Cần giúp: Mình Phải Làm Thế Nào Mới Phải????????????

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi doanngochy21, 6/10/2016.

 1. doanngochy21

  doanngochy21 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/8/2016
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Chào các mẹ!

  Mình đang có chuyện bức xúc cần nghe tư vấn của các mẹ.
  Vợ chồng mình muộn con cưới nhau 4 năm mới có. Chồng mình thất nghiệp từ lúc lấy nhau đến giờ chẳng làm gì kiếm ra tiền, giờ có con rồi nên ở nhà trông con thôi. Mình đi làm công sở lương ba cọc ba đồng, tháng nào cũng tằn tiện mới đủ. Hai vợ chông thuê một ngôi nhà 4 tầng ở một phòng còn lại thì cho thuê nên cũng đỡ được khoản tiền thuê nhà. Mới đây đứa em chồng mình cãi nhau với nhà chồng nên dọn về chỗ mình ở 1 phòng (ở cùng tầng với nhà mình luôn). Phòng này trước khi em chồng chuyển đến đã có người thuê 2.4tr/ tháng (đã đặt cọc tiền phòng nhưng chưa chuyển) nó chuyển đến nên mình phải giãn để phòng đó cho nó ở. Tiền phòng nó chồng mình bảo thu 1.2tr/ tháng với mẹ con nó nếu chồng nó ra ở cùng thì thu như những phòng khác là 2tr/ tháng. Nó ở được vài ngày thì chồng nó cũng ra ở cùng, đầu tháng vừa rồi đến đợt thu nhà mình có bảo là 2tr với 800k tháng trước nhưng nó đóng thì chồng mình đem trả, chỉ thu tất cả có 1.5tr/ tháng mà chẳng nói gì với mình, mình cũng không nói gì. Sáng nay tự dưng lôi chuyện này ra bảo mình khó chịu thì tháng sau thu của nhà nó 2tr, rồi bảo mình là không có tình nghĩa gì, không coi anh em ra gì, không giúp được gì cho chúng nó, phá nát gia đình nhà họ. Nói chung là không coi mình ra gì.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các mẹ cho mình ý kiến xem mình như thế có gì quá đáng không???
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi doanngochy21
  Đang tải...


 2. maitran89

  maitran89 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/10/2012
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  hic, mẹ nó cũng nóng tính quá. CHuyện cũng ko to tát gì, kể mà nhẹ nhàng bảo là do mình khó chịu chuyện khác thì chắc ông ấy ko nổi khùng lên thế đâu.
   
  doanngochy21 thích bài này.
 3. huonganhhieu89

  huonganhhieu89 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/7/2016
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  28
  hix ông ck này cũng chẳng gớm, nói thật là vào hoàn cảnh mới biết được, kiểu này máu lên não lắm, ông ck cũng quá đáng dồn gánh nặng kinh tế lên vai hai vk haizz
   
  doanngochy21 thích bài này.
 4. methaonguyen177284

  methaonguyen177284 mẹ là tất cả

  Tham gia:
  12/9/2009
  Bài viết:
  3,883
  Đã được thích:
  1,064
  Điểm thành tích:
  823
  Chia sẻ với mn, cũng không biết khuyên mn thế nào.
   
  doanngochy21 thích bài này.
 5. toanbk

  toanbk Yêu con, con trai của mẹ.

  Tham gia:
  29/5/2012
  Bài viết:
  5,146
  Đã được thích:
  762
  Điểm thành tích:
  823
  ko biết thật hay sưu tầm.
  nhưng nếu thật thì trong 1 phút là đã xổ ra được từng ý chữ, nghĩa là cả 2 người đề đang nóng giận, chưa suy nghĩ thấu đáo.
  nói chung cứ nên nói trực tiếp, nhìn thái độ nhau thì tốt hơn
   
 6. ngocoilangoc

  ngocoilangoc Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  20/4/2009
  Bài viết:
  6,392
  Đã được thích:
  1,425
  Điểm thành tích:
  913
  SAo chồng bạn thất nghiệp những 4 năm thì nó ì người ra chứ. Đẻ 1 đứa rồi lại đẻ 2 đứa, chả nhẽ cứ ở nhà trông con. Đi làm dù chỉ đủ lương trả giúp việc thì cũng nên đi, vì có làm thì mới có kinh nghiệm, có cơ hội việc tốt hơn, thu nhập tốt hơn. Đàn ông ở nhà, vừa ì ra, lại vừa hèn ra, vì suốt ngày nghĩ mình kém cỏi nên hay sinh sự đáy.
   
  doanngochy21 thích bài này.
 7. ngocdiep1990

  ngocdiep1990 Mẹ của SuSu

  Tham gia:
  24/8/2015
  Bài viết:
  776
  Đã được thích:
  152
  Điểm thành tích:
  83
  Thôi theo em thì mẹ nó nên nhịn 1 nước đi, vì cứ như thế này thì căng lắm, vì chuyện nhỏ lại ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Phải ông chồng như vậy thì cũng đành chịu thôi.
   
  doanngochy21 thích bài này.
 8. metomcat

  metomcat đồ sơ sinh giá rẻ

  Tham gia:
  20/2/2012
  Bài viết:
  19,029
  Đã được thích:
  2,212
  Điểm thành tích:
  913
  M thấy cũng to chuyện rồi đấy mn nên nhẹ nhàng hơn tí chứ nóng tính quá ko ổn đâu
   
 9. NguyenQuangDien

  NguyenQuangDien Thanh niên nghiêm túc

  Tham gia:
  27/5/2016
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  sao lại có ông chồng chịu khó ở nhà như nhà chủ thớt vậy nhỉ? Mình mà ở nhà thế chắc chắn muốn chết mất. Đã thế lại còn không có trách nhiệm với vợ con.
   
  trai_tim_mua_thu_2006 thích bài này.
 10. binbonbon1214

  binbonbon1214 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  22/9/2015
  Bài viết:
  367
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Mình xin chia buồn với mn. Trước tiên, mình nghĩ mn nên bình tĩnh và nhìn nhận sự việc. Phải chăng mn giận chồng chuyện gì khác mà giận mất khôn? Chứ nếu thực sự mn cư xử và nghĩ như thế, mình thấy chồng bạn không sai đâu. Nói không bênh mn, mn đừng giận. Cái sai của chồng bạn là đã chưa lo được cho mẹ con bạn được nhiều khi chưa kiếm ra tiền thôi. Như mn nói, lẽ ra nhân cơ hội này, mn nên tác động, động viên chồng đi làm ăn, gia tăng thu nhập, khi đó vừa lo cho gia đình tốt hơn, vừa cũng giúp được các em được nhiều hơn (nếu muốn). Các cụ bảo khác máu tanh lòng.... Dù chồngbạn có thể chưa kiếm ra lúc đó, nhưng vẫn có tinh thần chia sẻ em, mình thấy đó là ưu điểm chứ chưa chắc là nhược. Vì các bạn thuê nhà, lại cho thuê lại, mình không biết cụ thể lợi nhuận bao nhiêu để lo chi phí, nhưng có thể gọi đó là tiền chung... chứ nếu chồng bạn lấy tiền do mồ hôi công sức bạn kiếm ra giúp em (khi gia đình còn thiếu thốn).... bạn cũng chưa chắc nên xử sự và nói kiểu "Em anh", "người nhà anh",... như thế là bạn đã có sự phân biệt và tính toán (có thể nói qúa) mà chồng bạn nói... (Xin lỗi vì chỉ ra như vậy, theo suy nghĩ của mình).... Mình là người phụ nữ, mình nghĩ lấy chồng về, anh em nhà chồng mình cũng nên coi như anh em của mình, mình cũng muốn chồng mình coi em mình như em chồng,... Nhưng chồng mình cũng không được vậy, chính mình cũng thấy tình cảm bị sứt mẻ... (Giờ mình đã là mẹ đơn thân, lý do chia tay thì rất nhiều, mình không tiện kể)... Mình chia sẻ ra ở đây chỉ mong bạn nên suy nghĩ lại về suy nghĩ, lời nói và hành động của chính mình để có sự điều chỉnh cho tốt hơn, nếu không có qua sóng gió này, bạn vẫn tiếp tục như vậy nếu có tình huống tương tự thì mình xin lỗi là vợ chồng chỉ thêm sứt mẻ tình cảm và có thể đứng trên bờ.... Mn không ngại thì gọi cho mình hoặc nhắn mình số mình gọi lại cho, mình chỉ mong chiaa sẻ để mong vợ chồng bạn tốt hơn và giữ lấy gia đình của mình... Hy vọng bạn sẽ không giận vì những lời khà thẳng thắn vậy của mình nhé!
   
 11. tamnm

  tamnm Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  21/2/2014
  Bài viết:
  6,270
  Đã được thích:
  1,277
  Điểm thành tích:
  913
  Nhà này là của mn ạ? Ông ck này cũng gớm đấy, đã thế mn cứ để cho bố con nó đóng tiền cho, mà cái con e ck cũng vô duyên, kéo cả nhà đến ở, phải trả tiền xong còn lắm nhọt, thích thì ra ngoài mà thuê cho nó thoải mái.
   
 12. trai_tim_mua_thu_2006

  trai_tim_mua_thu_2006 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/12/2012
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  88
  Điểm thành tích:
  28
  Đúng là khác máu tanh lòng. Vợ cũng chỉ là người dưng thôi nhỉ. Mn có cố chịu nhịn làm người tốt thì nhịn nhưng có nhịn được cả đời ko? Một lần mn k tốt đc thì mn vẫn là người xấu thôi!
   
 13. chipbong2016

  chipbong2016 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  26/2/2016
  Bài viết:
  3,027
  Đã được thích:
  487
  Điểm thành tích:
  223
  chuyện nhỏ thôi, đừng vì nó mà căng thẳng , mất hòa khí gđ b ạ
   
 14. binbonbon1214

  binbonbon1214 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  22/9/2015
  Bài viết:
  367
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Mình không dám nói đích danh ai, nhưng mong mọi người chia sẻ cho bạn chủ Top lời khuyên để sao cho đừng đổ thêm dầu vào lửa. Còn chuyện chồng bạn ấy chưa/không kiếm ra tiền là việc không ổn, còn thời điểm này sóng gió trực tiếp gây nên là do chuyện khác... Mình nghĩ chuyện nào ra chuyện đó, nên giải quyết từng việc. Còn giận cá chém thớt thì luôn không nên, không ổn.
  Còn chuyện trước hôn nhân hẳn chồng bạnkhông thất nghiệp. Nhưng sau hôn nhân, sau chỉ 1 tháng không có việc mà sao không có sự điều chỉnh, cố gắng từ sớm... Lại để tới mức 4 năm thất nghiệp không làm gì ra tiền? Trong suốt thời gian này bạn kiếm tiền nuôi chồng sao? Hay?.... Nói chung, mình nghĩ trong 1 gia đình, vợ sai thì chồng cần biết dạy (có thể nói tạm gọi vậy), và ngược lại, chồng không nên không phải thì vợ cũng cần biết chỉnh.... Sao cho cuộc sống cần phải có sự hòa hợp, thiện chí, nếu không thì gia đình nào cũng sẽ có sóng gió.... Một vài kinh nghiệm và sự hiểu của bản thân, mong bạn có thêm thông tin tham khảo để tốt hơn. Chúc bạn sớm hòa được với chồng và cùng có tiếng nói chung trong việc giải quyết mọi vấn đề gia đình để hạnh phúc được lâu dài...
   
 15. binbonbon1214

  binbonbon1214 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  22/9/2015
  Bài viết:
  367
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Câu khác máu tanh lòng các cụ vẫn nói... Nhưng đã là gia đình thì cần phải hết sức tránh để ai đó trong gia đình có cảm giác vậy, mình nghĩ thế bạn ơi! Nhường nhịn nhau không dễ, chúng ta ai cũng nên cố gắng. Còn chuyện của nào nên ra chuyện đó. Nếu là chuyện chồng bạn ấy không kiếm ra tiền tiền thì cũng cần phải ngồi lại với nhau để hiểu cuộc sống sẽ khó khăn ra sao để cùng tính cách khắc phục... Người chồng cũng phải nhận ra cái lỗi của mình và điều chỉnh. Còn như bạn chủ top kể ra, đọc câu chuyện đối thoại 2 người lại xooay quanh việc chồng lấy giá thuê em gái ít hơn người ngoài và vợ phản ứng... Và đỉnh điểm của câu chuyện là chồng không hài lòng cô vợ vì xử sự như vậy là ít tình nghĩa với anh em....

  Ôi trời, các bạn đừng nên vô tình đổ thêm dầu vào lửa. Nói như các bạn, người vợ thêm vài lời hùa của 1 số mẹ đồng quan điểm thì ... ok mình chia tay sớm muộn thôi! Bó tay!

  Hãy làm sao giúp họ vượt qua và gia đình tránh đổ vỡ chứ đừng thêm đá ném vào họ để thêm ghét nhau!
   
  Mẹ Têgiac thích bài này.
 16. trai_tim_mua_thu_2006

  trai_tim_mua_thu_2006 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/12/2012
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  88
  Điểm thành tích:
  28
  Hihi. E cũng hay k kiểm soát đc cảm xúc lắm. Lắm khi tức giận là muộn đạp tung hết ý. Xong rồi cũng lại thôi. :D vote chủ top bình tĩnh và nói chuyện thẳng thắn với nhau ^^
   
  binbonbon1214 thích bài này.
 17. Mẹ Têgiac

  Mẹ Têgiac Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  6/8/2016
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  107
  Điểm thành tích:
  43
  Chuyện có ntn thì từ lần sau cũng đừng nói " nhà anh", "nhà tôi" nữa mn à. Lấy nhau về là ng 1 nhà, sướng khổ cùng gánh. mình cứ có suy nghĩ nt thì ls tránh khỏi nhà ck k thoải mái với mình. Còn chuyện tiền nong. kinh tế là liên quan đến cuộc sống cảu con hàng ngày nên mn cũng từ từ mà nói với ck thôi. nhẹ nhàng thôi.
   
  binbonbon1214 thích bài này.
 18. Mẹ Têgiac

  Mẹ Têgiac Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  6/8/2016
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  107
  Điểm thành tích:
  43
  mình chung suy nghĩ với mn. Mình là người ngoài cuộc, phải nghe bằng 2 tai và nhìn bằng nhiều góc độ. :D
   
  binbonbon1214 thích bài này.
 19. binbonbon1214

  binbonbon1214 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  22/9/2015
  Bài viết:
  367
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  28
  Ai giận cũng đều mất khôn cả. Nhưng chuyện gì thì chuyện mình nghĩ nên tránh những vấn đề nhạy cảm và bới móc nhau ra. Nên tập trung vấn đề trực tiếp và cố gắng bình tình lại, trên tinh thần thiện chí thì mình chuyện gì cũng sẽ giải quyết được thôi.

  Còn khi giận, mình bạ đâu nói đó, không kiểm soát được vấn đề "nhạy cảm" thì không đơn giản xong là xong đâu, mình nghĩ vậy. Vì giống như chiếc đinh đã đóng vào cột, khi nhổ ra nó vẫn có vết... Mọi thứ chẳng còn tốt đẹp được như cũ đâu dù đã hòa... Cuộc sống hôn nhân luôn phức tạp, đầy rẫy nguy cơ rình rập... Muốn hạnh phúc lâu dài thì vợ hay chồng đều cần cố gắng và có vấn đề xảy ra thì đều cần bình tĩnh giải quyết trên tinh thần xây dựng.... Tất nhiên là khó rồi, mình phải cố gắng thôi, ít nhất có ý thức cố gắng và thực hiện thì nhất định sẽ tiến bộ, mình tin là vậy. Chúc mn hạnh phúc dài lâu!
   
  doanngochy21 thích bài này.
 20. trai_tim_mua_thu_2006

  trai_tim_mua_thu_2006 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/12/2012
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  88
  Điểm thành tích:
  28
  Ahihi người nóng tánh như mềnh hem nên đưa ra lời khuyên cho người khác roài :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
   

Chia sẻ trang này