Kinh nghiệm: Mô Hình Nuôi Gà Nhốt Chuồng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Hiếu Trần 79, 26/10/2021.

 1. Hiếu Trần 79

  Hiếu Trần 79 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/9/2021
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nuôi gà nhốt chuồng là một trong những mô hình đem lại hiệu quả cao được nhiều bà con nông dân chọn lựa. Việc nuôi nhốt giúp bà con có thể nuôi với số lượng nhiều, dễ quản lý và chăm sóc, thức ăn có thể dùng các loại thức ăn công nghiệp và quy trình tiêm phòng cũng khá dễ dàng… Đầu ra chăn nuôi của mô hình này tương tự như gà ta, gà thả vườn. Đây là mô hình được áp dụng nhiều trang trại tại Bảo Lộc-Lâm Đồng trong đó có Trại Gà Minh Trí và đã cho hiệu quả cao. Chuồng trại đảm bảo, đúng tiêu chuẩn và quy cách là một trong những yếu tố quyết đinh đến sự thành bại của mô hình này.

  Chuồng xây cao thông thoàng và rộng rãi, tránh xây dựng chuồng trại gần khu vực sinh hoạt của con người và những chuồng chăn nuôi gia súc khác. Chuồng xây dựng theo hướng Đông Nam để mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Nền chuồng xây cao tránh ngập nước vào những ngày mưa lớn, bề mặt chuồng xây có độ dốc tương đối để bề mặt dễ thoát nước tránh tích tụ gây nên các mầm bệnh.

  Chuồng trại nên xây trên các vùng đất rộng rãi, thoáng mát. Nên rào bọc xung quanh để tránh thời tiết xấu gây ảnh hưởng đến đàn gà. Bên cạnh đó phòng tránh những động vật ngoại lai vô bắt gà gây ảnh hưởng đến số lượng đàn. Xung quanh khu chăn nuôi nên trồng nhiều cây xanh để tạo bóng mát vào mùa hè nóng và có thêm không khí thiên nhiên để gà thoải mái và mau lớn hơn. Các bạn có thể tham khảo mô hình tại: https://traigaminhtri.com/ .
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hiếu Trần 79
  Đang tải...


Chia sẻ trang này