Kinh nghiệm: Mở Đại Lý Sữa Có Lời Không?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi uatkimhuong229, 20/2/2017.

 1. uatkimhuong229

  uatkimhuong229 sieuthisua247.com

  Tham gia:
  23/10/2014
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  147
  Điểm thành tích:
  43
  “Mở đại lý sữa có lời không?” là câu hỏi thường trực trong đầu mỗi người khi nảy ra ý định mở cửa hàng sữa, đại lý sữa. Sieuthisua247.com xin được vận dụng tất cả những kinh nghiệm mở và kinh doanh cửa hàng sữa để giải đáp cụ thể cho câu hỏi trên để các bạn tham khảo

  Trước tiên, bạn hãy trả lời câu hỏi:

  Lý do gì khiến bạn có ý tưởng mở đại lý sữa?

  Xung quanh đây chưa có đại lý sữa nào, chỉ toàn là tạp hóa có bán kèm ít sữa…

  Có một số cửa hàng gần đây bán sữa rất tốt và muốn học hỏi…

  Bạn có mặt bằng đẹp, gần các trường mầm non, tiểu học, chợ…

  Dù lý do nào đi chăng nữa, đó cũng là lý do mà bạn bắt đầu, và cũng là lời giải đáp cho câu hỏi: mở đại lý sữa thì có bán được hàng hay không?

  Còn việc kinh doanh có lời hay không là ở bản thân bạn

  Hai nguyên tắc cơ bản về vấn đề lợi nhuận trong kinh doanh sữa:

  - Bạn bán được những sản phẩm chiết khấu cao, thì lợi nhuận cao. Bạn chỉ bán được những sản phẩm chiết khấu thấp, thì lợi nhuận thấp.

  Hãy cùng xem một ví dụ về cách tính lợi nhuận sau đây:

  Capture.PNG


  (Giá công ty và chiết khấu mang tính chất tham khảo để ví dụ dễ hiểu, không phải là số liệu chuẩn)

  Rõ ràng rằng, nếu bạn chỉ bán được toàn Dielac Alpha, thì lợi nhuận không cao bằng bán Nutrient Kid. Việc của bạn là phải làm thế nào để bán được nhiều Nutrient Kid chứ không phải Dielac Alpha.

  - Hãy quan tâm tới tổng lợi nhuận (lợi nhuận/tháng hay lợi nhuận/năm), chứ đừng nhìn vào lợi nhuận/1 sản phẩm

  Nhìn vào cái tên Dielac Alpha và Nutrient Kid, bạn có suy nghĩ gì? Dielac Alpha – khoảng 90% người đọc bài viết này đã nghe đến. Nutrient Kid – chỉ khoảng 10% biết đến nó. Điều đó đồng nghĩa với việc: Dielac Alpha bán sẽ chạy hơn Nutrient Kid. Cũng ví dụ trên, nếu ta cho thêm cột số lượng bán trong 1 tháng và lợi nhuận mỗi tháng của 2 dòng sữa trên:

  Capture.PNG

  Hai nguyên tắc này tưởng chừng như là xung đột với nhau. Một đằng thì nói hãy bán thật nhiều Nutrient Kid vì nó lãi tận 45k/1lon, một đằng lại nói đừng quan tâm đến 45k hay 15k, hãy quan tâm tới lợi nhuận/1tháng. Nhưng thực ra, 2 nguyên tắc này hỗ trợ cho nhau, nếu bạn thực hiện cả 2 nguyên tắc này cùng lúc, tức bạn cố gắng tư vấn để bán được sản phẩm Nutrient Kid với số lượng càng lớn càng tốt. Còn nếu bạn không có khả năng tư vấn, thuyết phục khách dùng Nutrient Kid thì hãy cố gắng để bán thật nhiều Dielac Alpha thôi.

  Kết luận: Khi xác định mở đại lý sữa, câu hỏi “Mở đại lý sữa có lời không?”, bạn đừng nên hỏi. Vì lời hay không là ở chính cách làm của bạn, chính nỗ lực của bạn chứ không liên quan đến người khác.

  Việc kinh doanh là tổng hòa của nhiều hoạt động: bán hàng, kế toán – thu ngân – kho – giao vận – marketing – quản trị. Vì vậy, để bán sữa có lời, không chỉ làm tốt ở 1 khâu bán hàng, hãy nghiên cứu để làm tốt nhiều nhất có thể những hoạt động trên.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi uatkimhuong229
  Đang tải...


 2. me.longlinh

  me.longlinh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/2/2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mình đang chuẩn bị mở xửa hàng sữa tã ở quận tân phú. Tp HCM.Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ mình với. Đang đau đầu về nguồn sữa. Lẫn kinh nghiệm
   
  uatkimhuong229 thích bài này.
 3. uatkimhuong229

  uatkimhuong229 sieuthisua247.com

  Tham gia:
  23/10/2014
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  147
  Điểm thành tích:
  43
 4. Hungnguyen88

  Hungnguyen88 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/8/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  mình ở TP Lào Cai; mình xin học việc tại cửa hàng bạn 1 tháng để học tập kinh nghiệm; bạn xem xét tạo điều kiện giúp mình nhé SĐT: 0888199666
   
  uatkimhuong229 thích bài này.
 5. uatkimhuong229

  uatkimhuong229 sieuthisua247.com

  Tham gia:
  23/10/2014
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  147
  Điểm thành tích:
  43
  Bên mình hiện không có nhu cầu cần thêm ng làm việc tại cửa hàng b ơi. B cần hỏi gì thì có thể trực tiếp liên hệ để bên mình tư vấn thêm cho nhé
   
 6. Nguyễn Ý Vy

  Nguyễn Ý Vy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/8/2017
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Em không biết bán tã thì thế nào chứ bán sữa ít lời lắm chị ơi, mẹ em cứ suốt ngày than í :(
   
 7. onetechvn

  onetechvn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/10/2018
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Muốn mở đại lý sữa cần phải nắm rõ các mặt hàng sữa , bạn cần phải có vốn , kinh nghiệm thị trường . Tham khảo bài viết của Onetech Việt Nam để nắm rõ bạn cần gì , phải làm gì để có thể mở đại lý sữa , cửa hàng sữa . Xem chi tiết tại đây
   
 8. vinatechjschn

  vinatechjschn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/7/2019
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Lợi nhuận từ việc bán sữa, mở đại lý sữa chủ yếu đến từ các nguồn như:

  - Chiết khấu trực tiếp trên từng sản phẩm: Mỗi nhà cung cấp sữa sẽ có những mức chiết khấu khác nhau cho khách hàng của mình. Nếu bạn bán được nhiều sản phẩm sữa với mức chiết khấu cao thì đương nhiên phần lời bạn nhận được cũng sẽ tỉ lệ theo. Vì thế, vấn đề là người kinh doanh phải làm sao bán được nhiều sản phẩm có chiết khấu cao để đạt được lợi nhuận như mong đợi.

  - Lợi nhuận đến từ việc trưng bày sản phẩm trong gian hàng: Trong bất cứ gian hàng sữa nào đều có những vị trí gọi là "đắc địa" dễ tìm, dễ nhìn thấy ngay khi bước vào cửa hàng. Vì thế, rất nhiều nhà cung cấp sẵn sàng trả thêm một phần "hoa hồng" cho chủ cửa hàng để có thể đặt sản phẩm của mình tại những vị trí này. Đây chính là một cách để PR sản phẩm, gia tăng nhận diện thương hiệu cho nhà cung cấp.
  Chi tiết các bước mở và lợi nhuận bạn có thể tham khảo bài mình đã chia sẻ về đại lý sữa Vinamilk: https://vinatechjsc.vn/dieu-kien-lam-dai-ly-sua-vinamilk/
   

Chia sẻ trang này