchong-42

    Colongchong-42 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/1/2019
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Lá giang này nhà mình có. Còn một loại lá răng cưa chỗ mình gọi là nghành nghạnh. Nấu canh chua rất là ngon
     

Chia sẻ trang này