Hiện tại em đang ấp ủ dự án nhỏ nhỏ của bản thân với người yêu là mở quán cafe. Em cũng có tham khảo các thông tin chia sẻ ở trên mạng nhưng thật sự là nó cứ chung chung chẳng rõ ràng gì cả nên cũng chỉ gọi là đọc cho biết, chứ không tiếp thu được nhiều. Em lập topic này mong nhận được sự chia sẻ cũng như góp ý làm sao để mở và đưa vào hoạt động và có hiệu quả từ các anh chị đã có kinh nghiệm, các mẹ, các bố làm kinh doanh. >> Mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người, nếu ý tưởng và kiến thức bác chia sẻ cho em và em cảm thấy giúp ích cho em. Em xin rep cái thẻ điện thoại tùy theo nhà mạng các bác yêu cầu. Thanks
Kinh nghiệm: Thẩm định dự án mở quán cafe Có rất nhiều quán Café hàng ngày được mở ra, nhưng không phải quán nào cũng đông khách hay duy trì hoạt động được trong một khoảng thời gian dài. Vậy nguyên do của việc phá sản này là do đâu, cùng chúng tôi tìm hiểu để rút kinh nghiệm bạn nhé. Đây là nguyên do chính dẫn đến quán cafe đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Ngoài việc trong ngành cafe mà những lĩnh vực kinh doanh khác. Vì người chủ không thực sự am hiểu và đam mê. Quyết định mở quán chỉ là bộc phát, theo ý kiến người khác, hoặc thấy người khác làm được thì mình cũng làm theo, mà không có sự sửa soạn kĩ lưỡng, cũng những kiến thức về lĩnh vực cafe… Dù cho quán café của bạn có đa dạng thức uống & ngon nhưng nằm ở ví trí không thuận lợi thì sẽ vẫn không có thừa khách. Nên đã, vị trí mở quán café đóng vai trò quyết định cho việc thành công của quán. Thậm chí, quán bạn không nỗi bật n hưng nằm ở địa thế thuận lợi vẫn có rất đông khách tới uống café. Để có thể “lấy lòng” người mua hàng các bạn nên lưu ý đến vấn đề phục vụ cũng như chất lượng của café. Bởi đây có thể được xem là “bộ mặt” của một quán café kinh doanh hiệu quả. So với những quán café miền Bắc, có lẽ những quán café miền Nam và miền Trung có chất lượng phục vụ cũng như chất lượng café tốt nhất. Nếu phong cách quán phù hợp được với đa số khách đến quán café của bạn thì bạn đã thành công rồi đấy. Cho nên, trước khi mở quán, cần lên ý tượng cvà kế hoạc chi tiết cho phong cách quán của chính mình. Quán café thành công là quán tạo được sự khác thường. Các bạn nên lập các kế hoạch: thuê địa điểm & tạo mẫu, trang trí quán cafe, kế hoạch chi tiêu trong việc chi tiêu mở quán, chi tiêu trong vòng 3 – 6 tháng sau khi mở đầu hoạt động, kế hoạch tiếp thị quán, chiến lược giữ chân người tiêu dùng… Ngoài cách trang trí, tạo mẫu không gian quán, bạn cần đào tạo các nhân viên về cách phục vụ để xây dựng phong cách cho quán của chính mình. Nếu sai phạm ngay từ lúc chon mặt bằng sẽ làm cho quán café của bạn không lôi cuốn được người tiêu dùng. Mặt bằng rộng rãi, thoáng mát là những yếu tố góp phần cho sự thành công của quán. Cách tốt nhất để chọn địa điềm cho những quán café các bạn cần lưu ý đến những địa điểm thuận tiện đường đi & tùy thuộc vào phong cách mà quán muốn chạy theo. Tráng trí quán café là việc thiết yếu để hấp dẫn khách. Quán có thể lãng mạn hoặc tinh tế là nhờ vào sự tinh tế của bạn. Bạn có thể dùng các bức tranh vẽ, giấy dán tường, vẽ tranh tường hay dùng những tác phẩm nghệ thuật để trang trí. Đây là khâu khá đơn giản vì quán café không đòi hỏi quá nhiều những vật dụng. Thế nhưng, các bạn nên chọn những chiếc ly có mẫu mã đẹp & nhất là bền. Bạn cũng chỉ nên chọn nhiều loại ly khác nhau để phục vụ những đối tượng khách khác nhau. Bạn cũng có thể tìm tới các nhà thiết kế để đặt riêng các loại dụng cụ & in logo của quán lên các đồ dùng nữa nhé. Dưới đây là tài liệu Thẩm định dự án mở quán cafe để các bạn tham khảo trước khi mở quán.
Ðề: Mở kinh doanh cafe với vốn ít nhất Mở quán ưu tiên hàng đầu là tìm được địa điểm ưng ý, đông đúc dân cư, văn phòng, .....
Ðề: Mở kinh doanh cafe với vốn ít nhất Địa điểm, đối tượng khách hàng và thiết kế quán phải đồng nhất. Trước kia mình ở VN cũng ấp ủ dự án mở quán cà phê sách, cung cấp địa điểm cho các bạn sinh viên đến học tập và trao đổi bài. Địa điểm sẽ là gần các trường đại học, quán có ánh đèn vừa phải, không sáng quá không tối quá, âm nhạc trẻ trung nhưng không được quá ồn ào, có ổ sạc điện thoại, laptop cho các bạn ngồi lâu, v.v... . Tiếc là mình k ở VN nữa nên k có cơ hội thực hiện nữa
Ðề: Mở kinh doanh cafe với vốn ít nhất địa điểm tốt, view đẹp (thiết kế lạ mắt, sạch sẽ), thức uống ngon, phục vụ chuyên nghiệp.
Ðề: Mở kinh doanh cafe với vốn ít nhất Người yêu em đã từng 1 thời lao đao vì mở quán cf sau đó phá sản. cõng số nợ hơn 100 triệu giờ vân chưa trả hết. Em nghĩ rằng mở quán cf ở thời điểm hiện tại chưa phải là 1 ý hay, vì dịch vụ này giờ đã bão hòa rồi. tuy nhiên, nếu muốn thành công, chắc chắn phải có 1 địa điểm tốt, nho nhỏ thôi, trang trí theo phong cách riêng, ấn tượng, đồ uống ngon,,,,
Xin chào. Mình thấy trên mạng mọi người thật sự là rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm hay cho mọi người. Bạn chưa bắt tay vào việc cụ thể nên cảm thấy còn mơ hồ là đúng thôi bạn ạ. Nếu bạn muốn tìm hiểu mời bạn đến quán cafe Linh 108-A7 đường Ngọc Khánh ( đối diện tòa nhà 15-17 Ngọc Khánh ) cùng chia sẻ kinh nghiệm. cơ sở rang xay cafe 23/9 ngõ 371 ,đường Kim Mã,Ngọc Khánh,Ba Đình, Hn .Nhà mình vừa mở quán, vừa là cơ sở rang xay cafe sạch ngon nhất Buôn Mê Thuột về rang xay thủ công, có trang trại cafe ở Đaklak.Với nhiều năm kinh nghiệm. sdt của mình 0165 4459257. Không chỉ riêng mình mà ai chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ nói chuyện thì bạn cứ mạnh dạn tham gia vì đi nhiều gặp nhiều, thì mới có trải nghiệm thực tế nếu không bạn sẽ mãi là người ở ngoài nhìn vào lúc nào cũng ngại cả.
Thực ra làm cái gì cũng bão hòa cả bạn ạ. Cái phố nhỏ Pháo Đài Láng mình đếm không dưới 15 cửa hàng tạp hóa, thậm chí có 2 cái sát cạnh nhau nhưng 1 cái thì khách đông nghịt (đóng cửa họ còn bấm chuông đòi mua hàng), một quán thì vắng teo (kể cả quán bên cạnh đóng cửa). Trưa hôm nay mấy anh em trong công ty mình đi ăn thử 1 quán bún đậu ở trong 1 cái làng mà bọn mình hay đi qua. Vào thử ăn xem tại sao lại đông thế, thứ nhất là thấy họ bán giá khá hợp lý (30K/suất) nên rất hợp đối tượng sinh viên và nhân viên văn phòng (vì làng này có rất nhiều sinh viên trọ). Thứ 2, họ free trà đá, kẹo cao su (vì ăn mắm tôm). Thứ 3, những người đứng mời là những sinh viên rất lịch sự, người dắt xe tử tế, quán sạch sẽ. Quán bún đậu này mới mọc ra nhưng rất đông khác, chẳng bù cho trước kia, ở vị trí đó trước là 1 quán cơm bình dân mà ko ai nhận ra đó là 1 quán ăn vì quá vắng vẻ. Như vậy, làm ăn được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố lắm.
Em thì chưa mở quán cf , nhưng có kinh nghiệm bán cf kem tươi ( loại 15k/cốc) hay đc bán ở gần các trg học ấy ạ, e thấy ms làm thì bán cái này cũng đc: Thứ 1: vốn it, thu hồi vốn nhanh Thứ 2: bán lâu dần sẽ có kih nghiệm fa chế, tiếp khách, tính toán... Ngày bthg e cũng bán đc tầm 60 cốc từ 10h sáng đến 18h chiều, Bằng h này năm ngoái là e đang ở để bán trc cổng trg cấp 2 đường Khương Trung đấy ạ. Nhưng bán đc tầm nửa năm xích mích với chủ nhà, rồi thêm 1 vài yếu tố khác tác động vào nên lại nghỉ k bán nữa (. bjo e vẫn còn tiếc đây ạ.
pha chế thì e có người làm rồi, cũng gọi là tạm tạm, e dự định mở ở quê vì ở quê giờ dịch vụ này cũng nhiều, trình độ dân trí cũng cao hơn nên em muốn nhờ anh chị và các bạn tư vấn thêm. Em thì vốn không có, các thứ gần như đi thuê và tự sắm. nên muốn tìm cách tiết kiệm, như có quán hay cửa hàng cafe nào muốn mở rộng kinh doanh đầu tư vốn, hay nhận được những chia sẻ góp ý của các bạn. Em dự định là cafe sinh tố, nước hoa quả và 1 số đồ ăn nhẹ.
bjo đang là mùa r chị nè, nhưng mà bjo e ra trg đi làm rồi, k còn nhiều thời gian trông để bán nữa, mà thuê ng thì e sợ e không kham nổi ((